Photoshop CS6 Portable là gì ? Cách tải phần mềm Portable Photoshop CS6

Photoshop CS6 Portable là một phần mềm được đóng gói lại để chạy trực tiếp trên các hệ điều hành Windows từ những người dùng khác. Nhưng vẫn có các chức năng thiết kế, chỉnh sửa ảnh giống như app gốc. Là một hệ thống gọn nhẹ, tải nhanh chóng và tiện lợi giúp cho người dùng luôn quan tâm đến. Vậy Photoshop CS6 Portable cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Download Photoshop CS6 Portable

 • Download một trong 2 loại ở thanh bên, tùy thuộc vào windows của bạn
 • Để biết windows của bạn là x86(32 bit) hay x64 (64bit) bạn chỉ cần gõ lệnh dxdiag vào ô tìm kiếm của windows và nhấn Enter

Giới thiệu về Photoshop CS6 Portable

Photoshop CS6 Portable không phải là một trong các phiên bản Adobe Photoshop được cài đặt miễn phí. Phần mềm này được nhiều người quan tâm vì cách tải, cách cài đặt đơn giản cùng những tính năng cực kỳ hữu ích cho người sử dụng.

Phần mềm Photoshop CS6 Portable
Phần mềm Photoshop CS6 Portable

Photoshop CS6 Portable không yêu cầu người dùng phải cài đặt hệ thống. Nếu có thể thì chỉ cần dung lượng nhỏ, không tốn quá nhiều RAM. Với tiện ích tất cả các tệp chỉ nằm trong một thư mục, điều này giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Phần mềm này giúp người dùng có thể chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh, tạo ra nhiều sản phẩm có kỹ xảo cao. Đối với thời buổi công nghệ hiện nay thì ứng dụng này thật sự cần thiết cho các designer, hay những người có đam mê sáng tạo các hình ảnh.

Download Portable Photoshop CS6
Download Portable Photoshop CS6

Được nhiều người dùng quan tâm vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Thay vì phải trả tiền hàng tháng hay hàng năm để sử dụng cho nhà phát hành chính thức, thì sử dụng miễn phí vẫn được ưu ái nhiều hơn.

Đánh giá ưu nhược điểm của Portable Photoshop CS6

Portable Photoshop CS6 có nhiều ưu nhược điểm để người dùng đánh giá thông qua quá trình trải nghiệm hệ thống. Sau nhiều thời gian trải nghiệm, người dùng đưa ra các ý kiến về phần mềm như:

Giao diện mở của phần mềm
Giao diện mở của phần mềm

Ưu điểm:

Hệ thống có các tính năng như một bản photoshop thật, giúp người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng chỉnh sửa. Là một phần mềm miễn phí, nhẹ, không tốn quá nhiều dung lượng. Tiện lợi vì khi sử dụng đều chỉ nằm trong một thư mục.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm của hệ thống này được đánh giá khá nhiều vì là một phiên bản miễn phí nên người dùng vẫn chấp nhận:
 • Hệ thống không được cập nhật : Phiên bản này không được cập nhật, nếu muốn đổi phiên bản cao cấp nhiều chức năng hơn bạn phải tự tay xóa đi phiên bản cũ để tải hệ thống nâng cấp hơn về máy tính.

Hướng dẫn cách tải Photoshop CS6 Portable

 • Bước 1: Để cài đặt Photoshop CS6 Portable cực kỳ đơn giản, bạn tìm kiếm trên các trang web phần mềm để tải phiên bản mong muốn.
 • Bước 2: Sau khi tải về xong, bạn tiến hành giải nén phần mềm.
Giải nén phần mềm
Giải nén phần mềm
 • Bước 3: Tiến hành giải nén ứng dụng bên trong file vừa mới thực hiện.
Giải nén ứng dụng Portable Photoshop CS6
Giải nén ứng dụng Portable Photoshop CS6
 • Bước 4: Lựa chọn đường dẫn lưu trữ ứng dụng mà bạn muốn.
Lựa chọn đường dẫn lưu trữ
Lựa chọn đường dẫn lưu trữ
 • Bước 5: Lựa chọn INSTALL để tiến hành giải nén.
 • Bước 6: Nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt.
Lựa chọn Finish để hoàn thành cài đặt
Lựa chọn Finish để hoàn thành cài đặt

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng lên để thực hiện công việc mà bạn mong muốn. Giao diện của bản Portable Photoshop CS6 giống hệ với bản CS6 thật, chính vì thế mà bạn có thể an tâm trải nghiệm và thực hiện công việc.

>>Tham khảo thêm: Các cài đặt phần mềm chi tiết và dễ hiểu

Cách sử dụng Photoshop CS6 Portable 64 bits như thế nào?

Để thành thạo được Photoshop CS6 Portable 64 bits, đầu tiên bạn phải học các ứng dụng và các tiện ích cơ bản của phần mềm để hiểu phần nào cách vận hành. Nhờ đó mới có thể sử dụng trơn tru các tính năng cũng như làm việc một cách nhanh chóng hơn.

Giao diện chính của phần mềm
Giao diện chính của phần mềm

Các yếu tố cơ bản trong Portable Photoshop CS6 như:

Đường (Line):

Là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống design, vì đây chính là nguồn gốc cho các hình dạng, đường nét khi học photoshop. Chi tiết đường thường tác động đến thị giác người sử dụng, tạo ra hiệu ứng hay một ý tưởng nhất định. Có nhiều kiểu đường như: đường thẳng với sự gọn gàng, đường lượn sóng tạo ra các chuyển động,…

Cách sử dụng phần mềm
Cách sử dụng phần mềm

Bên cạnh đó, line còn mang lại sự kết nối, trật tự tổng thể cho toàn sản phẩm. Chính vì thế đây là một phần khá quan trọng. Yếu tố này thường được dùng để làm phối cảnh, tạo các khung đường nét, góc cạnh, giúp bạn rất nhiều trong việc thiết kế.

Màu sắc

Màu sắc trong thiết kế đóng vai trò chủ trọng, là điểm nhấn và cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, người thiết kế cần biết cách phối màu hợp lý, hài hòa để nâng cao tính sáng tạo cũng như tổng thể của bức hình.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác cho bạn cần học như: Font chữ, tỷ lệ, họa tiết, … các thành phần này cũng không thể thiếu trong hành trình thiết kế. Bạn hãy tìm hiểu để có thể trở thành một designer chính hiệu nhé!

Những lưu ý quan trọng

Khi sử dụng hoặc tải phần mềm, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cần quét virus thường xuyên cho máy tính, để tránh tình trạng bị mất tài liệu hay máy chạy chậm.
 • Hệ thống không tự động cập nhật phiên bản cũ, chính vì thế bạn phải xóa ứng dụng cũ mới nên tải ứng dụng phiên bản mới về.
 • Cần để ý đến máy tính và kiểm tra máy tránh các chương trình độc hại.
Giao diện nổi bật của Portable Photoshop CS6
Giao diện nổi bật của Portable Photoshop CS6

Photoshop CS6 Portable là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nhưng không phải do Adobe phát hành. Chính vì thế khi sử dụng bạn nên cẩn thận, tránh virus xâm nhập máy tính và các chương trình độc hại. Mong rằng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn biết thêm thông tin về Photoshop CS6 Portable.

Mục lục