Pasted 5

Những lời khuyên mua hàng trên Shopee không bị lừa

Mua hàng trên shopee là một lựa chọn tối ưu hiện nay khi mà các sàn thương mại điện tử phát triển mạnh, có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Shopee là một sàn tập trung, cầu nối giữa người bán và người mua, mặc dù chính sách shopee đưa ra đã hỗ trợ rất nhiều cho người mua, tuy nhiên những gì bạn mua của người bán trên shopee nếu có tranh chấp xảy ra thì chủ yếu dựa vào bạn và người bán hàng cho bạn. Thằng shopee nó chỉ là trung gian nên trách nhiệm của nó cũng có giới hạn trong một số phạm vi nào đó.

Vì vậy trước khi mua hàng, sản phẩm gì đó trên bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào đó bạn cần phải xem qua về chính sách, các chính sách bắt buộc mà sàn nào cũng phải có : Chính sách đổi trả hàng, chính sách vận chuyển và chính sách bảo mật

Đối với shopee bạn có thể đọc thông tin chính sách của nó tại đây : https://shopee.vn/docs/3111

Một số người mua hàng và chưa bao giờ đọc chính sách của sàn, chỉ nghe người này nói mua trên sàn này thì được cái này hay đổi trả dễ là họ tin tưởng và mua theo, đôi khi chúng ta rất dễ dãi với đồng tiền của mình.

Đôi khi bạn bị lừa một món hàng không đáng giá so với cuộc sống của bạn, tuy nhiên điều quan trọng là khi bạn bị lừa, bạn có cảm giác bị lừa, và bạn ức chế với điều đó, mang lại cảm xúc – năng lượng tiêu cực cho bản thân.

Vậy làm sao để mua hàng trên Shopee không bị lừa mua hàng kém chất lượng

Xem độ chênh lệch giữa số sản phẩm bán ra và số lượng đánh giá sản phẩm.

Số lượng sản phẩm bán ra và số đánh giá sẽ lượt shopee liệt kê phía dưới tên sản phẩm

Pasted 5

Ví dụ hình phía trên bạn thấy 4k đã bán ~ tức là họ đã bán 4000 sản phẩm

Tuy nhiên chỉ có 10 đánh giá ~ chỉ có 0.025% tỷ lệ đánh giá / số lượng bán ra.

Điều này chứng tỏ rằng cái con số 4k kia là ảo để đánh lừa bạn rằng có nhiều người mua, bọn nó bán rồi nó tự mua một đơn hàng lớn trên shopee để tăng số lượng bán ra, trên thực tế không có bao nhiêu khách hàng ở đây cả.

Giả sử cái này bán 4k mà có 1k đến 2k đánh giá thì hãy ở lại xem xét tiếp

 

Như sản phẩm này,  bán 6,1k và đánh giá là 2,5k , 4.9 sao thì cái nhìn ban đầu chúng ta thấy sản phẩm này khá ok rồi

Pasted 6

Xem đánh giá, nhận xét về shop

Đây là một tiêu chí quan trọng để bạn mua sản phẩm, những người đã mua hàng trước đã sử dụng và đánh giá về sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo những ý kiến của người mua hàng trước, và tiêu chí này hầu như người mua hàng nào cũng quan tâm nên mình nói ngắn gọn tới đây thôi.

Mua hàng có nhãn Mall

Những mặt hàng, sản phẩm có nhãn Mall là những sản phẩm thuộc những gian hàng Shopee Mall, Shopee Mall là những gian hàng được shopee chọn lựa và đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ khách hàng của gian hàng đó, nên mua những mặt hàng có nhãn Mall bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và việc đổi trả sản phẩm.

Pasted 7

Cảnh giác với những cuộc gọi giả mạo Shopee

Đối với những sàn thương mại điện tử thường có số tổng đài hỗ trợ, và hầu như trang web dịch vụ nào cũng có số hỗ trợ, số hỗ trợ này các bạn có thể xem dưới cùng trang web, như shopee bạn sẽ thấy số tổng đài hỗ trợ của nó để trên trang web là 1900 1221, ngoài ra các đầu số khác gọi đến và yêu cầu bạn thanh toán một khoản phí gì đó hoặc thanh toán phí vận chuyển giải thưởng thì cảnh giác lừa đảo.

 

Pasted 8

Và trên không gian mạng này, làm thế nào để tránh bị lừa hãy đọc thêm bài viết này Làm sao để không bị lừa trên mạng

Tóm lại, để mua hàng trên Shopee không bị lừa bạn cần để ý đến các tiêu chí trên, bạn nào còn tiêu chí nào có thể comment bên dưới cho mình biết nhé

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x