Sức mạnh của tư duy tương lai

Sức mạnh của tư duy tương lai

Cách bạn nghĩ về tương lai của bạn phụ thuộc vào hạnh phúc của bạn. Tư duy tích cực trong tương lai PFT gọi ngắn gọn là Tư duy tương lai là một thành phần quan trọng của hoạt động nhận thức lành mạnh. Khi mọi người không thể hình dung ra một tương lai tích cực, quan điểm tiêu cực đó thường trở thành đặc điểm trung tâm của chứng lo âu và trầm cảm.

Tâm lý học tích cực

Tâm lý học tích cực là một nhanh của tâm lý học tập trung vào các sự kiện và ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống. Bằng cách tập trung vào những mặt tích cực, mọi người nhìn thấy một cuộc sống mang đầy ý nghĩa và có mục đích

Sử dụng sự thăm dò để nghĩ và kích thích tương lai trong mức độ khả thi của bản thân. Điều này bao gồm lập kế hoạch, dự đoán và sử dụng các tình huống giả định về các sự kiện trong tương lai. Xem liệu bạn có thể tìm ra cách để đặt tâm trí của mình vào sự lạc quan và một tương lai dồi dào bất chấp những trở ngại mà bạn phải đối mặt để xem có lợi hay không.

Tư duy tương lai giúp bạn như thế nào

Có một loạt lợi ích về sức khỏe tâm thần từ việc cho phép trí tưởng tượng của bạn tham gia vào suy nghĩ trong tương lai, từ việc khai thác thêm động lực để đạt được các mục tiêu dài hạn.

Động lực và kỳ vọng

Khi bạn có động lực để làm gì đó và cũng có kỳ vọng nó sẽ xảy ra trong tương lai, bạn có nhiều khả năng thành công hơn.

Lưu ý, suy nghĩ về tương lai khác với sự viễn vông. Tư duy tương lai bạn sẽ có động lực, thúc đẩy các hành động giúp ích cho việc bạn suy nghĩ trở thành hiện thực, trong khi nếu bạn mơ tưởng viễn vông, mọi thứ trở nên mơ hồ, không thúc đẩy được động lực hành động.

Với tư duy tương lai, người mong đợi đạt mục tiêu nên họ lập kế hoạch, nỗ lực và giải quyết những trở ngại để đạt được.

Hình dung

Khi bạn giữ một bức tranh trong tâm trí và tiếp thêm năng lượng cho nó, bạn đang hình dung. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vận động viên luyện tập bằng cách hình dung và tưởng tượng về các màn trình diễn thành công trong tương lai thì họ sẽ có hướng luyện tập và hoạt động tốt hơn.

Đáng chú ý, tư duy tương lai giúp bạn kích thích phần não tương tự như khi bạn thực sự chơi thể thao. Sử dụng các kỹ thuật hình ảnh hóa có thể giúp bạn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Giảm sự trì hoãn.

Trì hoãn là một thuật ngữ tâm lý mô tả cách mọi người thường chọn các mong đợi ngắn hạn so với các mục tiêu dài hạn. Ví dụ: Bạn có thể chọn chi tiền của mình cho một thiết bị công nghệ mới ngay bây giờ, thay vì tiết kiệm nó cho một mục tiêu lớn hơn, chẳng hạn như quỹ hưu trí của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn tưởng tượng về một cuộc nghỉ hưu trong tương lai, trong đó bạn đang đi du lịch và hào hứng, bạn kết nối nhiều hơn với phiên bản tương lai đó của chính mình. Nó sẽ trở nên thực hơn và có thể có. Chuyện này giúp bạn có nhiều khả năng đầu tư quỹ ở hiện tại vào quỹ hưu trí trong tương lai thay vì mua một món đồ công nghệ chưa thực sự cần thiết.

Quản lý các thách thứ về sức khỏe tâm thần

Tạo thói quen tư duy tương lai với một cái nhìn tích cực có nhiều lợi thế. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn chống lại các tác động của các thách thức sức khỏe tâm thần khác nhau.

Giảm căng thẳng

Ngày nay có thể khó tìm được ai không bị căng thẳng theo một cách nào đó. Những người có trí tưởng tượng sống động bẩm sinh và lạc quan có xu hướng và kỹ năng tốt hơn trong việc quản lý các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống và đối phó với các sự kiện gây ra. Khi mọi người ở chế độ tư duy tương lai một cách tích cực, cơ thể của họ được thư giản. Do đó, một tác nhân gây căng thẳng khác sẽ không tạo ra một vấn đề lớn trong lúc này.

Sự lo ngại

Những người tư duy tương lai có xu hướng đánh giá cao sự lo lắng của họ cho sự thành công của họ. Điều này có thể có vấn đề vì điều này củng cố rằng sự lo lắng chứ không phải thói quen suy nghĩ mới mang lại thành công cho họ.

Trầm cảm

Sức mạnh tư duy tương lai có thể là một thành phần quan trọng của việc điều trị sức khỏe tâm thần. Người bị trầm cảm cải thiện đáng kể các triệu chứng trầm cảm khi họ tập trung vào các mục tiêu tích cực trong tương lai.

Một cách suy nghĩ mới sẽ thay đổi suy nghĩ của chúng ta. Hứng thú hoặc tưởng tượng về một tương lai thành công, tích cực cho phép tiết ra các hormone tốt và kích hoạt trải nghiệm thực tế về việc giảm trầm cảm.

Thực hành tư duy tương lai

Với các lợi ích mà nó mang lại, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào để thực hành tư duy tương lai.

Dự đoán

Để cải thiện tâm lý của bạn, hãy suy nghĩ về một sự kiện trong tương lai. Thưởng thức dự đoán là khi bạn đang tận hưởng một sự kiện chưa xảy ra. Bạn được hưởng lợi theo cách tưởng tượng nó, trải nghiệm nó, ghi nhớ nó.

Thực hành

Kiểm kê. Xem liệu bạn có bị ám ảnh về quá khư hay sa lầy vào các vấn đề hiện tại hay không. Xoay quanh suy nghĩ về những gì bạn mong đợi. Dành sự quan tâm cho những ý tưởng tích cực hướng tới tương lai.

Liệu pháp định hướng

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, liệu pháp hành vi nhận thức CBT có thể giúp bạn suy nghĩ về tương lai và cải thiện khả năng tìm kiếm. Hình thức trị liệu này thay đổi phản ứng tiêu cực tự động của bạn và giúp thay thế suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ khách quan, sáng suốt hơn. Giúp bạn tiến tới tương lai theo cách lành mạnh hơn.

Hoặc bạn có thể chọn trực tiếp cho Liệu pháp hướng dẫn tương lai. Trong hình thức trị liệu này, bạn không quá bận tâm về những vấn đề trong quá khư hay hiên tại của mình. Thay vào đó, dành thời gian nghĩ về những gì bạn mong muốn đạt được trong tương lai và làm thế nào để đạt được những mục tiêu đó.

Tiến về phía trước

Sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng giúp bạn sống lành mạnh. Khi bạn tưởng tượng, các bộ phận của não sẽ được sử dụng để chống lại những chuyện tiêu cực, nỗi sợ hãi và sự tuyệt vọng.

Hãy tưởng tượng bạn viết một kịch bản cho tương lai của mình thật thú vị, hấp dẫn và có thể. Bạn mỉm cười và đang hình thành một ký ức hoặc điều ước trong não của bạn, điều này sẽ giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh và mang lại niềm vui cho bạn

Lợi ích của việc có rất nhiều niềm tin và kỳ vọng tích cực. Phải mất cùng một khoảng thời gian để viết một câu chuyện tiêu cực khiến tâm trạng của bạn lao dốc. Những niềm tin và giấc mơ tích cực này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, đồng thời có thể cải thiện giấc ngủ và sự thân thiết với mọi người xung quanh. Một số người thiền định về việc thể hiện giấc mơ của họ và đôi khi họ đạt được chúng.

Khai thác trí tưởng tượng của bạn làm tăng cảm giác tự tinlòng tự trọng của bạn, dẫn đến những lựa chọn tích cực hơn và gúp bạn phát triển trong các mối quan hệ lành mạnh hơn. Vì vậy, hãy tư duy tương lai của bạn và nghĩ về những kịch bản mang lại niềm vui, tích cực.

 

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x