Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy

Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy

Mèo Thần tài hiện là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến, được ưa chuộng. Chúng sử dụng với mục đích mang lại sự giàu có, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, để linh vật phát huy tối đa tác dụng, bạn cần chọn đúng loại mèo Thần tài phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình.

Ở bài viết Ý nghĩa của Mèo Thần Tài trong phong thủy chúng ta đã tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của mèo thần tài trong phong thủy. Cách phân biệt và chọn mèo thần tài phù hợp với mục đích của gia chủ. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng và vị trí đặt mèo thần tài trong phòng làm việc, nhà ở.

Sử dụng mèo Thần tài như thế nào để mang lại phong thủy tốt?

Để linh vật này phát huy tối đa tác dụng phong thủy tốt, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản về hướng đặt, vị trí đặt mèo Thần tài như sau.

Hướng đặt mèo thần tài

Việc chọn hướng đặt mèo Thần tài rất quan trọng, có tính quyết định linh vật có phát huy tác dụng phong thủy hay không. Các chuyên gia phong thủy khuyến nghị đặt mèo tài lộc ở hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Tránh đặt tượng mèo Thần tài ở hướng Tây bởi sẽ ngăn cản việc chiêu tài, hút lộc.

Gia chủ nên đặt mèo Thần tài hướng ra cửa chính để đón may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu cửa chính hướng Tây thì bạn nên đặt linh vật ở phía bên trái cửa chính. Đây là vị trí thuận lợi để cải thiện các mối quan hệ, tốt cho kinh doanh, buôn bán.

Vị trí đặt mèo thần Tài

 • Đặt mèo Thần tài trong nhà ở

Trong phòng khách, bạn nên đặt mèo may mắn hướng ra cửa chính để hút lộc, chiêu tài. Nếu nhà bạn không kinh doanh thì chọn mèo không vẫy tay, nếu kinh doanh thì chọn kiểu dáng mèo vẫy cả hai tay với ý nghĩa mang lại hạnh phúc, giàu sang cho gia chủ. Hãy đặt vật phẩm ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, ví dụ như trên bàn trà hoặc kệ trang trí. Nơi đặt mèo cần thoáng đãng, sạch sẽ, không có vật cản.

Trong phòng ngủ, bạn có thể bài trí hai chú mèo Thần tài (cặp mèo phu thê) ở hướng Đông, cầu tình duyên, hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc bền lâu. Tránh đặt mèo ở hướng Tây vì dễ mang tới nhiều rắc rối, phiền não.

Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy
Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, bạn cũng có thể đặt mèo Thần tài ở phòng đọc sách, thư viện tại gia, bàn làm việc với ý nghĩa thu hút may mắn, sự nghiệp hanh thông.

Bạn có thể đặt mèo may mắn ở cửa sổ hướng ra ngoài, lý tưởng nhất là cửa sổ cửa hàng kinh doanh hoặc văn phòng làm việc.

Sử dụng mèo Thần tài với mục đích cầu giàu sang phú quý thì đặt ở góc tài lộc trong nhà. Để tìm vị trí tài lộc, bạn đứng ở cửa chính nhìn vào nhà, góc ngoài cùng bên trái sẽ là góc tài lộc.

 • Đặt mèo Thần tài ở văn phòng làm việc

Trong văn phòng làm việc, bạn nên đặt mèo Thần tài quay mặt xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra. Đặt linh vật ở phía bên phải và phải đảm bảo sự gọn gàng, thoáng sạch cho vị trí đặt mèo tài lộc.

Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy
Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy

Tại phòng của sếp hay nhân viên, mèo Thần tài nên đặt hướng quay ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ lớn để thu hút may mắn, mang đến nhiều cơ hội tốt.

Bạn cũng có thể đặt tượng mèo ngay trên bàn làm việc của mình, đặt xuôi theo hướng bạn quay mặt ra, đảm bảo không có vật cản hay bụi bẩn ở vị trí đặt tượng.

Để khai vận, hút lộc cho công ty, mèo Thần tài thường được đặt ở bàn tiếp khách hoặc trên quầy lễ tân.

 • Đặt mèo Thần tài ở cửa hàng kinh doanh

Tại các cửa hàng kinh doanh bán lẻ, mèo Thần tài nên được đặt sao cho hướng mặt và tay về phía cửa ra vào, càng chính giữa càng tốt. Vị trí lý tưởng là quầy lễ tân, thu ngân hoặc có bàn kệ riêng để đặt. Với không gian kinh doanh, bạn nên chọn mèo Thần tay vẫy tay để thu hút khách hàng, tài lộc. Cửa hàng càng rộng (trung tâm thương mại) thì kích thước mèo Thần tài càng lớn để tạo sự cân xứng, hài hòa.

 • Đặt mèo Thần tài trong ô tô 

Mọi người thường đặt mèo Thần tài trên xe ô tô với mong muốn cầu bình an, may mắn cho mỗi chuyến đi. Tốt nhất, bạn nên nhờ thầy phong thủy chọn vị trí đặt vật phẩm phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình. Thông thường, mèo Thần tài được treo ngay trước gương hoặc đặt trên đế đầu xe, gần khu vực ngồi lái. Mặt khác, bạn cũng nên chọn mèo Thần tài với kích cỡ, màu sắc và chất liệu hài hòa với tổng thể không gian xe.

Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy
Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy

Một số lưu ý khi sử dụng mèo thần tài

Bài trí mèo Thần tài trong nhà ở, văn phòng làm việc hay cửa hàng kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy
Cách sử dụng mèo Thần tài đúng với phong thủy
 1. Mèo Thần Tài thuộc Mão thuộc hướng Đông. Bởi vậy, gia chủ nên đặt vật phẩm phong thuỷ này ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt mèo ở hướng Tây.
 2. Tại nơi làm việc, nên đặt Mèo Thần Tài trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách, quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ. Nơi đặt Mèo Thần Tài cần sạch sẽ, thoáng đãng. Tại các cửa hàng, địa điểm buôn bán, nên đặt mèo ở vị trí không có vật cản, hướng mèo quay về cửa mà khách hàng thường xuyên ra vào.
 3. Nên chọn Mèo Thần Tài làm bằng chất liệu từ xương, gốm sứ, vàng,… Tuyệt đối tránh những loại vật phẩm làm bằng nhựa dẻo hay cao su, vì chúng không có “linh lực” phát huy trong phong thuỷ.
 4. Không trưng bày Mèo Thần Tài bị sứt mẻ, vỡ mảnh, không còn nguyên vẹn. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng phong thuỷ mà còn thu hút đến những điều không may.
 5. Không trưng bày Mèo Thần Tài trong nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế. Linh vật có tác dụng phù trợ, nhưng nếu bản thân không tôn trọng và kính cẩn thì có thể khiến vật phẩm không linh, đồng thời có thể mang đến điềm xui rủi.
 6. Tìm hiểu kỹ ý nghĩa và vị trí đặt Mèo Thần Tài trước khi thỉnh về.
 7. Không nên đặt Mèo Thần Tài trong phòng ngủ vì có thể làm giảm may mắn.
 8. Không đặt Mèo Thần Tài ngoài ban công. Ngoài tác dụng thu hút tài lộc, Mèo Thần Tài còn là vật phẩm trang trí tốt lành, có thể đặt tại cửa hàng, phòng khách, huyền quan để cải thiện vận may. Trên ban công mà có nhiều cây cối, không sạch sẽ, lại để nhiều đồ đạc, đặt Mèo Thần Tài ở đó thì thu hút những điều xui xẻo.

Lưu ý về vệ sinh và bảo quản, không nên sử dụng tượng mèo Thần tài bị sứt mẻ, không quen nguyên vẹn bởi chúng tạo cảm giác thiếu may mắn, không thể chiêu tài hút lộc. Không để mèo bị bám bụi, nên dùng vải sạch vệ sinh hàng ngày, đảm bảo độ sáng bóng cho vật phẩm, có vậy mới thu tài hút lộc tốt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận