meo tiep thi tren instagram tot nhat 1765 8

Mẹo tiếp thị trên Instagram tốt nhất

Với đối tượng quảng cáo hơn 1,16 tỷ người, Instagram mang đến khả năng tiếp cận đáng kể cho các thương hiệu. Và phạm vi tiếp cận tiềm năng của tiếp thị trên Instagram đã tăng lên đáng kể trong năm nay — tăng 76 triệu người chỉ trong quý trước.

90% người dùng Instagram theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp. Và không chỉ sản phẩm tiêu dùng được hưởng lợi. Hơn 36% những người ra quyết định B2B sử dụng Instagram khi nghiên cứu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Bảng tóm tắt các mẹo tiếp thị trên Instagram năm 2021 này sẽ giúp điều chỉnh chiến lược Instagram của bạn, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hay bạn đã là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

Thiết lập tài khoản doanh nghiệp Instagram

Trước khi bắt đầu với tiếp thị trên Instagram, bạn cần có tài khoản Instagram Business hoặc tài khoản Instagram Creator . Nếu bạn đã có, hãy chuyển sang các mẹo bên dưới. Nếu bạn đã có tài khoản cá nhân, bạn có thể chuyển sang bước không. 3 trong số các hướng dẫn này.

Nếu bạn là thương hiệu mới đối với Instagram hoặc đang tạo một tài khoản hoàn toàn mới, đây là những gì cần làm:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Instagram

 • Đối với iOS
 • Đối với Android

Bước 2: Đăng ký

 • Mở ứng dụng.
 • Nhấn vào Tạo tài khoản mới (trên iOS) hoặc Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại (trên Android).
 • Nhập email hoặc số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp theo .
 • Tạo tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 • Điền thông tin hồ sơ của bạn (thông tin thêm về điều này trong Mẹo 4) và nhấn Tiếp theo .

Bước 3: Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

 • Truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải.
 • Nhấn vào Cài đặt , sau đó nhấn vào Tài khoản .
 • Nhấn Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp .
 • Nhấn vào Doanh nghiệp và làm theo lời nhắc.

21 mẹo tiếp thị kinh doanh trên Instagram mà bạn không thể bỏ qua

1. Sử dụng tài khoản doanh nghiệp

Đề phòng trường hợp bạn bỏ qua phần trên và dự định đi sâu vào phần còn lại của các mẹo tiếp thị trên Instagram khi sử dụng tài khoản cá nhân, thì đây là lý do tại sao bạn nên xem xét lại.

Tài khoản doanh nghiệp cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mà bạn không thể sử dụng với tài khoản cá nhân, bao gồm:

 • Thông tin chi tiết về Instagram (xem Mẹo 21)
 • Quảng cáo Instagram (xem Mẹo 20)
 • Mua sắm trên Instagram (xem Mẹo 16)
 • Hộp thư đến chính và phụ
 • Thông tin liên hệ và nút gọi hành động trên hồ sơ của bạn

Tài khoản người sáng tạo có bộ lợi ích riêng dành cho những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung. Nhưng đối với hầu hết các nhà tiếp thị, tài khoản doanh nghiệp là nơi có tài khoản. Quay lại đầu bài đăng này và chuyển đổi tài khoản của bạn nếu bạn chưa làm như vậy.

2. Xác định rõ mục tiêu của bạn

Tất cả các nền tảng xã hội đều là công cụ. Nhưng bạn không thể sử dụng những công cụ đó một cách hiệu quả trừ khi bạn biết nó đang cố gắng xây dựng cái gì.

Tiếp thị trên Instagram có thể có những ý nghĩa khác nhau đối với các nhà tiếp thị khác nhau. Bạn đang muốn:

 • Tạo sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn?
 • Tăng độ nhận biết thương hiệu?
 • Nhận khách hàng tiềm năng mới?
 • Thiết lập thương hiệu của bạn như một công ty hàng đầu trong ngành?
 • Bán sản phẩm trực tiếp từ ứng dụng?

Bạn thậm chí có thể muốn kết hợp nhiều kết quả khác nhau. Nhưng trừ khi bạn biết bạn muốn chiến lược Instagram đưa mình đến đâu, nếu không thì bạn sẽ không thể đến được đó.

Chúng tôi có toàn bộ bài đăng trên blog về thiết lập mục tiêu để giúp bạn quyết định điều gì quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình.

3. Biết khán giả của bạn

Một nghiên cứu sơ bộ nhỏ có thể giúp bạn tìm ra người bạn có thể tiếp cận tốt nhất khi bạn đang suy nghĩ về cách tiếp thị trên Instagram. Ví dụ: bài đăng của chúng tôi về nhân khẩu học Instagram cho thấy rằng:

 • Những người hoạt động Instagram tích cực nhất ở độ tuổi từ 18 đến 29.
 • Hoa Kỳ là thị trường Instagram lớn nhất.
 • Nhiều cư dân thành thị sử dụng Instagram hơn những người đồng nghiệp ở ngoại ô của họ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng Instagram để cố gắng tiếp cận những người Mỹ thành thị ở độ tuổi 20. Thay vào đó, bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình để có thể tạo nội dung nói trực tiếp với khán giả đó.

Điều này cũng sẽ trở nên quan trọng khi đến lúc chọn các tùy chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo Instagram của bạn.

4. Tối ưu hóa hồ sơ của bạn

Chỉ trong 150 ký tự, tiểu sử Instagram của bạn cần phải tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, truyền tải tính cách thương hiệu của bạn và cho mọi người biết lý do họ nên theo dõi tài khoản Instagram của bạn.

Đó là rất nhiều để yêu cầu từ một không gian nhỏ.

May mắn thay, bạn cũng có một số trường khác trên hồ sơ Instagram của mình để giới thiệu thương hiệu của bạn và giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Bao gồm các:

 • Tên của bạn: 30 ký tự, được bao gồm trong tìm kiếm.
 • Tên người dùng của bạn: AKA tay cầm của bạn. Lên đến 30 ký tự, được bao gồm trong tìm kiếm.
 • Trang web của bạn: URL có thể nhấp, bạn có thể thay đổi thường xuyên nếu bạn muốn.
 • Danh mục: Một tính năng kinh doanh cho mọi người biết tất cả những gì bạn đang làm mà không cần sử dụng hết các ký tự tiểu sử.
 • Thông tin liên hệ: Cho mọi người biết nơi tìm bạn.
 • Nút kêu gọi hành động: Cung cấp cho người dùng Instagram một cách để tương tác với bạn trực tiếp từ trang hồ sơ của bạn.

Du lịch Vancouver làm rất tốt việc tận dụng tối đa tất cả các lĩnh vực mà hồ sơ cung cấp.

Tourism Vancouver tối ưu hóa hồ sơ Instagram

Nguồn: @Inside_Van Vancouver trên Instagram

Để biết thêm các chiến lược hồ sơ, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi về cách tối ưu hóa hồ sơ Instagram của bạn cho doanh nghiệp .

5. Chọn ảnh hồ sơ phù hợp

Đối với hầu hết các thương hiệu, ảnh hồ sơ Instagram của bạn phải là biểu trưng của bạn. Điều này giúp cung cấp uy tín và cho phép khách truy cập có thể nhìn thấy bạn là ai.

Ảnh hồ sơ Instagram của bạn hiển thị ở 110 x 110 pixel, được cắt thành hình tròn có đường kính 110 pixel. Tuy nhiên, nó được lưu trữ ở 320 x 320 pixel, vì vậy bạn nên tải lên một tệp có dung lượng lớn để đảm bảo rằng tệp vẫn trông đẹp nếu Instagram thay đổi cách hiển thị ảnh hồ sơ.

Nếu biểu trưng của bạn là hình vuông, bạn sẽ cần phải thu nhỏ để đảm bảo toàn bộ nội dung hiển thị trong hình tròn:

Ảnh hồ sơ Instagram của Home Depot

Nguồn: The Home Depot trên Instagram

6. Tạo nội dung hấp dẫn trực quan

Instagram là một phương tiện trực quan, vì vậy các bài đăng của bạn chỉ đơn giản là phải trông tuyệt vời. Bạn không cần thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, nhưng ảnh và video của bạn cần phải sắc nét , đủ ánh sáng, bố cục tốt và lấy nét ở mức tối thiểu.

Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh không phải là ảnh, như đồ họa thông tin hoặc hình ảnh động, hãy đảm bảo rằng chúng sắc nét, rõ ràng, dễ đọc và bắt mắt.

Quan trọng hơn nữa, nội dung trực quan của bạn cần phải hấp dẫn. Những bức ảnh đẹp thì đẹp, nhưng nếu chúng không kể một câu chuyện hoặc khiến người xem hào hứng, chúng sẽ không thu hút được người theo dõi.

Không chắc chắn những gì để đăng? Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Bài đăng hậu trường: Cho người theo dõi xem văn phòng, mặt tiền cửa hàng hoặc quy trình sản xuất của bạn.
 • Trích dẫn và hình ảnh dựa trên văn bản: Chơi với văn bản để tạo nội dung trực quan thú vị mà không cần có ảnh.
 • Regrams và UGC: Nội dung do người dùng tạo về bản chất là xác thực và hấp dẫn.
 • Bài đăng hướng dẫn: Hướng dẫn những người theo dõi cách đạt được mục tiêu càng hấp dẫn càng tốt.
 • Video: Thời lượng tối đa của một bài đăng video trên Instagram là 60 giây, nhưng bạn có thể dài hơn nhiều với IGTV .
 • Câu chuyện: Xem Mẹo 17 để biết thêm chi tiết về định dạng video nhiều lần cắt này.

Beauty Brand Glow Recipe sử dụng video trên IGTV để giới thiệu quy trình chăm sóc da cho các loại da khác nhau bằng cách sử dụng sản phẩm của họ. Họ đăng bản xem trước của các video dài hơn lên nguồn cấp dữ liệu tin tức, vì vậy những người theo dõi luôn biết khi nào có hướng dẫn mới để xem.

 

Chúng tôi có toàn bộ bài đăng trên blog với các ý tưởng nội dung cho Instagram , nếu bạn cần thêm cảm hứng.

Hãy nhớ rằng nội dung hấp dẫn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn nếu mọi người có cảm hứng chia sẻ các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn lên Câu chuyện của họ. Vì vậy, khi nghĩ về cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Instagram, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung xứng đáng được chia sẻ, chứ không chỉ là một lượt thích nhanh chóng.

7. Thiết lập “diện mạo” thương hiệu của bạn trên Instagram

Khi bạn quyết định loại nội dung sẽ xuất bản, bạn cần quyết định xem nó sẽ trông như thế nào. Như chúng tôi đã giải thích trong bài đăng của mình về việc tạo thẩm mỹ cho Instagram , màu sắc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và nhận diện thương hiệu.

Giao diện Instagram của bạn phải nhất quán trên các bài đăng của bạn, giúp người theo dõi dễ dàng nhận ra nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là tài khoản Instagram @themindfulmaison. Các bức ảnh có một bảng màu, giao diện và cảm nhận nhất quán.

@themindfulmaison Instagram thẩm mỹ

Nguồn: @themindfulmaison trên Instagram

Một cách dễ dàng để đạt được kiểu nhất quán này là sử dụng các cài đặt trước của Lightroom. Chúng tôi có một bộ năm cài đặt trước Instagram miễn phí mà bạn có thể tải xuống để bắt đầu.

Nếu bạn tìm thấy một người sáng tạo trên Instagram có diện mạo mà bạn thực sự thích, bạn nên kiểm tra xem họ có bán các cài đặt trước của riêng mình hay không. Người tạo ra @themindfulmaison thì có .

8. Viết chú thích tuyệt vời

Đúng vậy, chúng tôi vừa nói rằng Instagram là một phương tiện trực quan. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua chú thích của mình. Tiếng nói thương hiệu của bạn cũng quan trọng như diện mạo thương hiệu của bạn. Giống như hình ảnh của bạn, nó phải nhất quán trên các bài đăng.

Phụ đề Instagram có thể dài tới 2.200 ký tự, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho mọi thứ, từ một đoạn trích dẫn nhanh đến kể chuyện chi tiết. Điều đó nói rằng, chỉ hai dòng văn bản đầu tiên xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức mà không cần nhấn thêm .

Vì mọi người có xu hướng quét chú thích hơn là đọc kỹ, bạn muốn đưa tất cả thông tin quan trọng vào hai dòng đầu tiên đó.

Trong bài đăng của chúng tôi về độ dài phụ đề tốt nhất cho mọi mạng xã hội, chúng tôi đề xuất độ dài phụ đề Instagram sau:

 • Bài đăng không phải trả tiền: 138–150 ký tự
 • Quảng cáo Instagram: 125 ký tự

Nếu bạn còn nhiều điều để nói, hãy tiếp tục và nói điều đó. Nhưng hãy chắc chắn rằng văn bản bổ sung là giá trị nó.

National Geographic là ví dụ điển hình về nội dung Instagram dạng dài. Nếu bạn có thể phù hợp với trình độ kể chuyện của họ, đừng ngại đi lâu.

 

Chú thích của bạn phải có liên quan, giải trí hoặc cung cấp thông tin, hấp dẫn và có thương hiệu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách viết chú thích Instagram tuyệt vời .

9. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách khôn ngoan

Thẻ băm là một cách quan trọng để tăng khả năng hiển thị và khả năng khám phá của bạn.

Bạn có thể sử dụng tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # trong một bài đăng trên Instagram. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể không muốn làm điều đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng từ năm đến chín thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng. Hơn thế nữa, có thể giống như việc nhồi nhét thẻ bắt đầu bằng #, một chiến thuật spam khiến người theo dõi tắt đi. Tệ hơn nữa, nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan hoặc lặp lại, người dùng có thể chọn không xem nội dung của bạn cho thẻ đó.

Để nhận được nhiều lợi ích nhất, hãy chọn các thẻ bắt đầu bằng #:

 • Có liên quan
 • Dành riêng cho thị trường ngách của bạn
 • Không khuyến khích theo dõi hoặc hoán đổi lượt thích (nghĩ rằng # like4like hoặc #followme)

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ với các chiến lược hashtag mới nhất cho Instagram nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về chủ đề này

10. Tham gia

Nếu bạn muốn tương tác trên Instagram , bạn cũng phải tương tác. Đăng nội dung chất lượng là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn bỏ qua các bình luận và không bao giờ tương tác với bất kỳ hồ sơ nào khác, bạn sẽ tồn tại một mình trên mạng.

Ở mức tối thiểu, hãy trả lời các nhận xét mà người dùng đăng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nhưng cũng nên tìm kiếm các tài khoản phổ biến trong thị trường ngách của bạn, theo dõi họ, thích và bình luận về các bài đăng của họ. Làm cho bản thân hiển thị theo cách không quảng cáo.

Nếu ai đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng, hãy xem bài viết đó và tìm kiếm cơ hội để tương tác. Bạn có thể chia sẻ lại bài đăng của họ trong nguồn cấp dữ liệu hoặc trong câu chuyện của bạn không?

Ghim nhận xét từ những người hâm mộ hàng đầu hoặc chỉ đơn giản là những nhận xét có khả năng khơi dậy cuộc trò chuyện, là một cách để khuyến khích tương tác nhiều hơn trên bài đăng của bạn.

Điều này cũng giúp bạn tham gia thú vị hơn (và hiệu quả hơn), vì bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để phản hồi lại người thật thay vì bot hoặc troll.

11. Khai thác tối đa các Câu chuyện trên Instagram

Một nửa số doanh nghiệp trên Instagram sử dụng Câu chuyện. Và họ đang nhận được kết quả tuyệt vời: Một phần ba các Câu chuyện được xem nhiều nhất là do các doanh nghiệp đăng. Câu chuyện là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị Instagram tốt.

Câu chuyện trên Instagram biến mất chỉ sau 24 giờ. Người theo dõi mong đợi chúng thật và thô hơn so với nguồn cấp dữ liệu Instagram được quản lý của bạn. Họ cung cấp cơ hội để kết nối với những người theo dõi và xây dựng mối quan hệ.

Trong bài đăng của chúng tôi về những cách tốt nhất để sử dụng Câu chuyện trên Instagram cho công việc kinh doanh , chúng tôi nêu bật các chiến lược sau:

 • Kể một câu chuyện: Hãy ghi nhớ một thông điệp, ngay cả đối với định dạng tức thời này.
 • Suy nghĩ nhanh: Sử dụng nhiều “cảnh” ngắn và truyền tải thông điệp của bạn trong 3 giây đầu tiên.
 • Cung cấp giá trị: Cung cấp cho người xem thông tin có giá trị hoặc liên kết đến các tài nguyên hữu ích.
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động: Đừng dựa vào lớp phủ Instagram “vuốt lên” nhỏ cho các liên kết bên ngoài. Sử dụng văn bản để cho người theo dõi biết lý do họ nên vuốt.
 • Sử dụng đặc điểm nhận dạng thương hiệu nhất quán: Giống như nguồn cấp dữ liệu Instagram, Câu chuyện của bạn phải phù hợp với tiếng nói và thẩm mỹ thương hiệu của bạn.

Nếu người hâm mộ gắn thẻ bạn trong Câu chuyện của họ, bạn có thể chia sẻ lại nội dung thành Câu chuyện của chính mình. Đây có thể là một cách dễ dàng, liền mạch để chia sẻ nội dung do người dùng tạo trong khi gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ hàng đầu của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Tiết kiệm thời gian bằng cách lên lịch Câu chuyện trên Instagram của bạn trước với Hootsuite.

12. Sử dụng các điểm nổi bật và trang bìa của Câu chuyện để nâng cao tiểu sử của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các thành phần chính thức trong tiểu sử Instagram của bạn trong Mẹo 4. Nhưng có một thành phần bổ sung mà chúng tôi đã không đề cập đến: Các bìa nổi bật của Câu chuyện.

Bạn có thể tạo các album nổi bật để lưu giữ nội dung Câu chuyện hàng đầu của mình, để nội dung này không biến mất sau 24 giờ. Các album nổi bật của bạn xuất hiện ngay dưới tiểu sử của bạn và bạn có thể tạo bìa tùy chỉnh cho mỗi album.

Được sử dụng hiệu quả, điều này bổ sung thêm một thành phần bổ sung vào tiểu sử của bạn, cung cấp cho những người theo dõi tiềm năng tải thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn và lý do họ nên theo dõi bạn trên Instagram.

Ví dụ: Sephora sử dụng các album nổi bật để giới thiệu các danh mục sản phẩm khác nhau của họ.

Album nổi bật của Câu chuyện Sephora

Nguồn: Sephora trên Instagram

Chúng tôi có 40 bìa đánh dấu Instagram miễn phí để giúp bạn bắt đầu.

13. Kiểm tra nhãn dán và nút Thẻ quà tặng

Giờ đây, bạn có thể bán thẻ quà tặng kỹ thuật số trực tiếp từ Câu chuyện Instagram hoặc hồ sơ của mình. Đây là một cách tuyệt vời để tạo mối quan hệ với người hâm mộ và cho phép họ hỗ trợ bạn vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phần thưởng: 14 Hack tiết kiệm thời gian cho người dùng Instagram thành thạo . Nhận danh sách các phím tắt bí mật mà nhóm truyền thông xã hội của Hootsuite sử dụng để tạo nội dung dừng.

Tải ngay

 

Bạn có thể thêm nút thẻ quà tặng giống như cách bạn thêm bất kỳ nút gọi hành động nào khác:

 • Nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ
 • Trong Thông tin doanh nghiệp công khai, hãy nhấn vào Các nút hành động
 • Trong Chọn một nút, hãy chọn Thẻ quà tặng .

Để thêm hình dán thẻ quà tặng vào Câu chuyện của bạn, hãy chọn ảnh cho câu chuyện của bạn, sau đó thêm hình dán thẻ quà tặng. Nếu bạn không thấy nó trong khay hình dán của mình, hãy tìm kiếm “thẻ quà tặng” và nó sẽ xuất hiện nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp ở một quốc gia đủ điều kiện.

Hình dán thẻ quà tặng Little Lemon trên Instagram Story

Nguồn: Instagram

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần sử dụng nhà cung cấp đối tác để bán thẻ quà tặng, chẳng hạn như Square. Các tùy chọn bật lên khi bạn cố gắng thêm nhãn hoặc nút thẻ quà tặng.

14. Xây dựng dự đoán cho việc ra mắt sản phẩm với nhãn dán Đếm ngược

Một nhãn dán tương tác khác dành cho Câu chuyện cho phép bạn tạo hứng thú trước sự kiện ra mắt sản phẩm hoặc sự kiện đặc biệt. Hình dán đếm ngược thông báo cho những người hâm mộ lớn nhất của bạn đánh dấu lịch của họ khi bạn có thứ gì đó mới để cung cấp.

Brujita Skincare sử dụng nhãn dán đếm ngược để thông báo về việc phát hành sản phẩm hai tháng một lần. Vì chúng luôn bán hết, nên điều quan trọng là đảm bảo những người hâm mộ hàng đầu luôn ở trong vòng lặp để truy cập lần đầu. Nó cũng đảm bảo có rất nhiều đơn đặt hàng sẵn sàng giao ngay sau khi một sản phẩm mới xuất hiện trên trang web của họ.

Brujita Skincare sử dụng Hình dán đếm ngược để xây dựng dự đoán cho việc ra mắt sản phẩm

15. Phát trực tiếp

Instagram Live cung cấp vô số cách tiềm năng để kết nối với người hâm mộ theo thời gian thực. Trong bài đăng của chúng tôi về cách sử dụng Instagram Live hiệu quả, chúng tôi đề xuất các chiến lược sau:

 • Cộng tác với chuyên gia trong ngành hoặc người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng tùy chọn “Thêm khách” để cùng phát trực tiếp
 • Cung cấp hình ảnh hậu trường trực tiếp về một sự kiện
 • Tổ chức hội thảo hoặc chia sẻ hướng dẫn
 • Tổ chức một cuộc hỏi đáp
 • Phỏng vấn một thành viên trong nhóm
 • Nói chuyện với khách hàng hoặc khách hàng

Matthew McConaughey đã mời Tiến sĩ Anthony Fauci trò chuyện với ông trên Instagram Live. Đó là một cách tốt để Tiến sĩ Fauci cung cấp thông tin quan trọng về chiến lược COVID-19 cho 4,3 triệu người theo dõi của McConaughey.

 

16. Thiết lập một cửa hàng Instagram

Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói rằng bạn nên có một hồ sơ doanh nghiệp? Đây là một lý do nữa tại sao: Bạn cần có hồ sơ doanh nghiệp để thiết lập Cửa hàng Instagram.

Tính năng này, không có sẵn cho tài khoản cá nhân, cho phép bạn tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình trong Instagram.

Bạn cũng sẽ nhận được nút “Xem cửa hàng” trên trang hồ sơ Instagram của mình, vì vậy người hâm mộ có thể truy cập vào cửa hàng của bạn mà không cần xem một bài đăng cụ thể.

Tuyệt vời hơn nữa, giờ đây đã có tab Cửa hàng trên trang Khám phá, nơi người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm mới hoặc xem sản phẩm từ các thương hiệu mà họ đã tương tác trên Instagram.

Thiết lập Instagram Shop với hồ sơ doanh nghiệp

Nguồn: Instagram

Thư mục cửa hàng

Nguồn: Instagram

130 triệu người dùng Instagram nhấn vào các bài đăng mua sắm mỗi tháng, do đó, có một lượng lớn khán giả muốn mua hàng từ các thương hiệu mà họ theo dõi. Bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm mua sắm trong bài đăng, Câu chuyện và IGTV.

Mẹo: Nếu bạn gắn thẻ sản phẩm trong Câu chuyện trên Instagram, hãy thử bật Tự động đánh dấu. Điều này lưu tất cả các bài đăng có thẻ sản phẩm vào Câu chuyện nổi bật, vì vậy khách hàng tiềm năng có thể xem chúng trong hơn 24 giờ.

17. Thử nghiệm với Instagram Reels

Có một tab mới khác trên trang Khám phá: Câu chuyện. Những video nhiều đoạn này là câu trả lời của Instagram cho TikTok. Nhưng chúng không chỉ dành cho các thử thách khiêu vũ. Các thương hiệu đang sử dụng Câu chuyện để nổi bật giữa đám đông.

Second Shot Coffee đã sử dụng Instagram Reels trong cả bài đăng không phải trả tiền và trả phí. Quảng cáo đã nhận được gần 40.000 lần hiển thị và bài đăng không phải trả tiền có gần 2.000 lượt xem.

 

18. Đăng đúng lúc

Bạn có biết rằng thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram thay đổi tùy theo ngành của bạn không?

Chúng tôi đã phân tích 258,956 bài đăng từ 11 ngành khác nhau và nhận thấy rằng thực sự là thời điểm tốt nhất để đăng, mặc dù nguồn cấp dữ liệu Instagram không còn theo thứ tự thời gian.

Dưới đây là những thời điểm tốt nhất để đăng cho từng ngành mà chúng tôi đã phân tích:

 • Đi lại và du lịch: Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều
 • Truyền thông và giải trí: Thứ Ba và Thứ Năm, 12 đến 3 giờ chiều
 • Đồ ăn và thức uống: Thứ Sáu, 12 giờ đêm
 • Bán lẻ: Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu, 12 giờ đêm
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu, 9 hoặc 10 giờ sáng
 • Phi lợi nhuận: Thứ Ba, 10 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều
 • Thương mại điện tử không bán lẻ: Thứ Năm, 4 hoặc 9 giờ tối
 • Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe: Thứ 4 và Chủ nhật, 9 giờ sáng
 • Chăm sóc cá nhân: Thứ Năm và Thứ Sáu, 1, 2 hoặc 3 giờ chiều
 • Công nghệ: Thứ Hai và Thứ Ba, 2 giờ chiều
 • Giáo dục: Thứ Năm, 4 hoặc 5 giờ chiều

meo tiep thi tren instagram tot nhat 1765 8

Nguồn: Hootsuite

Xem thêm thông tin chi tiết, bao gồm cả những thời điểm tồi tệ nhất để đăng cho từng ngành, trong blog của chúng tôi về thời điểm đăng trên Instagram .

19. Hãy thử quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng

Làm việc với một người có ảnh hưởng có thể giúp xây dựng uy tín của bạn trong khi giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới. Một cuộc khảo sát của CivicScience cho thấy gần một nửa số người dùng Instagram hàng ngày đã mua hàng vì lời giới thiệu của người có ảnh hưởng.

Một cách dễ dàng để bắt đầu với tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram là tổ chức một cuộc tiếp quản Instagram. Điều này có nghĩa là bạn mời một người có ảnh hưởng tiếp quản tài khoản Instagram của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như cuối tuần hoặc cho một sự kiện đặc biệt.

Tasting Table thường xuyên mời các đầu bếp và đầu bếp tại gia tổ chức tiếp quản tài khoản của họ, chia sẻ các bài đăng về công thức trong nguồn cấp tin tức và Câu chuyện.

Điều này mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đồng thời giúp người có ảnh hưởng tiếp xúc với khán giả mới.

20. Mở rộng đối tượng của bạn bằng quảng cáo Instagram

Cách chắc chắn nhất để đưa nội dung của bạn đến với khán giả mới là chạy quảng cáo trên Instagram .

Quay lại Mẹo 3, bạn đã xác định đối tượng mục tiêu của mình. Giờ đây, bạn có thể sử dụng thông tin đó để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên:

 • Vị trí: Tiểu bang, tỉnh, thành phố, quốc gia, v.v.
 • Nhân khẩu học: Như độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ
 • Sở thích: Chẳng hạn như các tài khoản khác mà mọi người theo dõi, ứng dụng họ sử dụng và quảng cáo họ nhấp vào
 • Hành vi: Cả trong và ngoài Instagram

Bạn cũng có thể tải lên đối tượng tùy chỉnh của những người mà bạn có mối quan hệ hiện tại và sử dụng những đối tượng này để tạo đối tượng giống.

Bạn có thể quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu Instagram, Câu chuyện hoặc Khám phá.

21. Tinh chỉnh chiến lược của bạn bằng phân tích

Bất kể bạn đã giỏi tiếp thị trên Instagram đến đâu, bạn luôn có thể trở nên tốt hơn. Cách tốt nhất để cải thiện kết quả của bạn là học hỏi từ những gì bạn đã làm.

Và cách tốt nhất để làm điều đó là nghiên cứu tất cả thông tin có sẵn trong Instagram Insights.

Dưới đây là sơ lược về mọi thứ bạn cần biết về việc tinh chỉnh chiến lược của mình với phân tích Instagram:

Chúng tôi có toàn bộ bài đăng trên blog về cách sử dụng Instagram Analytics nếu bạn muốn biết thêm chi tiết.

Quản lý sự hiện diện tiếp thị trên Instagram của bạn cùng với các kênh xã hội khác của bạn và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan, bạn có thể lên lịch cho các bài đăng và Câu chuyện, chỉnh sửa hình ảnh và đo lường hiệu suất. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x