Chợ hoa Sài Gòn vắng vẻ chiều 29 Tết, tiểu thương buồn bã: “Năm nay vắng quá, cô chỉ mong bán nhanh để về quê đón giao thừa bên gia đình”

Chợ hoa Sài Gòn vắng vẻ chiều 29 Tết, tiểu thương buồn bã: “Năm nay vắng quá, cô chỉ mong bán nhanh để về quê đón giao thừa bên gia đình”

Khác với vẻ chen chúc nhau đi mua hoa như mọi năm, chiều 10/2 (tức 29 Tết), chợ hoa tại Công viên 23/9 trở nên vắng vẻ hơn khi số lượng người tìm đến dạo mua hoa giảm đáng kể. Dịch bệnh, thời tiết không thuận lợi, hoa nở sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến cảnh đìu hiu của các chợ hoa Tết Tân Sửu, kể cả người bán lẫn người mua.

Chợ hoa Tết tại Công viên 23/9 vắng người mua

Nhiều tiểu thương mệt mỏi ngồi đợi khách ghé mua

Ngồi một góc trước hàng trăm chậu hoa Tết, cô Bảy (52 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết, năm nay lượng khách đến mua ít hơn trước. Dù vất vả chăm sóc hoa cả một năm nhưng người mua vẫn thường trả giá, khiến không ít người bán “phiền lòng”.

“Cô trồng ở vườn rồi đem lên đây bán chứ không qua trung gian nên giá hoa vậy là rẻ lắm, có 100 ngàn 1 chậu hoa thôi. Thường tâm lý ai cũng đợi đến 30 mới đi mua cho rẻ, nhưng nói thật có rẻ đâu, tiền nào của đó thôi. Những hoa đẹp người ta mua sớm đã lựa hết rồi, còn lại ngày 30 thì hoa xấu hơn một chút. Năm nay vắng quá, cô chỉ mong bán nhanh nhanh để về lại quê mà ăn Tết, ai cũng muốn đón giao thừa bên gia đình mà”, cô Bảy tâm sự.

Tình hình thời tiết, mưa nhiều khiến nhiều loại hoa nở sớm, nhanh tàn

Cô Bảy cho biết dù đem lên Sài Gòn mấy trăm chậu hoa nhưng vẫn chưa tiêu thụ hết

Với tâm lý “thuận mua – vừa bán” nên giữa tiểu thương và khách mua hoa luôn có suy nghĩ chờ đợi. Thường những ngày trước Tết, giá hoa được đẩy lên cao để bán bù lỗ cho ngày 30 Tết, còn khách hàng thì cố trả giá để vừa có hoa chưng Tết, vừa được giá cả phải chăng. Tuy nhiên, so với mọi năm, nhiều người bán đã “hạ giá” rất nhiều vì sợ ế ẩm.

Tâm lý người mua hoa lúc nào cũng đợi đến 30 khiến một số người bán lo lắng…

“Năm nay hoa cô bán đã rẻ hơn so với mọi năm rồi, vì dịch bệnh bùng phát, lượng người mua cũng ít hơn nhiều”, cô Dung, người bán hoa cho biết.

Theo ghi nhận, những chậu hoa cúc, cẩm nhung, mồng gà dù giảm giá khá sâu chỉ 90.000 đồng 1 cặp nhưng rất ít khách mua. Riêng các chậu hoa giấy, hoa mai nhỏ tại đây có giá từ 200.000 – 500.000 đồng nhưng người bán vẫn “nhàn rỗi” vì vắng khách.

Nhiều tiểu thương mệt mỏi vì nhiều ngày ròng canh hoa Tết

“Mọi người mua ít quá, em bán sáng giờ chưa được chục chậu, không biết đến sáng mai (30 Tết) có khá hơn không. 12 giờ là phải trả lại mặt bằng rồi, năm nay sợ lỗ nặng”, Tú nói.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong chiều 29 Tết tại chợ hoa Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM.

Những chậu cúc nhỏ được tiêu thụ dễ dàng hơn

Trong khi hoa mai rơi vào tình trạng “ế ẩm”, mỗi chậu nhỏ chỉ có giá vài trăm nhưng chẳng ai mua

Nhiều người đi dạo chợ hoa để lựa cho mình những chậu đẹp nhất chưng Tết

Một người còn quay lại video để gửi cho người thân xem

Không khí chợ hoa Tết năm nay vắng lặng hơn các năm trước

Nhiều loại hoa đã được tiểu thương hạ giá nhưng vẫn không tiêu thụ được

Chiều 29 Tết, Sài Gòn cũng trở nên bình lặng hơn, không khí xuân cũng đã tràn về khắp mọi nơi…

Cu Rảnh

Cu Rảnh

Chia ly đôi đường rộng mở - Ai nấy đón niềm vui riêng. Oán hận khúc mắc đều hóa giải - Chẳng ai còn hận thù nhau - Đời này cùng ta nỗ lực.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x