Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu cho con

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật mà bao quy đầu (da bao bọc đầu dương vật) được cắt bỏ. Cắt bao quy đầu là không cần thiết. Nhưng nếu cha mẹ chọn cách này cho con mình, thủ thuật thường được thực hiện vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai sau khi sinh ở một đứa trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện trong vòng 10 ngày sau khi sinh. Cắt bao quy đầu có nguy cơ và phức tạp hơn ở trẻ sơ sinh trên 2 tháng tuổi, ở trẻ nam và nam lớn hơn.

Cắt bao quy đầu được thực hiện bởi bác sĩ tại bệnh viện hoặc phòng khám ngoại trú. Chúng cũng có thể được thực hiện tại nhà bởi một chuyên gia được thuê như một phần của nghi lễ tôn giáo hoặc văn hóa.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê vùng xung quanh dương vật bằng thuốc gây tê cục bộ (thuốc chỉ gây tê một bộ phận cụ thể trên cơ thể). Điều này làm cho thủ thuật ít đau hơn cho em bé. Thuốc gây mê có thể được tiêm hoặc bôi dưới dạng kem. Thủ tục mất khoảng 20 phút.

Đưa ra quyết định về việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một lựa chọn cá nhân cho bạn và gia đình bạn. Bạn sẽ cần phải cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro của việc cắt bao quy đầu. Các yếu tố như văn hóa, tôn giáo và sở thích cá nhân của bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những lợi ích và rủi ro. Họ có thể giúp bạn quyết định. Bạn có thể muốn đưa ra quyết định về việc cắt bao quy đầu trước khi con trai bạn được sinh ra. Bằng cách đó, bạn sẽ biết phải làm gì khi ở trong bệnh viện.

Cải thiện sức khỏe

Nếu quyết định cắt bao quy đầu cho con, bạn sẽ cần làm theo một số bước để giúp dương vật lành lại.

 • Nhẹ nhàng rửa sạch vùng da bằng nước mỗi ngày khi bé cần thay tã mới.
 • Sử dụng xà phòng nhẹ và nước để làm sạch phân ra khỏi dương vật. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Nếu có băng dính trên dương vật, nó có thể sẽ rơi ra trong lần đi tiểu tiếp theo của bé. Hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem bạn có nên bỏ băng hay không hay nên băng mới mỗi lần thay tã cho con trai.
 • Đôi khi, nước tiểu của bé và áp lực từ tã của bé sẽ gây kích ứng vùng da mới tiếp xúc trên đầu dương vật. Điều này có thể được điều trị bằng cách bôi trực tiếp thuốc mỡ dầu hỏa (nhãn hiệu Vaseline) lên khu vực này. Nó thường sẽ tốt hơn sau một vài ngày.

Việc chữa lành thường mất khoảng 7 đến 10 ngày. Một số sưng của dương vật là bình thường. Việc tiết dịch hoặc lớp phủ màu vàng ở đầu dương vật cũng là điều bình thường. Đừng cố cởi bỏ điều này. Nó sẽ tự biến mất.

Nếu bạn quyết định không cắt bao quy đầu cho con trai, bạn sẽ cần thực hiện một số bước để chăm sóc dương vật của nó. Giữ vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng và nước để giảm nguy cơ mắc các vấn đề hoặc nhiễm trùng. Khi con trai bạn lớn hơn, bao quy đầu sẽ tách khỏi đầu dương vật. Điều này được gọi là rút lại. Nó xảy ra vào những thời điểm khác nhau đối với những cậu bé khác nhau. Hầu hết các bé trai có thể tự rút bao quy đầu của mình khi được 5 tuổi. Đừng cố gắng buộc bao quy đầu co lại trước khi nó sẵn sàng. Điều này có thể làm tổn thương dương vật và gây ra đau đớn và các vấn đề khác. Khi bao quy đầu đã sẵn sàng để rút lại, bạn có thể dạy con trai mình cách nhẹ nhàng kéo bao quy đầu trở lại và làm sạch phần da bên dưới. Anh ấy nên rửa bên dưới bao quy đầu của mình hàng ngày trong khi tắm hoặc tắm vòi hoa sen.

Những điều cần cân nhắc

Các nghiên cứu đã chỉ ra một số lợi ích sức khỏe hạn chế của việc cắt bao quy đầu.

 • Nó mang lại một số lợi ích hạn chế trong việc ngăn ngừa  nhiễm trùng đường tiết niệu  (UTIs) ở trẻ sơ sinh. Nhìn chung, nhiễm trùng tiểu không phổ biến ở nam giới đã cắt bao quy đầu hoặc chưa cắt bao quy đầu.
 • Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh cũng mang lại một số lợi ích trong việc ngăn ngừa ung thư dương vật ở tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh ung thư này hiếm gặp ở tất cả nam giới, cho dù họ đã cắt bao quy đầu hay chưa.
 • Cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ mắc một số  bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục  (STIs). Biết rằng việc ngăn ngừa STI có liên quan nhiều hơn đến hoạt động tình dục của đàn ông (ví dụ, sử dụng bao cao su, hạn chế số lượng bạn tình) hơn là việc anh ta có cắt bao quy đầu hay không.

Giống như bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào, cắt bao quy đầu có một số rủi ro. Tuy nhiên, tỷ lệ các vấn đề sau khi cắt bao quy đầu khá thấp. Chảy máu và nhiễm trùng ở khu vực cắt bao quy đầu là những vấn đề phổ biến nhất. Cả hai điều này đều có thể được điều trị bởi bác sĩ của bạn.

Khi nào gọi cho bác sĩ của bạn

Sau khi cắt bao quy đầu, bạn có thể nhận thấy một ít máu trên tã của bé. Nếu vết máu lớn hơn kích thước của một phần tư, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Bạn cũng nên gọi cho bác sĩ nếu:

 • Vết thương không ngừng chảy máu.
 • Con bạn không bị ướt tã trong vòng 6 đến 8 giờ sau khi cắt bao quy đầu.
 • Đỏ và sưng xung quanh đầu dương vật không biến mất sau 3 đến 5 ngày, hoặc nó trở nên tồi tệ hơn.
 • Dịch màu vàng hoặc lớp phủ trên đầu dương vật không biến mất sau 7 ngày.
 • Một thiết bị Plastibell đã được sử dụng và nó không bị rơi ra trong vòng 10 đến 12 ngày.
 • Em bé của bạn có nhiệt độ từ 100,4 ° F trở lên.

Câu hỏi cho bác sĩ của bạn

 • Một số lý do tôi nên cắt bao quy đầu cho con tôi là gì?
 • Một số lý do tôi không nên cắt bao quy đầu cho con tôi là gì?
 • Con tôi có cảm thấy đau khi cắt bao quy đầu không?
 • Trước khi cắt bao quy đầu, em sẽ bôi thuốc tê là ​​tiêm hay bôi?
 • Làm sao tôi biết được dương vật của con tôi có bị nhiễm trùng hay không?
 • Bạn khuyên dùng loại xà phòng nào để rửa vùng da bị băng?

Thông tin này cung cấp một cái nhìn tổng quan chung và có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn để tìm hiểu xem thông tin này có áp dụng cho bạn hay không và để biết thêm thông tin về chủ đề này

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x