Tò mò tỉnh táo

Tò mò tỉnh táo

Bạn có thường thắc mắc cuộc sống sẽ ra sao nếu không có rượu? Bạn có sử dụng rượu để vượt qua chứng lo âu xã hội không? Bạn có đặt câu hỏi tại sao rượu lại có mặt ở tất cả các sự kiện? Bạn có ghét tâm lý bạn làm mọi việc trong sự tỉnh táo hoặc bạn vẫn tỉnh táo khi không biết làm gì hay không ? Có thế bạn sẽ không cần phải uống rượu, nhưng bạn vẫn thường uống và ước gì bản thân không uống. Sự tò mò tỉnh táo có thể dành cho bạn.

Thông thường, những người tò mò tỉnh táo sẽ suy nghĩ tỉnh táo hơn về quyết định uống rượu. Tuy nhiên, điều khiến sự tò mò tỉnh táo lan rộng là ý nghĩa có thể thích nghi của nó. Tò mò tỉnh táo có xu hướng nghĩa là một cái gì đó khác biệt với mọi cá nhân tò mò tỉnh táo khác, làm cho nó trở thành một phong trào văn hóa toàn diện.

Văn hóa tò mò tỉnh táo khuyến khích lối sống tỉnh táo, nhưng hoan nghênh những người không sẵn sàng, sẵn sàng hoặc dự định từ bỏ rượu hoàn toàn.

Sự tò mò tỉnh táo là gì ?

Không giống như tỉnh táo, tò mò tỉnh táo là một lối sống được lựa chọn do nghiện rượu hoặc rối loạn sử dụng rượu, sự tò mò tỉnh táo được định nghĩa là có tùy chọn để lựa chọn, đặt câu hỏi hoặc thay đổi thói quen uống rượu của bạn vì các lý do tập trung vào sức khỏe. Phong trào tò mò tỉnh táo khuyến khích mọi người nhận ra những thói quen thường không lành mạnh liên quan đến rượu.

Tò mò nhưng không tỉnh táo không phải là một lựa chọn cho những người bị rối loạn nghiện rượu nghiêm trọng, thèm rượu cực độ, các triệu chứng cai nghiện, hành động nguy hiểm, trầm cảm hoặc các vấn đề về thể chất hoặc tinh thần khác do uống rượu.

Lịch sử hình thành tò mò tỉnh táo

Văn hóa của chúng ta, theo cách nào đó vẫn xoay quanh rượu. Từ việc phù hợp với các sự kiện thể thao và tổ chức đám cưới đến tham dự các buổi họp lớp hay party, các sự kiện kết nối, kỷ niệm những sự kiện trọng đại đều sử dụng rượu, bia hoặc các chất có cồn khác.

Mặc dù rượu không phải là một vấn đề nguy hiểm đối với tất cả mọi người, nhưng nó là một vấn đề của xã hội. Bạn không cần phải chờ bản thân rơi xuống đáy vực mới thực hiện một cuộc thay đổi lối sống cho bản thân. Tò mò tỉnh táo nhận ra điều đó và phát triển giúp phá bỏ những kỳ thị lâu nay liên quan đến sự tỉnh táo.

Hy vọng của tôi là việc mở rộng lời mời để có được sự tò mò tỉnh táo sẽ giúp mọi người nhận ra có những cách khác để trải nghiệm bất cứ điều gì họ đang tìm kiếm trong rượu – mà không có tác dụng phụ độc hại, tàn phá. Warrrington – Người tạo ra thuật ngữ tò mò tỉnh táo.

Sống theo kiểu tò mò tỉnh táo

Khi chế độ ăn dựa trên thực vật, yoga và chánh niệm chiếm hữu trong đời sống của bạn, sự tò mò cũng vậy. Thường được gọi là thế hệ tỉnh táo, thế hệ chúng ta đã chấp nhận văn hóa tò mò tỉnh táo.

Trên khắp đất nước, bắt đầu xuất hiện nhiều những nơi giúp bạn tỉnh táo như các câu lạc bộ về chơi đàn, các câu lạc bộ đọc sách, phát triển bản thân, các trung tâm thiền định, Yoga, cộng đồng trực tuyến, và các bữa tiệc tối không cồn nhằm lấn áp bớt những nơi cung cấp đồ uống có cồn.

Xã hội hiện nay đã phơi bày rất nhiều vấn đề liên quan đến rượu, từ bệnh tim, bệnh gan, rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch và ung thư đến các tai nạn giao thông, các xung đột các vấn đề cướp đoạt mạng sống liên quan đến rượu bia.

Vì vậy nếu bạn cân nhắc việc tỉnh táo, thậm chí chỉ là suy nghĩ thoáng qua, hãy biết rằng bạn đang đưa ra lựa chọn có đầu óc sáng suốt.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x