Tiếp thị sản phẩm trên shopee cơ bản – phần 1

Hướng dẫn tiếp thị sản phẩm trên Shopee Cơ bản

Nếu bạn là một người đang có nhiều thời gian rảnh và muốn kiếm thêm thu nhập ( câu này nghe quen quen ). Nói thế này, hiện nay có nhiều người lựa chọn con đường MMO ( hình thức kiếm tiền Online ) và bắt đầu dạo vòng quanh các nhóm trên facebook để tìm những việc có thể làm lúc rảnh rỗi, lợi dụng điều này một số người đã thực hiện hành vi lừa đảo nhưng cũng có một số chia sẻ thực sự hữu ích và bạn có thể kiếm ra tiền

Điển hình các hình thức có thể kiếm ra tiền bạn có thể tham khảo dưới đây :

 1. Tiếp thị sản phẩm trên tiktok
 2. Tiếp thị sản phẩm trên Shopee và Lazada
 3. Kiếm tiền bằng Google Adsense ( cái này khá chua cho view ở Việt Nam )
 4. Kiếm tiền bằng tài khoản tiktok beta
 5. Viết blog chia sẽ những thứ hữu ích và nhận donate
 6. Kiếm tiền bằng hình thức facebook page ad break
 7. Một hình thức mới nỗi nữa là kiếm tiền bằng chia sẻ doanh thu của thằng x.com, tiền thân là twitter
 8. Một số hình thức MMO có thể kiếm ra tiền khác nữa như upload files hoặc link rút gọn nhưng mấy cái này làm chua lắm nên mình khuyên thẳng luôn là không nên làm.

Trong phần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn hình thức kiếm tiền bằng cách tiếp thị sản phẩm trên shopee ( tiếp thị liên kết ).

Tiếp thị liên kết là gì ?

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền không còn mới mẻ nữa, tuy nhiên đối với một số bạn mới thì mình xin giới thiệu 1 chút.

Đại khái bạn không cần hiểu quá về khái niệm của nó, đơn giản chỉ là thằng shopee nó là sàn thương mại điện tử, các nhà bán hàng sẽ úp sản phẩm lên shopee để bán và chúng ta sẽ đi giới thiệu sản phẩm dùm cho họ thông qua một đường link. Khi người dùng kích vào đường link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ được hoa hồng, việc tính % hoa hồng sẽ phụ thuộc vào chính sách hoa hồng của từng ngành hàng mà shopee đưa ra.

Ở trên là mình nói shopee, còn nếu bạn làm tiếp thị trên lazada hay bất cứ sàn nào thì nó cũng tương tự như vậy

Đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết trên shopee

Bước 1. Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản tiếp thị sản phẩm trên shopee tại đây :

https://shope.ee/9UZ5TPKOR6

Bước 2. Thiết lập thông tin cá nhân

Sau khi bạn đăng ký tài khoản xong, thì tiến hành thiết lập thông tin cá nhân Shopee Affiliate Program

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào tab Thông tin tài khoản

Thiết lập thông tin tài khoản

Liên kết các mạng xã hội của bạn vào : Group Facebook, Tiktok hoặc Kênh Youtube bạn sẽ tiến hành làm Tiếp thị, bạn xem phía dưới để hiểu thêm về cách xây dựng kênh nhé.

Thiết lập thông tin truyền thông tiếp thị

Bước 3. Thiết lập thông tin thanh toán

Bước 4. Thiết lập thông tin thuế

Xây dựng tệp khách hàng của bạn bằng cách nào

Sau khi lập tài khoản thì bạn sẽ tiến hành tạo link tiếp thị. Việc tạo link tiếp thị là một vấn đề kỹ thuật và ai cũng học được

Tuy nhiên trước khi đến với việc tạo link tiếp thị bạn cần phải hiểu bản thân đang muốn sẽ tiếp thị về ngành gì? Và đây là vấn đề về tư duy, cái này lại là vấn đề không phải ai cũng dễ dàng làm được.

Mình làm tiếp thị liên kết trên shopee cũng được hơn 1 năm, hoa hồng thì cũng không bao nhiêu, chỉ đủ cà phê, nhưng mà cách làm của mình thì chỉ làm 1 lần và giờ cũng không cần làm nhiều vẫn có tiền cà phê.

Vì vậy sau khi lang thang dạo và học hỏi một số kinh nghiệm, mình xin chia sẻ như sau để các bạn tham khảo :

Xây dựng group những người cùng sở thích

Một số người sẽ xác định ngành mình sẽ làm ( có kiến thức về ngành này ) và tiến hành xây dựng tệp khách hàng.

Tệp khách hàng được xây dựng dựa trên các điểm chung của tập hợp những con người với nhau, cụ thể là họ sẽ nuôi một group zalo hoặc facebook hoặc telegram và tiến hành mời những người cùng chung sở thích, họ cung cấp một cái gì đó free chẳng hạn như ebook hoặc kiến thức hoặc mã giảm giá trên sàn shopee sau đó sẽ đi link lên group và lấy lượt click và lượt mua hàng.

Xây dựng website để tìm tệp khách hàng

Một số người sẽ xác định ngành hàng họ sẽ làm và tiến hành xây dựng tệp khách hàng.

Họ bắt đầu xây dựng một hoặc nhiều website và tiến hành viết content ( nhóm này gọi là content creater ) và chia sẻ miễn phí những kiến thức của họ, khi lượng traffic đạt đủ nhiều và đều đặn, họ sẽ khuyến khích người dùng mua sản phẩm trên shopee thông qua các link mà họ chia sẻ trên website.

Xây dựng kênh Youtube để tìm tệp khách hàng

Một số người sẽ xác định ngành hàng của họ và tiến hành xây dựng kênh Youtube để tìm tệp khách hàng.

Để xây dựng được kênh Youtube thì thông thường sẽ có nhiều cách khác nhau.

Cách 1. Một số lựa chọn đầu tư và tạo video, tất nhiên đối với một số bạn không rành về việc chỉnh sửa video và yếu về ý tưởng thì điều này rất khó khăn trong việc xây dựng kênh.

 • Ưu điểm của cách này là bạn làm ra nội dung với những gì thuộc về đam mê và sở thích của bạn, lúc này bạn là người đi truyền đạt lại kinh nghiệm về món bạn am hiểu đến mọi người, điều này có ưu điểm đặc biệt là bạn càng chia sẻ đi thì kiến thức bạn càng tăng lên vượt trội và khả năng cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng video cũng như kiến thức chuyên ngành của bạn cải thiện đáng kể.
 • Nhược điểm của cách này là bạn phải đầu tư một số để xây dựng, từ việc ghi hình đến việc chỉnh sửa video cũng cần một số chi phí nhất định.

Cách 2. Reup video

Reup video là một phương thức được rất nhiều người làm, một số người sẽ kiếm các video từ khác nguồn khác như Douyin, Instagram, Pinterest và tiến hành reup để xây dựng kênh.

Cách này có ưu điểm là bạn không cần phải tốn thời gian và công sức đầu tư vào nội dung, nhưng nhược điểm là cái này không phải do bạn làm ra, rất dễ bị dính bản quyền. Một khi dính bản quyền thì kênh của bạn có khả năng bay màu.

Việc xây dựng một kênh video và chọn đúng tệp khách hàng có thể giúp bạn làm tiếp thị liên kết một cách thụ động, ngoài ra nếu kênh của bạn có nhiều lượt view và lượt xem thì tiền quảng cáo đem lại cũng không ít.

Xây dựng video ngắn trên Fanpage hoặc trang cá nhân

Một số người lựa chọn Facebook hoặc Fanpage để xây dựng tệp khách hàng, điều này dễ dàng hơn Youtube vì từ Profile cá nhân đã đem lại cho bạn một số lượng follow nhất định. Hơn nữa việc đi link tiếp thị trên các video trên facebook lại có phần dễ dàng hơn Youtube, hiện tại người dùng đang chuyển sử dụng từ Youtube sang Tiktok và Facebook

Xây dựng kênh tiktok

Xây dựng kênh tiktok là một phương thức kiếm lượng follow được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam, nền tảng tiktok hiện nay chiếm đại đa số người dùng mạng xã hội, vì vậy nếu bạn xây dựng kênh hay thì sẽ đem lại lượng Follow rất lớn, tuy nhiên nền tảng tiktok này nó rất ghét các link của các mạng xã hội khác và chính nó cũng xây dựng Shop nên việc tiếp thị cho shopee là điều khá khó. Các bạn có thể tận dụng lượng follow trên tiktok để kéo về Youtube

Cách tạo link tiếp thị sản phẩm trên shopee

Từ những cách nêu trên, bạn phải tự đưa ra chủ ý của riêng mình để bắt đầu xây dựng kênh và tìm kiếm tệp khách hàng, dĩ nhiên những cách trên chỉ là tham khảo. Bạn có thể tự sáng kiến ra một cách hay hơn hoặc sử dụng một nền tảng mạng xã hội khác hơn như Instagram, pinterest … Sau khi có được tệp khách hàng thì việc quảng bá link tiếp thị sản phẩm trên shopee cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Shopee là một nền tảng phát triển rất mạnh mảng tiếp thị, vì vậy việc tạo link tiếp thị rất dễ dàng.

Đối với ứng dụng shopee

Bước 1. Mở ứng dụng shopee và truy cập vào Shopee tiếp thị liên kết

Shopee tiếp thị liên kết

Bước 2. Click vào mục tài khoản và nhấn vào chuyển đổi liên kết

Chuyển đổi liên kết trong shopee

Bước 3. Nhập link sản phẩm bạn cần tiếp thị vào

Đối với mục subid, đây là id để chúng ta theo dõi kênh nào hoặc group nào của bạn xuất hiện đơn hàng

Giả sử bạn có 1 group zalo và 1 fanpage, khi tạo link bạn nhập subid để biết link này mình sẽ rải lên group zalo hay facebook, về sau xem báo cáo để biết kênh nào và tệp khách hàng nào mang lại khách hàng cho bạn nhé.

Chuyển đổi link tiếp thị sản phẩm trên shopee

Một phương pháp rất hay nữa để lấy link là tại trang chủ ứng dụng, trong trang sản phẩm, bấm vào biểu tượng chia sẻ và bạn sẽ thấy hoa hồng dự tính, bấm vào chia sẻ để nhận hoa hồng và copy link tiếp thị shopee.

Lấy link tiếp thị trực tiếp tại sản phẩm trên shopee
Chia sẻ link tiếp thị để kiếm tiền

Lấy link trên web shopee affilate

Vào mục custom link và dán link bạn muốn chuyển đổi thành link tiếp thị liên kết, ngoài ra bạn có thể lấy sẵn link các sản phẩm có sẵn trong mục Hoa hồng Shopee

Lấy link tiếp thị sản phẩm trên shopee đối với máy tính laptop

 

Mẹo làm tiếp thị sản phẩm trên shopee hiệu quả

 • Tham gia nhóm Shopee – Tiếp thị liên kết dành cho KOL & KOC: https://www.facebook.com/ShopeeKOLAffiliate
  Đây là nhóm do các admin shopee affilate lập ra, bạn nên tham gia để cập nhật liên tục các sự kiện và thưởng đến từ chương trình tiếp thị liên kết shopee
 • Tham gia các buổi trò chuyện trực tiếp để học hỏi kinh nghiệp từ các KOL và KOC đi trước, các buổi trò chuyện sẽ được thông báo khung giờ trước và đa số sẽ thông qua các phần mềm Họp nhóm như Zoom hoặc Microft Team hoặc Google Meet
 • Tìm các sản phẩm có hoa hồng Xtra thay thế hoa hồng thường
 • Nghiên cứu chuyên sâu về ngách bạn làm, về các sản phẩm.
 • Nâng cao học hỏi kiến thức, rèn luyện tư duy về tin học, cách tìm video trên douyin bằng hình ảnh, tìm video trên 1688 bằng ảnh và cách tạo video từ các phần mềm như Capcut, cách sử dụng AI như Bard, ChatGPT để giúp tìm những ý tưởng hoặc trả lời các câu hỏi bạn đang nghi ngờ.

Mục lục