Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực là gì?

Lắng nghe tích cực là một mô hình lắng nghe giúp bạn tham gia với đối tác trò chuyện của mình theo hướng tích cực. Đó là quá trình lắng nghe chăm chú trong khi người khác nói, diễn giải và phản ánh lại những gì họ muốn nói.

Khi bạn thực hành lắng nghe tích cực, bạn làm cho đối phương cảm thấy được tôn trọng và có giá trị. Đó là nền tảng cho một cuộc trao đổi thành công trong bất kỳ môi trường nào, cho dù bạn ở nơi làm việc, ở nhà hoặc các tình huống xã hội.

Làm thế nào thực hành lắng nghe tích cực

Chú ý tập trung

Tập trung vào những gì đang được nghe. Lắng nghe với tất cả các giác quan của bạn và dành sự chú ý của bạn cho người nói. Cất điện thoại của bạn, bỏ qua các phiền nhiễu, tránh mơ mộng và lơ các đối thoại khác của bạn như điện thoại.

Nhìn vào người đối thoại và chú ý đến các hành vi ngôn ngữ của họ. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể mở ( không đe dọa ). Tránh khoanh tay.

Mỉm cười, nghiêng người gật đầu vào những thời điểm quan trọng. Có ý thức kiểm soát nét mặt của bạn, tránh truyền đạt những thông điệp tiêu cực vô hình.

Quan trọng thêm là việc giao tiếp bằng mắt. Nói chung, hãy đặt mục tiêu duy trì nó trong 70% thời gian bạn dành cho việc lắng nghe.

Phản ánh điều bạn nghe thấy.

Diễn giải những gì người đó đã nói, thay vì đưa ra lời khuyên hoặc phán xét không mong muốn. Ví dụ, bạn có thể nói, “Nói cách khác, những gì bạn đang nói là bạn đang thất vọng” hoặc “Tôi nghe nói rằng bạn đang thất vọng về tình huống này.” Tóm tắt những gì bạn đã nghe. Phản ánh những gì người đó đã nói giúp họ cảm thấy được xác nhận và hiểu.

Ngưng phán xét

Giữ trung lập và không phán xét trong phản ứng của bạn để họ cảm thấy đủ an toàn tiếp tục chia sẻ suy nghĩ của họ. Làm cho cuộc trò chuyện trở thành một khu vực an toàn, nơi người đối thoại với bạn có thể tin tưởng rằng họ không bị xấu hổ, chỉ trích, đổ lỗi hoặc nhận cảm xúc tiêu cực.

Đặt câu hỏi cởi mở

Tránh các câu hỏi có hoặc không; họ thường đưa ra câu trả lời bế tắt. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi mở về người đó để cho thấy bạn quan tâm đến họ và khuyến khích các câu trả lời chu đáo, mở rộng.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn điều người đó nói, hãy yêu cầu làm rõ. Nhưng đừng tập trung quá nhiều vào những chi tiết không đáng kể mà bỏ lỡ cốt lõi câu chuyện.

Hãy kiên nhẫn

Đừng ngắt lời, đừng cố gắng lấp khoảng thời gian im lặng bằng lời nói, kết thúc câu nói của người đó. Lắng nghe để hiểu, không phải để trả lời. Đó là, chuẩn bị một câu trả lời trong khi người khác vẫn đang nói; Điều cuối cùng họ nói có thể thay đổi ý nghĩa của những gì họ đã nói. Đừng thay đổi chủ đề đột ngột; điều này truyền đạt sự nhàm chán và thiếu kiên nhẫn.

Khi bạn lắng nghe tích cực, bạn hoàn toàn tham gia và đắm chìm vào viễn cảnh của người đang nói.

Giống như một nhà trị liệu lắng nghe khách hàng, bạn ở đó để hoạt động như một bảng âm thanh hơn là nhảy vào với ý tưởng và ý kiến riêng của bạn về những gì bạn nghe.

Lợi ích của việc lắng nghe tích cực

Thiết lập thói quen lắng nghe tích cực có thể có nhiều tác động tích cực trong các lĩnh vực chính của cuộc sống của bạn.

Trong các Mối quan hệ

Trong tất cả các loại mối quan hệ, lắng nghe tích cực giúp bạn hiểu quan điểm của một người và đáp lại bằng sự đồng cảm.

Là một người lắng nghe tích cực trong một mối quan hệ có nghĩa là bạn nhận ra cuộc trò chuyện là về đối tác của bạn nhiều hơn là về bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi đối tác của bạn đang đau khổ.

Khả năng lắng nghe tích cực đối tác của bạn đang trải qua một thời gian khó khăn là một kỹ năng có giá trị. Nó giúp bạn không đưa ra ý kiến và giải pháp khi người khác thực sự chỉ muốn được lắng nghe.

Trong công việc

Lắng nghe tích cực tại nơi làm việc đặc biệt quan trọng nếu bạn ở vị trí giám sát hoặc tương tác thường xuyên với đồng nghiệp. Nó giúp bạn hiểu vấn đề và hợp tác để phát triển các giải pháp. Nó cũng thể hiện sự kiên nhẫn của bạn, một tài sản có giá trị ở bất kỳ nơi làm việc nào.

Trong Tình huống xã hội

Các kỹ thuật lắng nghe tích cực như phản ánh, đặt câu hỏi, tìm kiếm sự làm rõ và xem ngôn ngữ cơ thể giúp bạn phát triển các mối quan hệ khi bạn gặp gỡ những người mới. Những người lắng nghe tích cực và đồng cảm rất giỏi trong việc bắt đầu và duy trì các cuộc trò chuyện.

Kỹ năng lắng nghe tích cực có thể giúp cải thiện khả năng đàm thoại của bạn, nhưng nếu bạn có lo lắng xã hội, nó sẽ không loại bỏ các triệu chứng. Nhận được sự giúp đỡ chuyên nghiệp cho sự lo lắng của bạn có thể giúp kỹ năng lắng nghe tích cực của bạn tỏa sáng.

Làm thế nào để khuyến khích lắng nghe tích cực

Tất cả chúng ta đều đã ở trong những tình huống mà “người nghe” của chúng ta bị phân tâm hoặc không quan tâm. Dưới đây là một vài cách để đối phó với tình huống này:

  • Tìm một chủ đề mà cả hai bạn quan tâm. Điều này hoạt động đặc biệt tốt cho các cuộc nói chuyện nhỏ khi bạn làm quen với nhau.
  • Mô hình kỹ năng nghe tốt. Hãy là một người lắng nghe tốt. Bằng cách nhìn thấy bạn thể hiện sự lắng nghe tích cực, người đó có thể trở thành một người lắng nghe tốt hơn.
  • Thoát khỏi cuộc trò chuyện nếu người khác rõ ràng không quan tâm đến việc nghe bạn nói.

Lắng nghe tích cực là một kỹ năng xã hội quan trọng có giá trị trong nhiều môi trường xã hội. Thực hành nó thường xuyên, và nó sẽ trở thành bản chất thứ hai. Nếu bạn thấy các kỹ thuật khó khăn, hãy xem xét những gì có thể cản trở bạn, chẳng hạn như lo lắng xã hội hoặc các vấn đề với sự không chú ý. Nếu bạn thấy rằng bạn đấu tranh với việc lắng nghe, bạn có thể được hưởng lợi từ điều trị chuyên nghiệp, đào tạo kỹ năng xã hội hoặc sách tự giúp đỡ về kỹ năng giao tiếp.

Câu hỏi thường gặp

Mục đích của việc lắng nghe tích cực là gì?

Lắng nghe tích cực giúp bạn xây dựng niềm tin và hiểu tình huống và cảm xúc của người khác. Đổi lại, điều này cho phép bạn cung cấp hỗ trợ và đồng cảm. Không giống như lắng nghe quan trọng, lắng nghe tích cực tìm cách hiểu hơn là trả lời. Mục tiêu là để người khác được lắng nghe, xác nhận và truyền cảm hứng để giải quyết vấn đề của họ.

3 chữ A của việc lắng nghe tích cực là gì?

Ba chữ A là sự chú ý, thái độ và điều chỉnh. Sự chú ý đòi hỏi phải được điều chỉnh đầy đủ theo lời nói và cử chỉ của người nói. Thái độ đúng đắn là một trong những sự tích cực và cởi mở. Điều chỉnh là khả năng thay đổi cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và phản ứng của bạn khi câu chuyện của người nói mở ra.

Kỹ thuật lắng nghe tích cực nào liên quan đến sự đồng cảm?

Suy ngẫm chứng tỏ rằng bạn hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người đó. Khi phản ánh và tóm tắt những gì họ đã nói, họ cảm thấy được lắng nghe và hiểu.

Làm thế nào tôi có thể cải thiện kỹ năng nghe tích cực của mình?

Xem những người phỏng vấn lành nghề trên các chương trình nói chuyện và tin tức. Nghiên cứu các kỹ thuật nghe tích cực trực tuyến và thử chúng thường xuyên trong các cuộc trò chuyện hàng ngày của bạn; lưu ý phản ứng của người nói và tìm kiếm các lĩnh vực cần cải thiện.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x