Dân mạng Trung Quốc tranh cãi kịch liệt khi các sao nam bị cấm đeo khuyên tai trên truyền hình

Dân mạng Trung Quốc tranh cãi kịch liệt khi các sao nam bị cấm đeo khuyên tai trên truyền hình

Chắc hẳn các fan hâm mộ nghệ sĩ nam ở Hàn Quốc hay cả Trung Quốc đều đã không ít lần nhìn thấy thần tượng của mình đeo những chiếc khuyên tai với nhiều hình dạng độc đáo, như một món phụ kiện góp phần khiến ngoại hình của họ càng thêm thu hút. 

Tuy nhiên, gần đây, nhiều người bất ngờ phát hiện được những nghệ sĩ nam xuất hiện trên sóng truyền hình, cụ thể là nền tảng video trực tuyến nổi tiếng Trung Quốc – iQiyi với một số vết mờ kỳ lạ quanh tai, dường như đội ngũ sản xuất chương trình đã cố gắng che đi những chiếc khuyên mà các nam ca sĩ, diễn viên đang đeo.

Các thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Nine Percent đều bị tạo hiệu ứng làm mờ phần tai

Được biết, đây là một trong những quy định mới của Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc: Không cho phép các nghệ sĩ nam đeo khuyên tai lên sóng truyền hình. Ngay khi quy định được đưa ra, nhiều chương trình được đã ghi hình từ trước phải tiến hành thêm hiệu ứng làm mờ khuyên tai của tất cả những nghệ sĩ nam tham gia. Sự việc đã khiến cho các fan hâm mộ và cộng đồng mạng nước này nổ ra một cuộc tranh cãi kịch liệt về vấn đề lệnh cấm liệu có cần thiết và hợp lý hay không?

Nhiều người bức xúc: “Đây rõ ràng là hành động phân biệt giới tính, ai nói nam giới thì không được đeo khuyên tai chứ?”

“Cục Phát thanh và Truyền hình đang cố đưa người dân trở về lại thời phong kiến à? Đến bây giờ mà vẫn còn kì thị, cấm cản việc nam giới đeo khuyên tai, nữ giới không được mặc váy ngắn, không nhuộm tóc… hay sao?”

“Đây là tự do cá nhân, họ thích mặc gì hay đeo gì miễn không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục thì không có lý do nào để cấm cản cả!”

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận dân mạng cho rằng nam giới không nên đeo khuyên tai và họ ủng hộ các quy định của Cục Phát thanh và Truyền hình: “Tôi ủng hộ điều này, tôi luôn cảm thấy việc các chàng trai đeo khuyên tai là điều quá kỳ cục”.

Những nam diễn viên, ca sĩ nổi tiếng khác đều phải chịu chung số phận bị làm mờ khuyên tai tương tự

Trước đây, cộng đồng mạng và đặt biệt là fan hâm mộ của các sao ở đất nước tỷ dân đã nhiều lần phải bức xúc vì hàng loạt lệnh cấm oái oăm do Cục Phát thanh và Truyền hình, Cục Điện ảnh đưa ra. Điển hình như việc cấm các bộ phim hay chương trình nói về đề tài đồng tính luyến ái, hoặc cấm nghệ sĩ nam theo hình tượng được cho là “nữ tính hoá”. Họ cho rằng điều đó gây ảnh hưởng đến đời sống giới trẻ.

Không chỉ vậy, các ngôi sao ở Trung Quốc cũng đã bị cấm có hình xăm. Năm ngoái, các thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc bị buộc phải đeo băng tay, chân để che đi hình xăm trên cơ thể. Hay màn trình diễn của một ca sĩ người Albania với hình xăm trên cánh tay đã bị cắt khỏi show ca hát Eurovision khi được phát sóng tại nước này.

(Theo Weibo, Shanghaiist)

Cu Rảnh

Cu Rảnh

Chia ly đôi đường rộng mở - Ai nấy đón niềm vui riêng. Oán hận khúc mắc đều hóa giải - Chẳng ai còn hận thù nhau - Đời này cùng ta nỗ lực.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x