Tạo website miễn phí với Wordpress.com

Tạo website miễn phí với WordPress.com phần 1

Phân biệt wordpress.com và wordpress.org

WordPress.com website công cụ giúp bạn tạo một website, blog trực tiếp trên nền tảng có sẵn của nó, và trong wordpress.com bạn có thể tạo một blog miễn phí với các tính năng giới hạn hoặc bỏ thêm tiền để nâng cấp các gói tính năng nâng cao hơn mà nó cung cấp.

WordPress.org cung cấp cho bạn một bộ source code ( mã nguồn mở ) để bạn tạo website dựa trên tên miền và hosting bạn tự mua, tức là thay vì bạn ngồi code một website bằng ngôn ngữ lập trình từ a đến z thì thằng này nó cung cấp một mã nguồn cơ bản website để bạn từ đó có thể phát triển thêm các tính năng khác một cách tiện lợi.

Nếu không phân biệt được 2 thằng này thì sẽ rất khó cho bạn trong việc tìm kiếm và học hỏi cách xây dựng blog website trên mạng cung cấp.

Trong bài này mình đang hướng dẫn cho các bạn sử dụng nền tảng wordpress.com để tạo một blog miễn phí nhằm vào các mục đích như viết lách, làm tiếp thị liên kết …. Tuy nhiên khi làm miễn phí như thế này, bạn phải chịu giới hạn trong tính năng của nó, không thể cài plugin ( các gói mở rộng ), không thể tùy chỉnh theme ( giao diện ), không thể tùy chỉnh font chữ, màu sắc … và rất nhiều tính năng khác. Nếu như bạn cân nhắc về việc nâng cấp thằng này thì lời khuyên của mình là không nên mà cần thiết chuyển hẳn sang mã nguồn wordpress.org để sử dụng.

Đăng ký tài khoản WordPress.com

Để bắt đầu tạo website miễn phí với wordpress, Đầu tiên bạn Truy cập wp.com và nhấn Start your website để bắt đầu đăng ký một tài khoản.

Pasted 83

Bạn có thể tự nhập Email, tên người dùng và password hoặc dùng tính năng Đăng nhập bằng Google cho nhanh

Ở đây mình Đăng nhập bằng Google luôn cho nhanh, khỏe

Pasted 82

 

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ được chuyển đến bước tiếp theo là chọn tên miền, bạn gõ tên miền muốn tạo, và chọn vào gói free ( gói có gắn hậu tố wordpress.com ) như mình là thoigianranh.wordpress.com

 

Pasted 84

Bấm chọn xong bạn sẽ được chuyển đến bước 3.

Ở đây nó sẽ giới thiệu các gói mà wordpress.com cung cấp, hiện tại mình đang làm blog miễn phí nên bạn hãy chọn vào start with a free site  được khoanh đỏ như hình

Pasted 85

Sau khi chọn gói free hệ thống sẽ tạo website cho bạn và chuyển bạn đến trang quản trị website như sau :

Pasted 86

Thiết lập một số tính năng chung cho website

Bạn cần làm lần lượt từng bước trong danh sách thiết lập trang web :

  • Give your site a name : Đặt tên trang web của bạn
  • Customize your site menu : Tùy chỉnh Menu của website
  • Dùng thử ứng dụng wordpress trên điện thoại
  • Xuất bản trang web của bạn để mọi người có thể truy cập được

 

Pasted 88

Thiết lập website

Bấm vào tên site của bạn để bắt đầu thiết lập

  • Site Title : Tên website
  • Site tagline : giới thiệu ngắn về website của bạn
  • Biểu tượng trang : Upload logo của bạn lên

Pasted 89

Chỉnh lại ngôn ngữ và múi giờ của bạn

Pasted 90

Sau khi hoàn tất bạn kéo lên trên và bấm vào nút Lưu thiết lập

Pasted 91

Xuất bản website :

Sau khi thiết lập xong bạn kéo xuống phần Lauch Site và bấm vào nút Launch Site như hình để xuất bản website của bạn, sau khi xuất bản thành công thì người khác mới truy cập được.

Pasted 92

Sau khi bấm Lauch Site nó sẽ gạ bạn mua tên miền của nó, bạn kéo xuống dưới cùng bấm vào Skip puchase  để bỏ qua bước mua tên miền và tiếp tục sử dụng tên miền miễn phí của nó.

Pasted 93

Bây giờ website của bạn sẽ có dạng như sau

Pasted 94

Bây giờ bạn đã có một website cực kỳ đơn giản với tên miền kiểu thoigianranh.wordpress.com, và mọi người có thể truy cập vào đường link này để xem nội dung mà bạn chia sẻ.

Trong đó thoigianranh là tên mà bạn tự tạo, và hậu tố .wordpress.com là của thằng wordpress nó cung cấp.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x