Tư duy "Tôi có thể làm bất cứ điều gì"

Tư duy “Tôi có thể làm bất cứ điều gì”

Tư duy Tôi có thể làm bất cứ điều gì ?

Một người có tư duy “Tôi có thể làm bất cứ điều gì” là người có tin tưởng vào khả năng của mình, có thái độ lạc quan và mong muốn tạo dựng một tương lai tốt đẹp. Đồng thời, chúng đang tác động tích cực đến mức độ hạnh phúc và sức khỏe tổng thể của họ.

Những người nghĩ Tôi có thể làm bất cứ điều gì sẽ nghĩ tích cực về bản thân và thế giới. Tin rằng mọi thứ sẽ suôn sẻ không có nghĩa là coi thường thực tế và cũng không có nghĩa là bỏ qua các vấn đề khó khăn hoặc các vấn đề tồn tại khác.

Những người nhìn đâu cũng thấy nắng đẹp tự biết rằng với hai kết quả trả về cho mục đích của họ, một là tiêu cực một là tích cực, họ cũng có thể chọn kết quả mang lại điềm báo tốt.

Lợi ích của bộ tư duy Tôi có thể làm bất cứ điều gì

Tin rằng bạn có quyền tự quyết để đạt được mục đích và làm cho mọi thứ xảy ra xoay quanh kế hoạch của bạn. Thái độ mà bạn mong đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra và tìm kiếm những điều tốt đẹp xảy ra cũng có lợi cho sức khỏe tâm lý, sức khỏe tinh thần của bạn.

Tăng sự tự tin

Lòng tự trọng mô tả cách bạn coi trọng bản thân. Đó là cảm giác giá trị của bạn và là cách để xác định xem bạn có cảm thấy hài lòng và thích con người của chính mình hay không. Với thái độ “Tôi có thể làm bất cứ điều gì” nhiều khả năng bạn có lòng tự trọng lành mạnh. Đó là vì bạn tin tưởng vào bản thân, vào khả năng của mình và tin rằng bạn có thể làm nên chuyện.

Trong một nghiên cứu gần đây, nhà khoa học đã phát hiện ra những hành động tử tế làm tăng lòng tự trọng của thanh thiếu niên. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu dựa trên bảng câu hỏi từ 681 người tham gia ở độ tuổi vị thành niên. Mục đích là xác định lòng tự trọng có liên quan đến các hành vi tử tế mà họ đối với gia đình, bạn bè và người xa lạ.

Kết quả nghiên cứu trên đã cho kết quả những hành động tử tế mà họ làm đều cải thiện lòng tự trọng của họ. Điều thú vị là những hành động với người lạ, chẳng hạn những hành động thiện nguyện, có tác động tích cực hơn những hành động vì xã hội giúp đỡ gia đình hoặc bạn bè. Có thể hiểu rằng thanh thiếu niên bước đi với ý thức về năng lực bản thân nhiều hơn sau khi tình nguyện và cống hiến bản thân vào xã hội.

Mức độ tin cậy cao hơn

Những người có lòng tự tin thường kiên cường hơn trước căng thẳng. Họ không so sánh mình với người khác, hoạt động tốt hơn và đặt ra ranh giới để giữ sức khỏe cho bản thân.

Triển vọng tương lai tích cực

Khi bạn tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì, bạn sẽ nhìn tương lai theo hướng tích cực. Sử dụng những suy nghĩ tích cực trong tương lai và tưởng tượng rằng một ngày nào đấy những giấc mơ của bạn sẽ thành hiện thực giúp tăng cảm hứng để đạt các mục tiêu dài hạn.

Động lực thúc đẩy

Mặc dù nói với ai đó rằng họ tuyệt vời có vẻ có lợi, nhưng trên thực tế thì không. Cha mẹ đôi khi khen ngợi con cái theo cách này. Ví dụ, thay vì nói : “Bạn thật thông minh”, tốt hơn nên khen con bằng cách : “Bạn đã làm việc rất chăm chỉ”

Bằng cách này, bạn khen ngợi khả năng làm việc chuyên cần của họ. Bằng cách khen ngợi theo cách này, trẻ em và người lớn hiểu rằng họ có thể tiến bộ. Họ sẽ có động lực hơn theo cách này.

Kéo dài tuổi thọ

Theo cách nào đó, sự lạc quan có liên quan đặc biệt đến tuổi thọ. Trong một nghiên cứu gần đây, những nhà khoa học nhận thấy mức độ lạc quan cao hơn có liên quan đến tuổi thọ dài hơn và tỷ lệ tuổi thọ đặc biệt cao hơn. Tuổi thọ đặc biệt được định nghĩa là sống đến 85 tuổi hoặc hơn thế nữa. Điều đó đang điều chỉnh theo nhân khẩu học và tình trạng sức khỏe cơ bản.

Các mối liên hệ này có ý nghĩa trong nhóm độc lập và có mức độ tương tự ở cả nam lẫn nữ. Bởi vì mức độ lạc quan tăng lên thường tương quan với sự tăng lên của tuổi thọ. Kết quả của họ dường như cho thấy sự lạc quan có thể là một nguồn lực quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình lão hóa chậm lại và khả năng phục hồi cao lên.

Điều gì xảy ra nếu bạn tự nhiên bi quan?

Người bi quan đổ lỗi cho bản thân hoặc người khác. Nói chung họ tìm kiếm và tìm ra một mô hình của các sự kiện tiêu cực. Nó gần giống như việc tập trung quá nhiều vào điều xấu này đến điều xấu khác sẽ tạo ra nhiều điều tồi tệ hơn.

Bạn có thể rèn luyện cho mình cách sống lạc quan. Mặc dù bạn có thể có xu hướng tự nhiên là nhìn vào tiêu cực, bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình theo cách tin rằng mọi thứ là có thể ( trong phạm vi lý trí )

Để làm sự bi quan hãy làm theo những cách sau :

 • Xác định những suy nghĩ tiêu cực đằng sau hành vi của bạn. Nó có thể là một lời tự nhủ tiêu cực
 • Thách thức niềm tin sai lầm làm nền tảng cho cuộc tư vấn
 • Nhìn vào hậu quả của sự tiêu cực của bạn. Ví dụ, nói với bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ được thăng chức không khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân hoặc truyền cảm hứng cho bạn thực hiện các hành động để vượt lên.
 • Cung cấp năng lượng cho bản thân bằng cách nhận ra rằng bạn cảm thấy tốt hơn khi suy nghĩ tích cực.
 • Hãy nhớ lại những thành công trong quá khứ của bạn và tập trung vào chúng
 • Thực hành thực hành và thực hành. Sẽ mất một khoảng thời gian để phát triển một cách nhìn tích tực hon, nhưng bạn có thể làm được điều đó nếu luyện tập bằng sự kiên nhẫn.

Nếu bạn đã học được sự lạc quan và áp dụng những điều học được vào cuộc sống là rất quan trọng, nhưng đôi lúc thực tế khiến bạn không muốn phủ nhận cảm xúc thật của chính mình hoặc cố gắng thể hiện sự tích cực một cách giả tạo thì đó không phải là một chiến lược lành mạnh.

Ví dụ, một lời khẳng định tích cực mà bạn có thể lặp lại trong một tình huống xấu có thể là, “Tình huống này không tốt, nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ vượt qua nó.” Hoặc “Mặc dù đây chắc chắn là một bước lùi, nhưng tôi sẽ quay trở lại như những gì tôi đã làm trước đây.”

Làm thế nào để trau dồi thái độ Tôi có thể

Mặc dù không phải ai cũng có thể tin rằng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra, nhưng ngay cả khi bạn nghĩ rằng một số điều là khả thi cũng có thể có ích. Ví dụ, thay vì nghĩ : “Không thể nào tôi có thể đến phòng tập thể dục bốn lần một tuần” bạn có thể nghĩ theo cách thêm bài tập vào chế độ hàng tuần của mình hoặc có thể thay vì đi xe đến phòng tập bạn có thể đi bộ ba lần / tuần thay vì 4 lần. Tức là không cần cố gắng đi 4 lần, chỉ cần bạn đi 3 lần và sửa lại bằng cách thêm đi bộ vào 3 lần đấy.

Xem xét mọi người xung quanh bạn

Nếu xung quanh bạn là những người bi qua cả ngày lẫn đêm, thật khó để duy trì một suy nghĩ tích cực. Hãy nghĩ về thái độ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Cố gắng kết giao nhiều hơn với những người có tư duy cầu tiến và lạc quan như bạn.

Ghi nhớ các mục tiêu của bạn

Trong thời gian thử thách, hãy trao quyền cho bản thân bằng cách tập trung vào mục tiêu của bạn. Có thể bạn đã thất bại trong một dự án công việc, nhưng hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đang gần về đích, nó sẽ hoàn thành và dự án sẽ tác động đến nhiều người theo cách tích cực.

Những việc khác bạn có thể làm để tạo động lực cho bản thân

Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể áp dụng để có thể thúc đẩy động lực của mình:

Xem lại các bước bạn đã hoàn thành để đạt được mục tiêu của mình : Điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin và lòng tự trọng của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang cố giảm 10kg, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đã giảm được 3 cân.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi hoàn thành mục tiêu của mình : Một số người tin vào luật hấp dẫn và rằng bạn có thể thể hiện điều gì đó tốt đẹp bằng cách sử dụng sự điều chỉnh lại nhận thức hoặc tích cực. Sang trọng trong những cảm giác tích cực.

Sử dụng tư duy tương lai để thúc đẩy bạn : Thưởng thức tư duy tưởng lai là khi bạn tận hưởng một sự kiện trong tương lai mà rõ ràng là chưa xảy ra. Bạn có lợi khi bạn tưởng tượng ra nó. Sau đó bạn có lợi nếu tiếp tục được trải nghiệm và ghi nhớ nó.

Thực hành hình dung để thấy tác động của mục tiêu của bạn : Hình dung kết quả cuối cùng như một bộ phim. Nó sẽ có vẻ như nó đang xảy ra ngay bây giờ.

Buông tay ra : Ví dụ, nếu bạn không đồng ý với đối tác của mình, hãy bỏ qua tranh luận của bạn. Đôi khi thêm sự hài hước và chỉ cười hoặc kể lại cuộc thảo luận vào ngày hôm sau khiến cả hai có thời gian nhìn nhận lại và cảm thấy tích cực hơn.

Tóm lại, đây là những cách để trau dồi, phát triển thái độ Tôi có thể làm bất cứ điều gì hoặc tư duy tích cực. Điều này bao gồm những ý tưởng đã thảo luận ở trên và những điều mới mà bạn có thể đưa vào cuộc sống của mình bây giờ :

 • Hòa mình vào những người tích cực.
 • Nhắc nhở bản thân về những thành công trong quá khứ
 • Sử dụng cấu trúc lại nhận thức
 • Suy nghĩ về tương lai
 • Thực hành hình dung
 • Bỏ đi sự tiêu cực
 • Thêm khẳng định tích cực
 • Thực hành chánh niệm
 • Học thiền
 • Gắn bó với một chế độ ăn uống bổ dưỡng
 • Tập thể dục nhiều hơn
 • Ngủ thường xuyên
 • Hạn chế mạng xã hội
 • Tử tế với chính mình
 • Tự chăm sóc bản thân

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

Nhóm bài viết có liên quan

Hạnh phúc chủ quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x