Triệu Vy “lao thẳng” No.1 hot search Weibo khi đòi công bằng cho diễn viên nữ trên sóng truyền hình!

Triệu Vy “lao thẳng” No.1 hot search Weibo khi đòi công bằng cho diễn viên nữ trên sóng truyền hình!

Trong chương trình Diễn Viên Mời Vào Chỗ 2, Triệu Vy đã góp mặt với vai trò Giám khảo và có phát ngôn nêu lên tình trạng thiếu bình đẳng giữa nam và nữ diễn viên trong Cbiz ngày nay.

Triệu Vy đòi công bằng cho các nữ diễn viên ngay trên sóng truyền hình

Cụ thể, “Én nhỏ” cho biết: “Hiện tại mọi người thường bàn luận về những vấn đề và sự khó khăn mà nữ diễn viên trên 40 gặp phải. Tôi cảm thấy vốn không phải nữ diễn viên trên 40 mà tất cả nữ diễn viên đều khó có thể nổi bật. Hôm nọ tôi ngồi xem quảng cáo, tất cả sản phẩm trang điểm, dưỡng da, mascara, phấn nền… của phái nữ đều do các diễn viên nam trẻ làm người đại diện. Thế tôi mới bảo các cô gái đi đâu hết rồi. Vốn không phải vấn đề trên 40 tuổi mà là vấn đề của phái nữ, nữ diễn viên, nghệ sĩ nữ. Sao bây giờ họ không giống phái nữ thời của tôi, thời đó nam diễn viên mới khó nổi bật đấy bạn biết không? Tôi cảm thấy đạo diễn nam các anh nên nâng đỡ nữ diễn viên chúng tôi hơn, như thế có được không? Đừng chỉ nâng đỡ mỗi diễn viên nam thôi!”.

Triệu Vy cảm thấy khó hiểu khi nam diễn viên Cbiz hiện tại được nâng đỡ nhiều hơn các diễn viên nữ

Sau khi chương trình phát sóng, cư dân mạng đã chia làm 2 phe với 2 luồng quan điểm trái ngược nhau. Một bên tán đồng với ý kiến của Triệu Vy, cho rằng Cbiz đang thật sự tồn tại tình trạng “trọng nam khinh nữ”. Một bên lại cho rằng sự chênh lệch này đều bắt nguồn từ nhu cầu của thị trường nên việc này không có gì đáng lên án.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Thấy lần này Triệu Vy nói đúng ấy. Diễn viên nữ khó bật lên dễ sợ, phim nổi thì hầu như nam diễn viên đều sẽ có tiếng có miếng hơn nữ diễn viên.

– Thời đại này rồi vẫn thiên vị giữa nam và nữ mà. Tin hẹn hò tung ra vẫn là nữ bị chửi nhiều nhất. Nữ chỉ cần bị dính scandal gì đấy thôi là bị chửi không ngóc đầu lên được ấy thế mà nam đánh đập vợ, bạo hành đến thế giờ vẫn có fan, vẫn trơ mặt đi đóng vai cảnh sát các thứ.

– Mấy năm gần đây, Cbiz không thấy nữ bạo, còn nam dễ bạo hơn, thời đại toàn fan nữ chủ yếu thì nam dễ lên, mình cảm thấy nghệ sĩ nam giữ fan lâu hơn nghệ sĩ nữ. Vậy nên các đại ngôn hiện tại dù là sản phẩm dành cho nữ nhưng vẫn là nam quảng cáo, vì họ nổi, fan chịu chi. Tính ra sự chênh lệch giới trong Cbiz cũng phần lớn là do nhu cầu của thị trường thôi, mà thị trường Trung lại dễ hơn đối với nam.

Ảnh: Cắt từ chương trình; Nguồn: Tạp Chí Hoa Ngữ

Cu Rảnh

Cu Rảnh

Chia ly đôi đường rộng mở - Ai nấy đón niềm vui riêng. Oán hận khúc mắc đều hóa giải - Chẳng ai còn hận thù nhau - Đời này cùng ta nỗ lực.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x