Miếng dán Nicotine có phải là cách tốt để cai thuốc lá?

Thảo luận về việc sử dụng miếng dán Nicotine

Miếng dán Nicotine là một trợ giúp bỏ thuốc lá phổ biến và hiệu quả. Nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng một hình thức trị liệu thay thế nicotine NRT như miếng dán nicotine sẽ làm tăng cơ hội bỏ hút thuốc thành công của một người khoảng 50% đến 60%.

Do những rủi ro sức khỏe của việc tiêu thụ các sản phẩm có chứa nicotine và khả năng gây nghiện cao, nhiều người đang tìm cách giảm sử dụng các sản phẩm này. Các sản phẩm trị liệu thay thế nicotine là một lựa chọn phổ biến để giúp người cai thuốc giảm phụ thuộc vào nicotine.

Do tính hiệu quả và dễ sử dụng của nó, miếng dán nicotine trở thành một trong những NRT phổ biến nhất.

Bài viết này thảo luận về hiệu quả của miếng dán nicotine và một số lợi ích mà nó mang lại. Nó cũng bao gồm những tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải và những điều khác cần xem xét khi sử dụng miếng dán Nicotine

Miếng dán Nicotine có hiệu quả không?

Miếng dán Nicotine cung cấp một liệu nicotine ổn định, được kiểm soát trong suốt cả ngày, do đó làm giảm tác động của việc cai nicotine. Sức mạnh của miếng dán giảm theo thời gian, cho phép bạn cai nghiện dần dần.

Có bảy loại liệu pháp NRT cho việc cai nghiện thuốc lá bao gồm : kẹo cao su nicotine, ống hít nicotine, viên ngậm nicotine, thuốc xịt mũi nicotine và miếng dán nicotine. Các NRT trên đều có cùng mức độ hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng các miếng dán nicotine và các loại liệu pháp thay thế nicotine NRT khác là an toàn và hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách.

Rủi ro sức khỏe của việc sử dụng Nicotine

Việc sử dụng nicotine dưới bất kỳ hình thức nào như hút thuốc hay các liệu pháp thay thế nicotine NRT để cai thuốc lá đều có liên quan đến các rủi ro về sức khỏe bao gồm tăng huyết áp, tăng nhịp tim, thu hẹp động mạch. Nó cũng gây nghiện cao, bạn biết đấy đó lá lý do tại sao khi bỏ thuốc lại dẫn đến các triệu chứng cai nghiện.

Việc sử dụng miếng dán hoặc các liệu pháp thay thế nicotine là một hình thức giảm dần việc dẫn nạp nicotine vào cơ thể và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cai nghiện.

Các sản phẩm thuốc lá của các nhãn hiệu khác nhau sẽ chưa hàm lượng, mức độ nicotine khác nhau.

Lượng nicotine trong miếng dán

Miếng dán nicotine thường có ba cường độ liều lượng khác nhau: 21 mg, 14 mg và 7 mg. Những con số này đề cập đến lượng nicotine trong sản phẩm. Miếng dán 21 mg thường được khuyến cáo là điểm khởi đầu cho những người hút một gói 20 điếu thuốc trở lên mỗi ngày. Từ đó, người đó bước xuống các miếng dán liều thấp hơn theo hướng dẫn đóng gói cho đến bước cuối cùng xuống không có miếng dán (tức là không có nicotine) nào cả.

Miếng dán nicotine giống như một miếng gạc màu be vuông hoặc băng rõ ràng. Kích thước phụ thuộc vào liều lượng và thương hiệu nhưng thường là từ 1 đến 2 inch vuông. Miếng dán nicotine nên được áp dụng mỗi ngày một lần để làm sạch, khô, không có lông. Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên đeo miếng dán từ 16 đến 24 giờ một ngày, tùy thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái.

Khi sử dụng miếng dán, mọi người thường bắt đầu với liều cao hơn và sau đó dần dần chuyển sang liều thấp hơn theo thời gian cho đến khi họ không còn cần sử dụng miếng dán nữa.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Đeo miếng dán nicotine đi ngủ vào ban đêm có thể làm gián đoạn giấc ngủ và gây ra những giấc mơ sống động. Nếu điều này trở thành một mối quan tâm, hãy tháo miếng dán trước khi đi ngủ và đặt một miếng vá mới vào sáng hôm sau.

Một số người bị ngứa, rát hoặc ngứa ran khi họ lần đầu tiên áp dụng miếng dán. Tác dụng phụ này thường biến mất trong vòng một giờ và là kết quả của nicotine tiếp xúc với da.

Một số người có thể bị đỏ hoặc sưng tại vị trí vá trong tối đa 24 giờ. Các triệu chứng khác mà mọi người có thể gặp phải khi sử dụng miếng dán nicotine bao gồm tiêu chảy, chóng mặt, đau đầu, đau dạ dày hoặc nôn mửa.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể bao gồm nhịp tim hoặc nhịp điệu bất thường, khó thở, co giật, phát ban nghiêm trọng hoặc sưng.

Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng miếng dán nicotine và nếu bất kỳ triệu chứng nào ở trên là nghiêm trọng hoặc không biến mất.

Chống chỉ định

Bạn nên luôn luôn nói chuyện với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng miếng dán nicotine. Hãy chắc chắn đề cập đến nếu bạn có bất kỳ bệnh hoặc điều kiện y tế vì bạn không nên sử dụng miếng dán nếu bạn có một số điều kiện nhất định. Một số trong số này bao gồm:

 • Dị ứng với băng, băng hoặc thuốc
 • Đau ngực hoặc một cơn đau tim gần đây
 • Tiểu đường
 • Bệnh tim
 • Huyết áp cao (tăng huyết áp)
 • Bệnh thận hoặc gan
 • Nhịp tim bị bỏ qua hoặc không đều
 • Phát ban da hoặc các bệnh về da
 • Loét dạ dày
 • Bệnh tuyến giáp

Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu miếng dán, vì nó có thể thay đổi cách thức hoạt động của một số loại thuốc.

Hút thuốc trong khi sử dụng miếng dán nicotine

Không hút thuốc khi sử dụng miếng dán nicotine hoặc bất kỳ NRT nào khác vì bạn có nguy cơ lạm dụng nicotine. Một số dấu hiệu của quá liều nicotine có thể bao gồm:

 • Đau đầu dữ dội
 • Tầm nhìn mờ
 • Mồ hôi lạnh
 • Sự nhầm lẫn
 • Chóng mặt, yếu hoặc ngất xỉu
 • Drooling
 • Các vấn đề về thính giác
 • Đau bụng
 • Nôn mửa

Nếu bạn nghi ngờ quá liều, hãy tháo miếng dán ra và gọi tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Quá liều nicotine là rất hiếm nhưng có thể gây tử vong.

Lời kết

Nghiên cứu cho thấy rằng cách hiệu quả nhất để bỏ hút thuốc là kết hợp một miếng dán nicotine tác dụng lâu dài với một loại liệu pháp thay thế nicotine tác dụng ngắn khác như viên ngậm, kẹo cao su hoặc thuốc xịt mũi

Các phương pháp như vậy, khi được sử dụng trong 12 tuần hoặc lâu hơn, làm tăng đáng kể cơ hội bỏ nicotine thành công.

Trong khi ống hít nicotine là một dạng NRT khác có thể được sử dụng cùng với các miếng dán, bạn nên tránh sử dụng thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử, được sử dụng để vaping, có liên quan đến chấn thương phổi nghiêm trọng và tất cả các sản phẩm vaping nên tránh.

Miếng dán cai thuốc hiệu quả an toàn 30 Miếng – King Garden

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

Nhóm bài viết có liên quan

Tại sao năm đầu tiên cai thuốc lá lại quan trọng như vậy?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ thuốc lá?

Những sự thật quan trọng về nicotine

101 điều cần làm thay vì hút thuốc

Tổng quan về liệu pháp thay thế nicotine NRT

Làm thế nào để phát triển một tư duy bỏ hút thuốc

Cúm bỏ thuốc lá là gì?

Việc cai nghiện nicotine kéo dài bao lâu?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x