Tại sao năm đầu tiên cai thuốc lá lại quan trọng như vậy?

Tại sao năm đầu tiên cai thuốc lá lại quan trọng như vậy?

Tại sao năm đầu tiên cai thuốc lá lại quan trọng như vậy?

Nhiều như tất cả chúng ta đều muốn bỏ hút thuốc và không nghiện nicotine trong vòng vài tuần, nó không hoạt động theo cách đó. Có thể thay đổi mối quan hệ chúng ta có với thuốc lá và biết rằng chúng ta sẽ không bao giờ hút thuốc nữa ngay sau khi bỏ thuốc lá, nhưng chúng ta vẫn phải thực hiện công việc phá vỡ những năm thói quen mà chúng ta đã xây dựng xung quanh nghiện nicotine. Lối thoát duy nhất là thông qua.

Hầu hết chúng ta đã dành nhiều thập kỷ hút thuốc và đã phát triển hàng trăm (nếu không phải hàng ngàn) mối liên hệ giữa thuốc lá và mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta, từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Chúng ta chắc chắn cũng cảm thấy nó sớm trong sự chấm dứt, khi mọi suy nghĩ và hành động nhắc nhở chúng ta về việc hút thuốc. Chúng tôi tự hỏi liệu chúng tôi có bao giờ thực sự không có thuốc lá hay không bởi vì nó cảm thấy như sự kéo đó để nuôi nghiện sẽ không bao giờ biến mất.

Hãy lấy trái tim. Những mối quan hệ ràng buộc chúng ta hoàn toàn có thể bị phá vỡ… vĩnh viễn. Phải mất một thời gian, nhưng không phải là tất cả những gì nhiều khi bạn nghĩ về bao nhiêu năm hầu hết chúng ta đã dành hút thuốc.

Một năm đầu tiên

Tôi luôn nói với mọi người dành cả năm đầu tiên để chữa bệnh nghiện nicotine. Tất cả. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đau khổ trong cả năm? Không, nhưng điều đó có nghĩa là phải mất nhiều thời gian để di chuyển qua phần lớn các hoạt động và sự kiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta gây ra những suy nghĩ về hút thuốc.

Một số tác nhân hút thuốc sẽ buông bỏ dễ dàng và một số sẽ ngoan cường, nhưng tất cả đều có thể được lập trình lại theo thời gian và thực hành.

Vì vậy, những gì chúng ta đang nói về khi chúng ta đề cập đến những người đầu tiên? Chỉ là về tất cả mọi thứ. Có chuyến đi dài đầu tiên hoặc đi máy bay mà không hút thuốc. Kỳ nghỉ không khói thuốc đầu tiên Bài thuyết trình đầu tiên, cuộc họp hoặc biểu diễn mà không hút thuốc. Cuộc tranh luận đầu tiên được quản lý mà không có thuốc lá, và ngày đầu tiên không khói thuốc làm việc trên sân mà không có khói thuốc. Từ cuộc sống hàng ngày đến các sự kiện theo mùa, chúng ta phải trải qua những lần đầu tiên để vượt qua chúng.

Các mùa của năm không khói thuốc đầu tiên

Vận động trong năm đầu tiên cũng liên quan đến việc đối phó với các yếu tố kích hoạt có liên quan đến các mùa cụ thể và các sự kiện (và cảm xúc) gắn liền với chúng. Hãy nghĩ đến Lễ Tạ ơn hoặc bữa tiệc ngày lễ văn phòng hàng năm. Kích hoạt có thể làm chúng ta ngạc nhiên khi chúng ta tham gia vào các sở thích hoặc hoạt động theo mùa, như làm vườn hoặc trượt tuyết. Ngay cả việc thực hiện các loại thuế hàng năm cũng có thể được coi là theo mùa và tạo ra các tác nhân gây khói.

Tôi đã được 8 tháng để chấm dứt khi tôi trải qua một cơn thèm ăn theo mùa. Đó là mùa hè không khói thuốc đầu tiên của tôi và trong khi sơn một căn phòng lần đầu tiên kể từ khi bỏ thuốc lá, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là thắp sáng mỗi khi tôi nghỉ ngơi. Thật không thoải mái, một phần vì đã nhiều tháng kể từ khi tôi thèm hút thuốc, nhưng cũng vì sự thôi thúc hút thuốc rất mạnh. Nó làm tôi sợ một chút – tôi cảm thấy mù quáng. Một khi tôi đã vượt qua ngày đầu tiên của bức tranh không khói thuốc mặc dù, kích hoạt đặc biệt đó đã được xóa và không bao giờ trở lại.

Và đó là cách nó hoạt động: chúng ta phải thực hành cuộc sống không khói thuốc để thay đổi những hiệp hội ăn sâu đó. Chúng ta không thể nối lại mạch cho đến khi cò súng xuất hiện. Một khi nó xảy ra và chúng ta đối phó với nó, kích hoạt hoặc tan chảy hoặc suy yếu, tùy thuộc vào sức mạnh của cảm xúc / hiệp hội cụ thể.

Đi qua nó để vượt qua nó

Một khi chúng ta thực hiện theo cách của chúng tôi thông qua năm dương lịch đầu tiên của cai thuốc lá, 99 phần trăm các hiệp hội chúng ta đã xây dựng trong những năm qua sẽ phải đối mặt và tái cấu trúc thành các cơ chế đối phó lành mạnh hơn.

Có thể có một hoặc hai kích hoạt vẫn ngẩng đầu lên mỗi lần trong một thời gian hoặc kích hoạt rất thường xuyên đến tại một số điểm cho tất cả chúng ta khi chúng ta bị mất mát hoặc sự kiện thay đổi cuộc sống khác. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, một năm là đủ để đào tạo lại các liên kết với thuốc lá mà chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để thiết lập tại chỗ. Chúng ta sẽ phát triển cơ bắp tinh thần để đối phó với những cơ bắp hiếm hoi mà chúng ta chưa trải nghiệm.

Không phải là một thỏa thuận tồi, khi bạn nghĩ về nó. Với một tư duy lành mạnh và sẵn sàng chữa lành những thói quen liên quan đến hút thuốc, một năm là tất cả những gì cần thiết để thiết lập một nền tảng sẽ thoải mái hỗ trợ bạn trong phần còn lại của cuộc sống không khói thuốc. Dành thời gian đọc các tài khoản cột mốc không khói thuốc trong một năm ở đây. Bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng phần lớn trong số họ có một chủ đề chung là lòng biết ơn đối với sự tự do khỏi nghiện ngập mà họ đang tận hưởng. Trong khi nhiều người sẽ nói với bạn rằng đó là công việc khó khăn, không ai trong số họ nói rằng nó không đáng.

Hãy nhớ rằng chúng ta đạt được mốc một năm đó bằng cách sống cuộc sống không khói thuốc của chúng ta chỉ một ngày tại một thời điểm. Nếu bạn đang ở sớm trong chương trình bỏ thuốc lá của bạn và nhìn xa về phía trước là quá đáng sợ, đừng làm điều đó. Chỉ cần biết rằng việc chữa lành nghiện nicotine cần có thời gian. Thư giãn vào bỏ thuốc lá của bạn và thề sẽ mất mỗi ngày không khói thuốc khi nó đến. Nó sẽ phục vụ bạn tốt.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

Nhóm bài viết có liên quan

7 triệu chứng của việc cai nicotine

Hãy đi ra ngoài khi bạn đang cố gắng không hút thuốc

Lợi ích sức khỏe trong những tháng đầu tiên cai thuốc lá

Thảo luận về việc sử dụng miếng dán Nicotine

Tổng quan về liệu pháp thay thế nicotine NRT

4 yếu tố cần lưu ý khi bạn bỏ hút thuốc

Những điều cần biết về việc sử dụng nicotine

Tổng quan về Bỏ hút thuốc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x