Earthing là gì?

Earthing là gì?

Earthing là gì?

Earthing, còn được gọi là nối đất, cho phép bản thân con người kết nối trực tiếp cơ thể của họ với trái đất và sử dụng điện tích tự nhiên của nó để ổn định. Thực hành này liên quan đến việc đi chân trần ngoài trời hoặc sử dụng hệ thống tiếp đất trong nhà khi ngủ hoặc ngồi.

Mặc dù trái đất có thể tác động tích cực đến tâm trí, hình thức tiếp đất này khác với thực hành được sử dụng trong điều trị sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu nối đất cho thấy giảm đau, căng thẳng, và cải thiện sức khỏe tinh thần tổng thể. Kỹ thuật này khôi phục lại sự kết nối giữa cơ thể và dòng điện của trái đất.

Lịch sử Trái đất

Trong suốt lịch sử, các xã hội bản địa đã tán thành lợi ích sức mạnh chữa bệnh của Trái đất và mô tả nó theo những cách khác nhau. Ví dụ, trong y học Trung Quốc, thuật ngữ Qi – phát âm là “chee” – được định nghĩa là năng lượng quan trọng lấp đầy vũ trụ.

Nhà triết học cổ đại Ge Hong đã nói: “Con người cư trú trong trái đất, và trái đất cư trú trong con người. Từ trời đất xuống đến vạn vật, mỗi người đều cần Tề để sống.”

Niềm tin và nghiên cứu về năng lượng tự nhiên của trái đất cũng có thể được tìm thấy ở châu Âu vào thế kỷ 19. Năm 1891, Louis Kuhne xuất bản cuốn “The New Science of Healing”. Sau đó, Adolf Vừa viết “Trở về với thiên nhiên” vào năm 1896,4, khuyến khích mọi người bắt đầu đi chân trần ngoài trời.

Vài thập kỷ sau, George Starr White, bác sĩ y khoa người Mỹ, bắt đầu điều tra việc sử dụng giấc ngủ trong khi nối đất – kết nối với dây đồng gắn liền với đường ống gia đình – để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Các nhà khoa học hiện đại tiếp tục ủng hộ khả năng cân bằng dòng điện của cơ thể chúng ta. Kỹ thuật tiếp đất này tiếp tục phát triển và nhận được sự chú ý chính thống khi mọi người tìm kiếm những cách đơn giản, rẻ tiền để tự chữa lành.

Tôi có nên thực hành Earthing không?

Có những dấu hiệu cho thấy một thực hành nối đất sẽ có lợi cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể muốn thử earthing nếu:

 • Bạn cảm thấy lo lắng hoặc trầm cảm
 • Bạn bị mệt mỏi mãn tính
 • Bạn đang đối phó với bệnh tim mạch
 • Bạn bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương hoặc ký ức chấn thương
 • Bạn phải vật lộn với cơn đau và viêm

Các loại nối đất

Các kỹ thuật tiếp đất tập trung vào việc kết nối lại năng lượng của bạn với trái đất thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Các phương pháp này bao gồm:

 • Đi bộ bên ngoài bằng chân trần
 • Nằm trên mặt đất
 • Đi bơi hoặc tắm
 • Nghề làm vườn
 • Sử dụng thảm nối đất, chăn, miếng dán và vớ

Làm thế nào để thực hành Earthing

Có nhiều cách để kết nối lại với trái đất trong cuộc sống hàng ngày của bạn và hy vọng khôi phục lại hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể bạn.

Dưới đây là những cách bạn có thể thực hành earthing:

 • Đi dạo: Tìm cách kết nối đôi chân trần của bạn với mặt đất bằng cách đi bộ trên cỏ, băng qua cát hoặc bùn. Hãy chú ý đến cảm giác của vùng đất dưới chân bạn, và chú ý đến các vật sắc nhọn khi bạn đi.
 • Chơi trong bụi bẩn: Đào xuống đất và lấy đất giữa các ngón tay của bạn. Bạn có thể tạo ra một khu vườn trong sân hoặc bậu cửa sổ của bạn – nếu bạn đang ở trong một căn hộ – và liên kết trực tiếp với năng lượng trong bụi bẩn.
 • Tiếp đất trong nhà: Khi đi ra ngoài không phải là một lựa chọn, thảm nối đất có ích bằng cách thay thế kết nối trực tiếp mà bạn sẽ đi chân trần bên ngoài. Thảm nối đất mang dòng điện của Trái đất vào nhà hoặc văn phòng bằng cách sao chép kết nối vật lý của một cuộc đi bộ tự nhiên.

Earthing có thể là một cách tự do và tương đối nhanh chóng để tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Các chuyên gia cho rằng 30 phút là đủ thời gian để bắt đầu gặt hái những lợi ích. Cho dù bạn kết nối bản thân với một thanh kim loại bên ngoài hoặc mua vớ nối đất, bạn có thể dễ dàng kết hợp liệu pháp nối đất vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn.

 

Lợi ích của earthing

Các phương pháp điều trị mới sẽ xuất hiện khi các nhà khoa học hiện đại tiếp tục khai thác các thực hành toàn diện cổ xưa. Nghiên cứu cho thấy một mối liên hệ đầy hứa hẹn giữa earthing và những cải tiến có thể đo lường được trong các vấn đề sức khỏe này.

Có thể cải thiện mệt mỏi mãn tính và rối loạn giấc ngủ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người sử dụng thảm nối đất trong bốn tuần làm giảm mệt mỏi, gián đoạn giấc ngủ và cải thiện thời gian ngủ. Họ cũng báo cáo sự cải thiện trong trầm cảm, căng thẳng và đau đớn của họ.

Có thể tăng cường khả năng miễn dịch

Một số nhà nghiên cứu tin rằng trái đất kết nối tất cả các tế bào sống thông qua một ma trận sống được giữ lại với nhau bằng độ dẫn điện. Điều này hoạt động tương tự như chất chống oxy hóa như một hệ thống phòng thủ miễn dịch6 phục hồi khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể bằng cách kết nối với ma trận.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu7 cho thấy việc sử dụng kéo dài các kỹ thuật tiếp đất làm giảm mức huyết áp ở những người bị tăng huyết áp. Và trong một nghiên cứu nhỏ hơn, các bản vá lỗi nối đất7were được sử dụng để giảm thiểu sự vón cục máu.

Lời khuyên cho Earthing

Earthing, giống như các hình thức điều trị khác, không phải là một sửa chữa nhanh chóng. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì; Tuy nhiên, những lợi ích là đáng khích lệ. Dưới đây là một số lời khuyên khi bạn quyết định thêm đất như một phần của hành trình chữa bệnh của bạn:

 • Nói chuyện với một chuyên gia. Nếu bạn chưa quen với ý tưởng về trái đất, bạn nên tìm một hướng dẫn để dẫn dắt bạn. Một cộng đồng trái đất đang phát triển có thể cung cấp các nguồn lực, kết nối và thực tiễn tốt nhất.
 • Gắn bó với một thói quen. Một khi bạn đã có bóng lăn, đi hơi nước đầy đủ về phía trước. Bạn càng làm việc để tiếp đất cho chính mình, bạn sẽ bắt đầu thấy những cải tiến nhanh hơn. Cố gắng bắt đầu ngày mới của bạn với một thói quen tiếp đất để có được thói quen làm điều đó.
 • Chú ý. Tuy nhiên, bạn chọn thực hành nối đất, quan sát bản thân và môi trường xung quanh. Ở lại trong thời điểm này.

Cần có thêm nhiều nghiên cứu về earthing

Giống như với tất cả các liệu pháp, các bệnh mãn tính có các vấn đề y tế tiềm ẩn cần được bác sĩ giải quyết.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy những lợi ích đầy hứa hẹn của việc nối đất, nhưng sẽ mất thời gian để xác định xem các electron có nguồn gốc từ trái đất này có hoạt động chăm chỉ như các nhà khoa học hy vọng hay không.

Các nghiên cứu trên trái đất chưa được nghiên cứu và thường có ít đối tượng nghiên cứu hơn – đôi khi 50 người hoặc ít hơn. Ngoài ra, các nhà khoa học như Gaétan Chevalier, giám đốc Viện Trái đất, đã thực hiện các nghiên cứu không được nhân rộng nhất quán. Việc thiếu sự hỗ trợ và tài trợ chính thống có thể làm chậm tiến độ.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x