Luật hấp dẫn là gì, sử dụng luật hấp dẫn như thế nào

Luật hấp dẫn là gì, sử dụng luật hấp dẫn như thế nào

Làm thế nào để sử dụng luật hấp dẫn để tạo ra một cuộc sống không căng thẳng. Luật hấp dẫn là ý tưởng rằng trải nghiệm của chúng ta được tạo ra bởi suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta, và những gì chúng ta tập trung chú ý sẽ được đưa vào cuộc sống của chúng ta. Là một lý thuyết triết học, luật hấp dẫn đã có lịch sử xa xưa. Sự nỗi tiếng của nó tăng vọt trong những năm gần đây nhờ những cuốn sách như The Serect và được Oprah và các phương tiện truyền thông đưa tin.

Có nhiều lý thuyết khác nhau về cách thức hoạt động của luật hấp dẫn, cũng như một số lưu ý quan trọng. Nếu bạn tò mò, đây là lịch sử ngắn gọn về niềm tin, cách nó hoạt động và các bài tập bạn có thể sử dụng để giảm bớt căng thẳng ( và thậm chí có thể thể hiện những điều bạn muốn trong cuộc sống)

Luật hấp dẫn

Lý thuyết luật hấp dẫn cho rằng năng lượng của những suy nghĩ của chúng ta ( tích cực hoặc tiêu cực ) thu hút những trải nghiệm có cùng năng lượng đi vào cuộc sống của chúng ta ( hoặc biểu hiện ). Khái niệm này thường được tóm tắt là Thích thu hút lượt thích

Thuật ngữ Luật hấp dẫn ra đời như thế nào

Sự lặp đi lặp lại của quy luật nguyên tắc hấp dẫn có từ thời cổ đại ( thậm chí trong Kinh thánh ), nhưng khái niệm gốc rễ được đề cập đến ngày nay đã xuất hiện trong thế kỷ 19 như một phần của phong trài tư tưởng mới.

Ý tưởng này không được gọi là luật hấp dẫn cho đến năm 1877 khi một nhà huyền bí người Nga tên là Helena Blavatsky sử dụng thuật ngữ này để mô tả năng lượng mạnh mẽ giữa các yếu tố khác nhau của tinh thần con người. Năm 1886, Prentice Mulford đã viết một bài tiểu luận phổ biến về quy luật hấp dẫn ( mà ông gọi là Quy luật thành công ).

Trong cuốn sách năm 1897 của mình “In Tune With The Infinite”, Ralph Trine đã viết rằng luật hấp dẫn hoạt động phổ biến trên mọi phương diện hành động và chúng ta thu hút bất cứ điều gì chúng ta mong muốn hoặc mong đợi. Nếu chung ta mong muốn một thứ này và mong đợi một thứ kahsc, chúng ta sẽ trở thành giống như những ngôi nhà bị chia cắt chống lại chính nó, nhanh chóng bị đưa đến sự hoang tàn

Xác định kiên quyết chỉ mong đợi những gì bạn mong muốn, sau đó bạn sẽ chỉ thu hút những gì bạn mong muốn.

Khái niệm này tiếp tục được viết và chào hàng bởi các nhà triết học, các tác giả tự lực và các diễn giả tạo động lực cho đến thế kỷ 21. Năm 2006, luật hấp dẫn đã hình thành nền tảng cho bộ phim của Rhonda Byrne và cuốn sách bán chạy sau đó, The Secret.

Làm thế nào để sử dụng luật hấp dẫn

Theo luật hấp dẫn, suy nghĩ của bạn có sức mạnh thể hiện trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, nếu bạn suy nghĩ tích cực và hình dung bản thân có đủ tiền để sống thoải mái, bạn sẽ thu hút được cơ hội có thể biến những mong muốn này thành hiện thực.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên tập trung vào những khía cạnh của cuojc sống mà bạn không hài lòng, tức là tập trung vào những điều tiêu cực, bạn sẽ thu hút những kết quả và trải nghiệm tiêu cực.

Sự chỉ trích

Một chỉ trích chính đối với luật hấp dẫn là mặc dù nó ghi công mọi người vì đã thể hiện những kết quả tích cực trong cuộc sống của họ, nó cũng đổ lỗi cho mọi người khi những điều tồi tệ xảy ra với họ.

Ví dụ, nó ngụ ý rằng một người được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư hẳn đã thu hút nó vào cuộc sống của họ thông qua những suy nghĩ và năng lượng tiêu cực của họ. Sau đó, một người bị bệnh, họ phải giữ cho syu nghĩ của họ tích cực để biểu hiện sự chữa lành, sức khỏe, thậm chí xem luật hấp dẫn là một phương pháp chữa trị.

Thực hành thử nghiệm luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn được nhiều người coi là khoa học giả. Tuy nhiên, nó sử dụng một số kỹ thuật tâm lý thực tế, chẳng hạn như sắp xếp lại nhận thức và hình dung, giúp mọi người nghĩ khác về hoàn cảnh của họ.

Luật hấp dẫn sẽ không ban cho bạn mọi thứ bạn từng muốn một cách kỳ diệu, nhưng nó không hẳn là vô dụng.

Bạn có thể thấy rằng thực hành các nguyên tắc cơ bản :

  • Khuyến khích bạn trau dồi thái độ tích cực hơn
  • Cho bạn cơ hội suy ngẫm và tận hưởng những gì bạn có.
  • Giúp bạn nhận ra thách thức và thay đổi quan điểm của bản thân.
  • Giúp bạn có động lực để ước mơ và đạt được mục tiêu của mình

Nếu bạn muốn nghĩ khác về cuộc sống của mình và tạo ra một môi trường tích cực, nơi mà sự thay đổi có thể phát triển mạnh, thì đây là một số bài tập để thử.

Mặc dù bạn có thể tự làm từng bài, nhưng bạn có thể thấy hữu ích khi coi mỗi bài tập là một bước dựa trên công việc bạn đã làm trong bài trước đó.

Liệt kê sự thất vọng của bạn

Lập danh sách tất cả những điều trong cuộc sống mà bạn cảm thấy thất vọng hoặc muốn thay đổi. Ví dụ, một công việc gây căng thẳng, hành vi của con bạn hoặc xung đột trong các mối quan hệ của bạn.

Nghĩ về những điều tích cực

Bắt đầu viết nhật ký. Đối với mỗi nỗi thất vọng trong danh sách của bạn, hãy nghĩ đến mọi khía cạnh tích cực có thể có của tình huống. Ví dụ, lợi ích của công việc khó khăn của bạn là có thể là thu nhập ổn định, thử thách sáng tạo hoặc sự phát triển cá nhân.

Làm hòa với những gì bạn có trong khi bạn tiếp tục đạt được tiến bộ đối với những gì bạn muốn có.

Khi đấy, bạn có thể coi công việc của mình như một phương tiện để mở rộng mức độ kiên nhẫn của bạn. Nếu không, bạn có thể thấy rằng mục đích của công việc là mang lại cho bạn thông tin có giá trị về những gì không hiệu quả trong cuộc sống của bạn.

Có thể kết quả tích cực của trải nghiệm tiêu cực mà bạn đang gặp phải trong công việc là bạn rời bỏ nó để theo đuổi một nghề nghiệp phù hợp hơn với tài năng và kỹ năng của bạn

Viết hoặc hình dung mong muốn của bạn

Khi bạn đã liệt kê những điều bạn không muốn trong cuộc sống của mình, hãy viết ra những điều bạn muốn có. Danh sách của bạn không chỉ để đưa năng lượng tích cực ra thế giới mà bạn muốn nhận lại; nó cũng sẽ giúp bạn làm rõ mục tiêu của mình.

Danh sách mong ước của bạn cũng có thể là nguồn cảm hứng để tìm đến khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ ước mơ của mình.

Nếu bạn là một nhà tư duy trực quan hơn là một người ghi chép, bạn có thể vẽ, cắt dán hoặc sử dụng một trang web như Pinterest để sắp xếp hình ảnh về những thứ bạn muốn.

Xây dựng duy trì hình ảnh trực quan về những gì bạn muốn trong cuộc sống ( thay vì tập trung vào những gì bạn không muốn ) có thể là một cách hiệu quả để thu hút sự thay đổi và cơ hội tích cực.

Lập danh sách chi tiết về những điều bạn muốn khác biệt trong cuộc sống của mình. Mỗi ngày, hãy dành một chút thời gian để hình dung cuộc sống của bạn sẽ như thế nào và nó sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm gần như vậy.

Bạn cũng có thể thực hành biểu hiện những gì bạn muốn. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như có một loại hoa cụ thể cho khu vườn của bạn. Hãy dành thời gian để tạo ra một hình ảnh sống động trong tâm trí bạn và bông hoa trông như thế nào trong sân nhà bạn, nó sẽ có mùi như thế nào và cảm giác khi cầm trên tay bạn bó thành một bó hoa.

Duy trì thái độ tích cực

Có một thái độ tích cực không chỉ là nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn; nó có nghĩa vụ làm việc để cảm thấy biết ơn những gì bạn đã có và những gì bạn tin rằng sẽ đến. Chuyển trọng tâm của bạn từ những gì bạn cảm thấy thiếu sang cảm giác biết ơn và dồi dào.

Bạn cũng có thể củng cố tư duy tích cực của mình bằng cách chia sẻ mục tiêu, ước mơ và dự định của mình với người khác. Truyền sự tích cực của bạn đến những người thân yêu cũng cho phép bạn nhận được sự hỗ trợ.

Phần quan trong nhất của việc biểu lộ và buông bỏ. Làm vậy, giúp bạn giải phóng mình khỏi lo lắng về việc liệu nó có xuất hiện trong cuộc sống của bạn hay không và có thái độ cởi mở với khả năng nó có thể xảy ra.

Suy nghĩ, cảm nhận, hành động

Cố gắng giữ suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của bạn tập trung vào mục tiêu của bạn hơn là sự thất vọng của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tự trò chuyện tích cực, hình dung cuộc sống mà bạn mong muốn mỗi ngày, lên kế hoạch hành động, lan tỏa lòng tốt và làm những việc tốt.

Mẹo sử dụng luật hấp dẫn

Chấp nhận những gì đang có. Tránh việc tập trung vào những gì bạn không có hoặc không thích trong cuộc sống của mình hoặc dành tất cả thời gian để ước mọi thứ khác đi. Thay vào đó, hãy chấp nhận những gì hiện tại, việc chấp nhận này không có nghĩa là bạn sẽ không thực hiện những hành động tích cực để thay theo hướng tích cực. Đó là một lời nhắc nhở bạn đừng rơi vào bẫy của sự tiêu cực liên tục.

Hãy xem xét cách bạn nghĩ. Nếu bạn không chắc chắn suy nghĩ của mình ảnh hướng đến cuộc sống của mình như thế nào thì việc đánh giá các suy nghĩ và xác định xem bạn ở đâu trên phố lạc quan và bi quan có thể hữu ích.

Viết nhật ký về lòng biết ơn. Ghi lại những điều trong cuộc sống về những điều mà bạn biết ơn. Viết nhật ký có rất nhiều lợi ích và việc luyện tập này giúp bạn phát triển thái độ biết ơn ( điều này tạo ra không gia cho sự phong phú hơn ). Hoặc bạn có thể viết Blog thay vì viết nhật ký.

Định hình lại sự tập trung của bạn. Đóng khung suy nghĩ của bạn giống như cách bạn tạo ra những lời khẳng định tích cực. Tập trung vào những gì bạn muốn hơn là những gì khiến bạn thất vọng.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x