Lời khuyên cai thuốc từ những người đã cai thuốc thành công

Lời khuyên cai thuốc từ những người đã cai thuốc thành công

Khi nói đến việc cai thuốc lá không có giáo viên nào tốt hơn tiếng nói kinh nghiệm. Vì vậy, lời khuyên cai thuốc từ những người đã cai thuốc thành công thực sự là những điều hữu ích để bạn cần học hỏi.

Đánh lạc hướng cảm giác thèm thuốc

Lời khuyên cai thuốc lá, cai nghiện nicotine đầu tiên mà người cai thành công truyền đạt lại là bạn cần biết cách đánh lạc hướng cảm giác thèm thuốc ngay khi nó phát sinh. Một số cách để làm điều này bao gồm :

Uống nhiều nước: Nước là một trong những chất hỗ trợ bỏ thuốc tốt nhất của tự nhiên và giúp bạn đánh bại cảm giác thèm hút thuốc. Nước có thể giúp bạn kiểm soát việc thèm thuốc và loại bỏ các độ tố từ thuốc lá ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Tránh tất cả những người hút thuốc : Ít nhất là trong tuần đầu tiên, tránh tất cả những người bạn đã từng hút thuốc khi ngồi chung với bạn. Thay vào đó bạn có thể vào thư viện một trường đại học nào đó, thậm chí chỉ để đọc lại một cuốn tiểu thuyết của Kim Dung

Nhai một cái gì đó : Nhai những thứ cay như kẹo quế hoặc kẹo cao su để làm bận rộn miệng của bạn

Hạn chế hoặc cắt giảm một số đồ uống có liên quan đến việc hút thuốc của bạn : Hạn chế rượu, rượu là một thứ có thể làm giảm sự ức chế, làm bạn mất ý chí và tăng khả năng tiếp cận với thuốc lá. Cắt giảm lượng cà phê bạn uống xuống còn một nửa.

Chấp nhận thèm muốn : Không cần chấp nhặt cảm giác thèm muốn, nếu bạn cố gắng chống lại cảm giác này, bạn sẽ trở nên căng thẳng hơn. Thay vào đó, bạn hãy kiểu kệ nó, hít thở sâu và để chúng tự động ra khỏi tâm trí.

Giải phóng thói quen hút thuốc

Khi cai thuốc lá, tức là bạn đang từ bỏ một thói quen. Vì vậy, hãy nghĩ về cách bạn có thể thay thế thói quen đó bằng một thói quen lành mạnh khác. Đây là một lời khuyên cai thuốc mà người cai thuốc từng nhắc đến rất nhiều lần đối với những người họ nhắc nhở.

Ví dụ, bạn có thể đi một con đường khác để đến nơi làm việc. Hoặc tìm các quán cà phê phòng lạnh, kín không cho hút thuốc thay vì ngồi những quán bạn đã từng ngồi và hút trước đây.

Bạn có thể nhìn thấy một điếu thuốc chẳng có ý nghĩa lành mạnh gì ngoài việc lôi kéo bạn hút thêm một điếu thuốc khác. Ngay khi bạn hút thuốc, bạn cảm thấy hài lòng, nhưng hãy hỏi rằng sự hài lòng đó sẽ kéo dài bao lâu?

Khi bạn học cách xác định nguồn gốc của sự khó chịu của bạn, bạn có thể phản ứng với một lựa chọn tốt hơn so với hút thuốc. Nếu bạn mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Nếu bạn đói hãy ăn nhẹ.

Giảm căng thẳng

Một số cách có thể giúp giảm căng thẳng trong khi bỏ thuốc lá

 • Tập thể dục
 • Viết nhật ký
 • Nuông chiều bản thân
 • Hít thở
 • Tìm một người bạn mới
 • Cười

Điều chỉnh thái độ

Điều chỉnh thái độ là một lời khuyên cai thuốc thật sự hữu ích từ những người đi trước. Các câu thần chú giúp bạn chuyển từ suy nghĩ tiêu cực sang tích cực. Có những câu độc thoại bên dưới giúp hành trình bỏ thuốc của bạn tốt hơn:

 • Làm việc cho chỉ cho ngày hôm nay. Không cần lo lắng về ngày mai.
 • Hãy nhớ rằng bỏ cuộc không phải là một sự việc, nó là một quá trình. Quá trình của mỗi người là khác nhau. Nó trở nên tốt hơn cho một số người muốn bỏ sớm hơn và cho những người bỏ sau này.
 • Nhận ra kiến thức là sức mạnh. Hiểu được chứng nghiện này là một bước đi trong một hành trình đánh bại nó.
 • Nhận thức được rằng một người đang hút thuốc nhìn tôi, họ ao ước có thể bỏ thuốc giống như tôi
 • Nhắc nhở bản thân việc cai thuốc mất thời gian và công sức, nếu không kiên trì bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Rất may, cai thuốc lá là một giai đoạn ngắn, bạn càng hiểu về những gì mong đợi khi bạn bỏ hút thuốc thì việc bạn chuẩn bị và lên kế hoạch cho việc cai thuốc sẽ tốt hơn và dễ quản lý hơn.

Hãy kiên nhẫn với chính mình và sẵn sàng dành sự chú ý cho kế hoạch bỏ thuốc mà bạn đặt ra. Loại bỏ những suy nghĩ có thể khiến bạn chứng nào tật nấy.

Lời khuyên cai thuốc từ những người đã cai nghiện nicotine thành công vẫn chỉ là lời khuyên trên giấy nếu bạn không đủ kiên trì để nghe theo và hành động. Hãy thư giãn trong cuộc hành trình bỏ thuốc của bạn và thực hiện nó mỗi ngày. Những khó khăn của việc cai thuốc sẽ mờ nhạt so với sức mạnh và việc bạn quyết định cho mình quyền lực đánh bại nghiện thuốc lá.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

Nhóm bài viết có liên quan

Tại sao năm đầu tiên cai thuốc lá lại quan trọng như vậy?

Bỏ thuốc lá gây chóng mặt?

Tổng quan về liệu pháp thay thế nicotine NRT

9 lý do hợp lý hóa việc hút thuốc lá

Phổi của người hút thuốc so với phổi khỏe mạnh bình thường

Những sự thật quan trọng về nicotine

101 điều cần làm thay vì hút thuốc

Thời điểm khó khăn nhất khi cai thuốc lá

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x