Tâm lý học đằng sau động lực

Tâm lý học đằng sau động lực

Bạn có đang đấu tranh để tìm ra điều gì đó có thể thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu mà mình đặt ra? Một vài điều hấp dẫn mà các nhà nghiên cứu đã khám phá ra về tâm lý đằng sau động lực của con người. Một số có thể làm bạn ngạc nhiên và một số cung cấp những ý tưởng về cách tạo động lực cho bản thân và những người khác.

Những người làm việc độc lập thường có nhiều động lực hơn.

Các nước văn minh có xu hướng giáo dục và nhấn mạnh tính độc lập của họ hơn là  làm việc cùng các nhóm hoặc phải hợp tác với người khác. Khi nhấn mạnh tính độc lập trong việc học cũng như công việc thì họ cảm thấy bản thân có động lực hơn so với làm việc nhóm hoặc hợp tác cùng nhiều người.

Động lực không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất

Nhiều mô hình tạo động lực tập trung vào cách tiếp cận củ cà rốt và cây gậy, tập trung vào việc sử dụng các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy các hành vi mong muốn. Nghiên cứu cho thấy rằng trong khi các biện pháp khuyến khích có thể quan trọng và hữu ích trong một số trường hợp, các yếu tố khác như mong muốn đạt được thành tích và hiệu quả có thể còn quan trọng hơn.

Khuyến khích đôi khi làm giảm động lực

Khuyến khích những thứ vốn đã bổ ích và thú vị có thể phản tác dụng và thực sự làm giảm động lực. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi mọi người được trao phần thưởng bên ngoài cho các hoạt động mà họ đã tìm thấy động cơ thực chất, họ sẽ trở nên ít quan tâm hơn đến việc tham gia vào hoạt động đó trong tương lai.

Các nhà tâm lý học gọi hiện tượng khuyến khích gây ra giảm động lực là hiệu ứng thái quá.

Dựa trên động lực nội tại là cách tiếp cận tốt nhất

Thiết kế các hoạt động để có thể có động lực thực chất có thể làm cho quá trình học tập dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy có một số yếu tố quan trọng có thể được sử dụng để tăng động lực nội tại, chẳng hạn như đảm bảo rằng các hoạt động đủ thách thứ nhưng không phải là không thể, làm cho hoạt động trở nên thu hút và thú vị, cho phép mọi người kiểm soát cá nhân đối với cách họ tiếp cận hoạt động, cung cấp công nhận và khen ngợi sự nỗ lực, đồng thời cho mọi người cơ hội để so sánh nỗ lực của bản thân với nỗ lực của người khác.

Khen ngợi những nỗ lực vượt quá khả năng để cải thiện động lực

Khen ngợi khả năng thay vì nỗ lực có thể làm giảm động lực. Khi trẻ giải được một bài toán, hãy khen bằng cách nói “Con thông minh quá!” thực sự khiến họ dễ bỏ cuộc trong tương lai khi gặp một vấn đề rất khó. Tại sao? Vì việc nhấn mạnh khả năng bẩm sinh (trí thông minh, ngoại hình …) khiến mọi người có quan điểm hoặc suy nghĩ cố định về các đặc điểm và tính cách của họ. Thay vào đó bạn khen ngợi nỗ lực và quá trình giải quyết vấn đề : “Bạn đã làm việc rất chăm chỉ”, “Tôi thích cách bạn làm việc đó và đưa ra giải pháp”.

Giúp trẻ thấy khả năng của mình là dễ uống. Thay vì tin rằng mình thông minh hay ngu ngốc, họ tự cho rằng mình có thể tiến bộ nhờ nỗ lực và làm việc chăm chỉ.

Chỉ dựa vào sức mạnh ý chí là một sai lầm

Ý chí chỉ có thể giúp bạn cho đến giới hạn của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra đối với những nhiệm vụ đặc biệt khó khăn hoặc khắc nghiệt, ý chí của bạn sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt. Trong một thử nghiệm, các tình nguyện viên phải sử dụng ý chí để nhập vai một nhân vật khó ưa trong nhiệm vụ đầu tiên và sau đó được yêu cầu không cười hoặc cười khi xem một đoạn phim hài. Cả hai nhiệm vụ đều yêu cầu sức mạnh ý chí, nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy những người tham gia đã sử dụng hết lượng ý chí dự trữ trong nhiệm vụ đầu tiên cảm thấy khó kiềm chế cười hơn trong nhiệm vụ thứ hai. Vậy giải pháp là gì? Các nhà nghiên cứu cho rằng khi ý chí cạn kiệt, việc tìm ra nguồn động lực bên trong trở nên quan trọng hơn. Bằng cách tìm ra những nguồn động lực nội tại, con người có thể nạp lại năng lượng động lực cho mình.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x