Tìm hiểu và hướng dẫn cài đặt Office 2016

Office 2016 là công cụ văn phòng chuyên nghiệp do Microsoft phát hành ngày 9 tháng 7 năm 2015. Có thể thấy Microsoft Office 2016 với bộ công cụ cốt lõi như Word 2016, Excel 2016, Power Point 2016, Outlook 2016 hỗ trợ cơ bản nhu cầu người dùng và dễ dàng cài đặt, tương thích với nhiều hệ điều hành như: Windwos 10, HĐH Mac, Android và IOS.… đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng cho các cá nhân và tổ chức. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải, cài đặt và kích hoạt sử dụng miễn phí trọn bộ công cụ văn phòng này:

Chú ý : Nếu tải link tải của google bị lỗi bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ download bộ công cụ Office 2016.

Phiên bản Office 2016 bao gồm 

Cũng giống như các phiên bản trước Office 2016 cũng có nhiều phiên bản khac nhau để phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng và các thị trường khác nhau. Về cơ bản, phiên bản Microsoft đếu có 4 công cụ cốt lõi là Word, Excel, Power Point và Onenote. Dưới đây là chi tiết thôn tin của 5 phiên bản:

 • Home & Student : phiên bản office này chỉ được trang bị 4 ứng dụng cốt lõi – Word, Excel, PowerPoint, OneNote phù hợp với học sinh, sinh viên và giáo viên.
 • Home & Business : ngoài những ứng dụng cơ bản và phiên bản này được trang bị thêm công cụ Outlook phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Standard : Bộ này, chỉ có sẵn thông qua các kênh cấp phép số lượng lớn , bao gồm các ứng dụng cốt lõi, cũng như Outlook và Publisher .
 • Chuyên nghiệp : được trang bị thêm các công cụ Outlook, Publisher và Access bên cạnh các công cụ cơ bản.
 • Professional Plus : đây là phiên bản đặc biệt nhất được tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản đến nâng cau như: Outlook, Publisher, Access và Skype for Business

Cấu hình máy tính để sử dụng Office 2016

 • Hiện nay Office  2016 hỗ trợ cài đặt cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở lên.
 • Về bộ vi xử lý thì cần đạt tối thiểu với tốc độ là 1GHz trở lên.
 • Bộ nhớ RAM cần đạt được lưu lượng là 1GB (32Bit) hoặc 2GB (64Bit).
 • Dung lượng trống mà ổ cứng cần phải đảm bảo chính là tối thiểu 3GB.
 • Độ phân giải của màn hình thiết bị cần có là 1024×768.
 • Nếu người dùng sử dụng Macbook thì cần đáp ứng đang sử dụng hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite trở lên.
Những yêu cầu về cấu hình khi cài đặt
Những yêu cầu về cấu hình khi cài đặt

Đó là một số yêu cầu trong quá trình người dùng muốn cài đặt Office 2016 về thiết bị của mình. Nếu bạn không thỏa mãn những yêu cầu tối thiểu này thì chỉ có thể cài đặt các phiên bản cũ hơn.

Các bước cài đặt chi tiết Office 2016 full chức năng

Những lưu ý khi cài đặt Office 2016

Trong quá trình cài đặt Office 2016, người dùng cần lưu ý:

 • Khi đã tải Office 2016 và phần mềm Active về thiết bị, hãy ngắt kết nối với mạng Internet rồi mới thực hiện các bước giải nén.
 • Phần mềm diệt virus cũng cần cho tạm dừng để có thể hoạt động cài đặt và Active được diễn ra một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó thì cũng cần tắt Windows Defender.
 • Sau quá trình cài đặt, người dùng nên thực hiện việc khởi động lại máy tính.

Các thao tác tải và cài đặt Office 2016 full

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải bản cài đặt :
 • Bước 2: Tiến hành việc giải nén với WinRar. Hãy nhấn chuột phải vào các tệp tin, sau đó chọn giải nén tại đây/Extract Here
Giải nén tệp tin đã tải về
Giải nén tệp tin đã tải về
 • Bước 3: Lúc này có rất nhiều những thư mục và tệp tin khác nhau hiện ra. Kéo xuống phía dưới tìm kiếm file Setup, nháy đúp chuột để chạy tệp tin.
Chạy khởi động file setup
Chạy khởi động file setup
 • Bước 4: Cửa sổ Microsoft Office Professional Plus 2016 hiện lên, nhấn chọn vào ô  I accept the term of this agreement, sau đó nhấn chọn vào continue.
Đồng ý và nhấn vào lệnh Continue
Đồng ý và nhấn vào lệnh Continue
 • Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn vào lệnh Install Now ngay lập tức, lúc này toàn bộ các chương trình sẽ được cài đặt vào thiết bị.
Chọn lệnh Install Now
Chọn lệnh Install Now
 • Bước 6: Chờ đợi một thời gian phần mềm sẽ được cài đặt vào thiết bị cho người chơi. Sau khi hoàn tất bạn nhấn chọn vào Close để có thể kết thúc.
Chọn Close để hoàn thành cài đặt
Chọn Close để hoàn thành cài đặt
 • Bước 7: Sẽ có một cửa sổ Setup hiện lên và yêu cầu người chơi lựa chọn việc khởi động lại máy tính hay không, nếu muốn tiết kiệm thời gian thì hãy nhấn vào No.
Chọn yes hoặc no
Chọn yes hoặc no

Office 2016 có những tính năng gì mới và khác biệt

1. Làm việc nhanh hơn với tính năng Tell Me

Thay vì phải sự dụng tính năng Help để tìm kiếm những thông tin trợ giúp. Ở phiên bản Office 2016 với tính năng Tell Me (cho tôi biết bạn muốn gì) bạn có thể nhập những đoạn văn bản vào ô tìm kiếm để tra cứu thông tin. Office sẽ hiển thị hàng loạt các đề xuất cho bạn lựa chọn, việc đơn giản là bạn chỉ việc chọn một lệnh và làm theo các bước hướng dẫn.

2. Nhận câu trả lời nhanh với tính năng thông tin chi tiết (Insight)

Một trong những điểm sáng được nâng cấp ở phiên bản này đó chính là tính năng Insight. Nó cho phép bạn tìm kiếm thông tin trong các công cụ Word, Outlook, Excel và Power Point. Chỉ cần kích chuột vào một từ hay một cùm từ sau đó chọn Tra Cứu Thông Minh. Công cụ tìm kiếm Microsoft Bing sẽ mở ra một trang tìm kiếm ngay trong Office những thông tin liên quan gúp bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin, hình ảnh hay đĩnh nghĩa liên quan tới cụm từ. Để sử dụng tính năng này bạn cần chọn vào thẻ Review hoặc điền Insight vào hộp tìm kiếm Tell Me để kích hoạt.

3. Làm việc nhóm hiệu quả, quản lý Email dễ dàng hơn trong Outlook

Ở phiên bản này Outlook đã có những nâng cấp một số tính năng giúp bạn làm việc hiệu quả khi cộng tác làm việc nhóm và quản lý tình trạng quá tải Email. Dưới đây là 3 tính năng mới:

 • Tính năng tích hợp và kết nối nhanh chóng tới các ứng dụng Office: khi bạn đính kèm một file tài liệu Office và Email chuẩn bị gửi, Outlook sẽ hiển thị cho bạn một danh sách những tệp bạn đã sử dụng gần đây dể lựa chọn. Từ đó giúp giảm ngắn thời gian tìm kiếm các file tài liệu ở các thư mục để gửi email cho các đồng nghiệp. Trong trường hợp tệp gần đây bàn làm việc là OneDriver, SharePoint thì sẽ hiện thị biểu tượng của tệp là một đám mây nhỏ
 • Cộng tác và làm việc nhóm hiệu quả: để thiết lập nhóm làm công việc bạn cẩn phải sử dụng Outlook với Exchange Server. Khi kích hoạt tính năng này, các thành viên trong nhóm sẽ dễ dàng chia sẻ và trao đổi nội dung công việc. Bạn có thể cấu hình cho việc thư của đống nghiệp được nhận ở hòm thư cá nhân hay hòm thư chung của nhóm
 • Dọn dẹp thư rác/ thư không quan trọng: Với chức năng Clutter của hòm thứ, Outlook sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng email lộn xộn bằng cách xác định mức độ ưu tiên và chuyển những email tin nhắn không quan trọng vào 1 thư mục được ghi là Clutter. Một đặc điểm nữa, đó là Clutter có khả năng xem xét những gì đã bỏ qua trong quá khứ để có thể đưa ra quyết định chuyển các thư mới hay tương tự như vậy ra khỏi hòm thư đến giúp bạn dễ dàng quản lý và xử lý chúng sau này.

4. Tính năng dự báo và phân tích trong Excel

Với những tính năng mới được thêm vào giúp cho Excel trở nên mạnh mẽ hơn trước cụ thể:

 • Thông tin dữ liệu được truy vấn và lấy ra từ bất cứ đâu: Tính năng Power Querry được tích hợp trong Excel, giúp phần mềm có thể lấy dữ liệu để phân tích và dự đoán từ nhiều nguồn khác nhau để phân tích, dự đoán như SQL, Azure hay Access
 • Nhiều mẫu biều đồ hơn cho người dùng tùy chọn:

+ Biểu đồ hộp và biểu đồ râu được sử dụng phổ biến nhất trong phân tích thống kê.

+ Biểu đồ HistograM: hiển thị dữ liệu tần suất trong các cột.

+ Biểu đồ Pareto nêu bật các yếu tố lớn nhất trong tập dữ liệu.

+ Biểu đồ Sunburst: hiển thị các cấp của hệ thống phân cấp được thể hiện bằng các vòng đồng tâm.

+ Biểu đồ Treeamp: so sánh tỷ lệ trong một hệ thống phân cấp.

+ Biểu đồ WaterFall: hiển thị tổng số đang chạy khi các giá trị được cộng hoặc trừ.

 • Dự đoán tương lai: với tính năng dự báo tương lại dựa trên chuỗi thời gian. Chính vì vậy, dữ liệu càng nhiều, khả năng dự báo của tính năng càng chính xác cao

5. Chức năng đồng tác giả thời gian thực trong Word

Tính năng đồng tác giả trong thời gian thực cho phép nhiều người làm việc chỉnh sửa và cập nhập cùng lúc trên văn bản Word được lưu trử ở OneDriver For Business. Với tính năng này, nhiều người có thể thấy đồng nghiệp đang làm nhưng gì và những thay đổi được hiển thị tại nơi con chỏ đặt.

6. Chia sẻ file dễ dàng và thuận tiện

Việc bố trí nút chia sẻ ở góc phải cửa sổ Word, Excel và PowerPoint giúp cho thao tác chia sẻ tệp làm việc trở nên dễ dàng hơn. Khi ấn vào nút chia sẻ bạn sẽ được yêu cầu lưu tệp vào một phần mềm trực tuyến như OneDriver, tiếp đến bạn chọn email của một người bạn muốn chia sẻ và lựa chọn quyền đối với tệp file: quyền chỉnh sửa hoặc chế độ chỉ xem

7. Tùy biến mầu sắc Ribbon

Khác với những phiên bản trước, Office 2016 có nền Ribbon cho các tab là màu Xanh làm đậm đối với Word, Xanh lá cây với Excel và mầu cam đối với PowerPoint. Tuy nhiên bạn có thể tùy biến về chủ để màu trắng hay xám đạm theo sở thích của mình.

Những tính năng bị xóa ở Office 2016

Ngoài những tính năng mới được bổ sung giúp cho Office 2016 trở nên ưu việt hơn, thì ở phiên bản này cũng đã loại bỏ một số tính không còn phù hợp như:

 • Thay vào đó, hình ảnh có thể được tải xuống từ Bing Images do tính năng Clip Art bị xóa.
 • Để bảo mật tính năng hỗ trợ hình ảnh EPS đã bị xóa
 • Bảng Thông tin Tài liệu đã bị xóa.
 • Hỗ trợ cho Exchange Server 2007 đã bị xóa khỏi Outlook.
 • Outlook Social Connector không còn hoạt động.
 • Tính năng mở tệp HTML của PowerPoint không dùng được nữa.
 • Tinh năng đăng bài lên blog thông qua công cụ Word bị loại bỏ

Hướng dẫn Active dài hạn Office 2016 đơn giản

Để có thể sử dụng Office 2016 lâu dài bạn có thể mua key bản quyền có giá từ 10-15$. CHÚNG TÔI vẫn khuyên các bạn sử dụng Key Office 2016 bản quyền để có thể đảm bảo sự an toàn cho máy tính của bạn.Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số thủ thuật để Active ( crack office 2016 ) thì bạn có thể làm theo các cách hướng dẫn dưới đây của chúng tôi chia sẻ :

Cách 1: Crack office 2016 bằng Kmspico

Link tải phần mềm :

 • Tải file KMSpico , sau đó thực hiện giải nén bằng WinRAR.
Giải nén KMSpico
Giải nén KMSpico
 • Cho file KMSPico được khởi chạy với lệnh Run as administrator.
Cho tệp tin chạy bằng lệnh Admin
Cho tệp tin chạy bằng lệnh Admin
 • Cửa sổ Setup hiện lên, người dùng chọn vào lệnh Next, sau đó tiếp tục tích vào I accept the agreement và Next thêm 2 lần.
Chọn Next
Chọn Next
Chọn I accept rồi tiếp tục chọn Next
Chọn I accept rồi tiếp tục chọn Next
Next lần cuối để hoàn thành
Next lần cuối để hoàn thành
 • Hoàn thành cài đặt KMSPico, khởi chạy phần mềm sau đó nhấn vào nút như hình để có thể active Office 2016 một cách thành công.
Mở ứng dụng vừa cài đặt và chọn như hình
Mở ứng dụng vừa cài đặt và chọn như hình

Đó là một trong những cách giúp người dùng có thể tải Office 2016 miễn phí về thiết bị của mình. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng thêm một số phương pháp khác để tải Office 2016 miễn phí.

Cách 2 : Sử dụng AIO Tools

Ngoài việc sử dụng KMSpico, người dùng cũng có thể áp dụng thêm những phương pháp khác trong quá trình active Office 2016.

Đối với phần mềm này, người dùng sẽ thực hiện việc tải file nén tại đây và thực hiện các bước sau:

Tải phần mềm AIO TOOLS về máy tính :

 • Giải nén thư mục vừa được tải về, sau đó người dùng cho chạy tệp tin Active AIO Tools bằng lệnh admin.
Giải nén sau đó cho chạy tệp tin bằng lệnh Admin
Giải nén sau đó cho chạy tệp tin bằng lệnh Admin
 • Lúc này, một cửa sổ sẽ được hiện lên với giao diện như hình, bạn hãy nhấn vào phím L trên bàn phím.
Nhấn phím L trên bàn phím
Nhấn phím L trên bàn phím
Nhấn chọn phím số 3
Nhấn chọn phím số 3
 • Tiếp đến, nhấn vào phím số 2 để được tiếp tục việc Active Office 2016. Ở bước này sẽ có thể mất đôi chút thời gian và người dùng cần phải chờ đợi.
Nhấn phím số 2
Nhấn phím số 2
 • Phần mềm tiếp tục đưa ra giao diện mới, lúc này bạn nhấn vào phím O trên bàn phím để hoàn thành quá trình Active của mình.
Nhấn phím O trên thiết bị
Nhấn phím O trên thiết bị
 • Cửa sổ với giao diện như hình bên dưới hiển thị, bạn hãy lựa chọn gợi ý số 1 bằng cách nhấn vào phím 1 trên bàn phím.
Nhấn số 1 trên bàn phím
Nhấn số 1 trên bàn phím
 • Tiếp tục sau đó là nhấn vào phím T, tương đương với lệnh kích hoạt trên giao diện cửa sổ phần mềm hiển thị.
Nhấn chọn phím T
Nhấn chọn phím T
 • Khi tất cả các bước trên đã hoàn tất, người dùng sẽ nhấn chọn vào phím bất kỳ nào đó. Như thế, quá trình Active Office 2016 đã được hoàn thành. Tuy nhiên vẫn có một số thao tác khác cần thực hiện để có thể gia hạn tự động.
Nhấn chọn phím bất kỳ
Nhấn chọn phím bất kỳ
 • Nhấn chọn phím số 4 tương tự với lệnh được hiển thị.
Tiếp tục chọn số 4
Tiếp tục chọn số 4
 • Tiếp tục nhấn vào một phím bất kỳ nào đó.
Người dùng chọn tiếp một phím bất kỳ
Người dùng chọn tiếp một phím bất kỳ
 • Cuối cùng người dùng nhấn chọn lệnh số 8 để có thể thoát ra. Bạn đã hoàn thành sử dụng AIO Tools để Active Office 2016. 
Người dùng chọn lệnh số 8
Người dùng chọn lệnh số 8

Cách 3: Sử dụng Toolkit

Đối với phần mềm Toolkit, người dùng có thể thực hiện một số thao tác sau để Active Office 2016:

 • Bạn cần tải Toolkit về bằng link bên dưới ,sau đó thực hiện giải nén bằng lệnh Extract Here. Sau đó cho chạy phần mềm đã được cài đặt.
 • Lúc này cửa sổ Microsoft Toolkit hiện lên, người dùng thực hiện chọn vào ô như dưới hình.
Chọn biểu tượng như hình
Chọn biểu tượng như hình
 • Sau đó tại Activation, chọn vào ô EZ Activator. Như thế quá trình Active cơ bản được xem là đã hoàn thành. Bạn có thể sử dụng được MS Office 2016 trên PC của mình.
Chọn vào lệnh EZ - Activator
Chọn vào lệnh EZ – Activator

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng một số phương pháp khác như office 2016 professional plus key. Việc sử dụng office 2016 key cho quá trình active được nhiều người truyền tay nhau.

Đó là một số lưu ý nhỏ mà người chơi cần nắm được trong quá trình cài đặt và kích hoạt sử dụng vĩnh viễn cho bộ công cụ Office 2016. Hy vọng các bước hướng dẫn đơn giản của chúng tôi đã có thể giúp bạn sở hữu cho mình một phần mềm hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm việc của bản thân mình.

Mục lục