Khi bạn trở thành Cha Mẹ điều này có ý nghĩa gì

Khi bạn trở thành Cha Mẹ điều này có ý nghĩa gì

Khi bạn trở thành Cha MSinh con thay đổi nhiều thứ ở nhà, bao gồm cả mối quan hệ của bạn với bạn đời. Sau đây là một số mẹo giúp bạn duy trì kết nối mạnh mẽ.ẹ điều này có ý nghĩa gì?

Đó là con đường dẫn đến hạnh phúc

Làm việc cùng nhau và dành thời gian cho nhau

Chăm sóc em bé là công việc 24/24, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên. Giữa các lần cho con bú và thay tã, có thể khó tìm được thời gian cho bản thân hoặc cho nhau. Điều đó giúp bạn chia sẻ trách nhiệm chăm sóc trẻ với người bạn đời của mình. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá cao nhau. Nó cũng mang lại cho mỗi bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Ngoài ra, điều quan trọng là dành thời gian ở riêng với nhau như một cặp vợ chồng. Cố gắng kết nối với đối tác của bạn mỗi ngày, dù chỉ trong vài phút. Lập kế hoạch hẹn hò mỗi tuần hoặc hai tuần, nếu có thể. Nhờ bạn bè hoặc người thân ở cùng bé để hai bạn cùng đi chơi. Nếu bạn không có ai trông trẻ, hãy lên kế hoạch hẹn hò ở nhà. Khi em bé đi ngủ, hãy ăn tối vui vẻ hoặc xem phim.

Cảm xúc của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Có một em bé mới là một thời gian hạnh phúc, nhưng nó có thể gây căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy nhiều cảm xúc. Những cảm giác như tức giận, ghen tuông và buồn bã có thể tích tụ khi hai bạn có ít thời gian dành cho nhau hơn. Nếu bạn không cùng nhau vượt qua những cảm xúc này, chúng có thể làm tổn thương mối quan hệ của bạn. Dành thời gian để nói về cảm xúc của bạn với nhau. Nói chuyện trước khi đi ngủ hoặc trong bữa ăn với nhau khi em bé đang ngủ. Tìm kiếm những cơ hội khác để trò chuyện, chẳng hạn như làm việc nhà cùng nhau. Nếu bạn tìm thấy thời gian mỗi ngày để kết nối lại, bạn sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ của mình.

Đấu tranh công bằng

Cặp đôi nào cũng có những cuộc tranh cãi, nhất là những lúc căng thẳng. Khi bạn không đồng ý, hãy nhớ đấu tranh công bằng. Hãy thẳng thắn và trung thực khi có điều gì đó làm phiền bạn. Đừng gọi tên nhau hay đổ lỗi cho nhau. Giải thích lý do tại sao bạn khó chịu và bạn nghĩ vấn đề nên được xử lý như thế nào. Lắng nghe cảm xúc của đối tác của bạn. Và làm lành khi tranh luận kết thúc.

Cố gắng không tranh luận trước mặt con bạn. Nếu bạn làm vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cũng giải quyết được vấn đề trước mặt họ. Điều quan trọng là trẻ em phải biết rằng cha mẹ chúng yêu thương nhau. Nó cũng dạy họ cách giải quyết vấn đề.

Những điều cần cân nhắc

Với tất cả những thay đổi của việc trở thành cha mẹ, điều quan trọng là phải điều chỉnh kỳ vọng của bạn. Nếu bạn có thể, hãy cố gắng chuẩn bị trước cho những điều này. Bạn có thể thuê một người quản gia để làm việc nhà. Nhờ bạn bè và gia đình mang đến các bữa ăn đã nấu sẵn. Tạo một lịch trình để giúp bạn luôn có tổ chức. Điều chỉnh sớm có thể làm giảm căng thẳng và giúp bạn và đối tác của bạn hòa hợp.

Thông tin này cung cấp một cái nhìn tổng quan chung và có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn để tìm hiểu xem thông tin này có áp dụng cho bạn hay không và để biết thêm thông tin về chủ đề này

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x