Làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

Làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

Mang thai là một khoảng thời gian gây nên nhiều cảm xúc trong cuộc đời bạn. Nếu bạn mang thai ngoài ý muốn, bạn sẽ có cảm thấy bối rối hoặc sợ hãi, không biết phải làm gì.

Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bạn hãy nhớ một điều quan trọng là bạn có các lựa chọn.

Cân nhắc về sự lựa chọn

Quyết định phải làm gì khi mang thai có thể là một lựa chọn khó thực hiện, hãy nói chuyện với người mà bạn tin tưởng. Đấy có thể là bố của đứa bé, một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn.

Cố gắng tìm một người không gây áp lực khiến bạn có cảm xúc tiêu cực và đưa ra những quyết định khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Nếu bạn không cảm thấy bản thân không có bất kỳ ai để trò chuyện, hãy tìm đến bác sĩ để có được một người cố vấn trong vấn đề mang thai và được đào tạo đặc biệt.

Luôn nhớ rằng, trong khi những người khác góp ý cho bạn, bạn là người duy nhất biết điều gì tốt nhất cho bản thân. Và trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu về từng lựa chọn mà mình có thể có được. Không nên bốc đồng với lựa chọn của bản thân.

Bạn nên làm gì sau lựa chọn

Nếu bạn lựa chọn tiếp tục mang thai, bạn nên đặt hẹn với bác sĩ càng sớm càng tốt. Đi khám bác sĩ thường xuyên đảm bảo bạn và thai nhi khỏe mạnh nhất có thể.

Nếu bạn lựa chọn đến việc chấm dứt thai kỳ, tốt nhất hãy cố gắng quyết định càng sớm càng tốt. Có ít rủi ro hơn liên quan đến việc phá thai sớm.

Trong khi bạn đưa ra lựa chọn của bản thân, hãy nhớ chăm sóc bản thân thật tốt.

  • Không uống rượu
  • Đừng hút thuốc
  • Không dùng ma túy
  • Ăn uống lành mạnh
  • Không dùng bất kỳ loại thuốc nào mà không nói chuyện trước với bác sĩ của bạn
  • Nghỉ ngơi nhiều

Những câu hỏi nên hỏi bác sĩ

  1. Tôi đã đi được bao xa trong quá trình mang thai của mình?
  2. Tôi có đang dùng bất kỳ loại thực phẩm và loại thuốc nào có thể gây hại cho con tôi không?
  3. Bạn có sách hoặc trang web nào giúp tôi tìm hiểu quá trình mang thai của mình không?

Thông tin này cung cấp một cái nhìn tổng quan chung và có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn để tìm hiểu xem thông tin này có áp dụng cho bạn hay không và để biết thêm thông tin về chủ đề này

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x