Lớp học sinh nở

Lớp học sinh nở

Lớp học sinh nở ( lớp tiền sản ) là một phần quan trọng của việc chuẩn bị sinh con. Họ có thể giúp bạn lên kế hoạch sinh nở và giảm bớt lo lắng của bạn về những ẩn số của quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Đối với những người lần đầu làm cha mẹ, các lớp học này có thể cung cấp thông tin cần thiết, bao gồm :

 • Cách nhận biết khi bạn chuyển dạ
 • Làm gì khi vỡ nước
 • Các phương thức giao hàng khác nhau
 • Các cách giúp sinh nở thoải mái hơn bao gồm các kỹ thuật co giản và thở.
 • Các tùy chọn kiểm soát cơn đau
 • Kiến thức cơ bản về nuôi con bằng sữa mẹ
 • Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

Tuy nhiên, các lớp học sinh vật không chỉ dành cho các bậc cha mẹ mới. Ngoài ra còn có các lớp bồi dưỡng dành cho các bậc cha mẹ có con lớn nhưng chuẩn bị có em bé mới.

Ngoài việc cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về quá trình chuyển dạ và sinh nở, các lớp này còn phục vụ cho một mục đích quan trọng khác, đây là cơ hội tuyệt vời để đối tác của bạn tham gia và cảm nhận một phần – sự ra đời của em bé. Hầu hết các lớp học được thiết kế cho bạn và một đối tác, cho dù đó là vợ / chồng của bạn. Tốt nhất, người này sẽ là huấn luyện viên và nguồn động viên của bạn trong quá trình bạn sinh nở.

Lớp học này cũng là một nguồn hỗ trợ tinh thần tốt. Bạn sẽ có cơ hội để gắn bó với các bậc cha mẹ khác, những người có cùng nỗi sợ hãi và lo lắng.

Có lẽ quan trọng nhất, các lớp này giúp bạn nâng cao sự tự tin. Biết rằng hàng triệu phụ nữ khác đã trải qua quá trình chuyển dạ và sinh nở có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn. Tìm hiểu thêm về các chiến lược liên quan có thể giúp bạn kiểm soát được nhiều hơn và giảm bớt sự sợ hãi.

Cải thiện sức khỏe

Các bệnh viện hoặc các trung tâm cung cấp các lớp tiền sản, một số phòng khám cũng có thể giới thiệu cho bạn. Các lớp học này được giảng dạy bởi các y tá, nữ hộ sinh, chuyên gia tư vấn cho con bú và các nhà giáo dục sinh đẻ khác.

Cơ sở y tế hoặc bệnh viện bạn dự định sinh con  có thể hướng bạn đến nguồn tốt nhất cho các lớp tiền sản. Nếu kế hoạch của bạn là sinh con trong bệnh viện bạn nên tham gia các lớp học ở đó. Hầu hết các lớp học đều tổ chức một chuyến tham quan đến các khoa hộ sinh như một phần của việc học giúp bạn tận mắt chứng kiến cảnh sinh con sẽ là vị trí của bạn khi bạn sinh con.

Nếu bệnh viện của bạn không có tổ chức các lớp tiền sản, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể giới thiệu cho bạn một lớp học độc lập thuận tiện khác bên ngoài.

Sở thích của bạn về phương pháp sinh cũng có thể định hướng sự lựa chọn lớp học của bạn. Trong khi nhiều lớp cung cấp tổng quan chung về các phương thức sinh, có những lớp tập trung vào một phương thức.

Hầu hết những người hướng dẫn khuyên bạn nên tham gia vào một lớp học đỡ đẻ cho đến ba tháng cuối thai kỳ, khi bạn được bảy hoặc tám tháng. Tuy nhiên, đôi khi có những lớp học về giai đoạn đầu mang thai mà bạn có thể tham gia, nơi bạn sẽ học về những điều sẽ xảy ra trong thai kỳ của mình. Những lớp học kiểu này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu làm mẹ vì họ dạy các mẹo để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Các lớp học được cung cấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Một số được tập trung vào một ngày cuối tuần, trong khi những người khác được cung cấp một đêm một tuần suốt 10 tuần hoặc lâu hơn.

Các lớp học dài hơn sẽ cung cấp cho bạn thêm kế hoạch phương pháp sinh nở, mẹo nuôi con bằng sữa mẹ và cách chăm sóc em bé.

Chọn một lớp học

Lớp sinh tiền sản sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quán về tất cả những thứ liên quan đến sinh nở. Đây là một lớp học tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn chưa quyết định về kỹ thuật sinh nở và chiến lược giảm đau mà bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ được tìm hiểu về các mục :

 • Kỹ thuật sinh nở, tổng quan về các phương pháp sinh con tự nhiên
 • Chiến lược kiểm soát cơn đau, bao gồm xao bóp và thư giãn cũng như giảm đau y tế.
 • Sự khác biệt giữa sinh ngả âm đạo và sinh mổ
 • Ca sinh cần sự can thiệp của y tế, bao gồm kích thích chuyển dạ, hoặc sử dụng các dụng cụ như kẹp hoặc chân không để giúp lấy ra đứa bé.
 • Cách tính thời gian của các cơn co thắt và khi nào cần thông báo cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn
 • Phải làm gì nếu nước của bạn bị vỡ.
 • Chăm sóc sau sinh
 • Chăm sóc em bé của bạn tại nhà, bao gồm việc sơ cứu em bé trong trường hợp cần thiết

Những điều cần cân nhắc và chú ý

Đôi khi, bất kể việc chuẩn bị tốt như thế nào trước khi sinh, việc sinh nở của bạn cũng có thể có những diễn biến không mong muốn. Có một số lý do khiến bạn từ bỏ kế hoạch sinh con của mình. Nếu em bé không nằm sấp và bác sĩ của bạn không thể giúp em bé quay đầu, bạn có thể phải sinh mổ ngoài kế hoạch.

Đôi khi, bạn có thể chuyển dạ trước nhiều tuần so với kế hoạch.

Điều cân nhắc là bạn lập kế hoạch tốt nhất nhưng phải hiểu rằng cơ thể bạn và em bé có thể sẽ ảnh hưởng đến cách thức và thời điểm bạn sinh con.

Nhận tư vấn gì từ bác sĩ

 • Tôi nên tham gia một lớp tiền sản ở đâu
 • Ai sẽ đỡ đẻ cho tôi nếu bạn không có mặt
 • Nếu tôi không sinh theo kế hoạch thì bạn sẽ giúp tôi ?

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x