Cách bơm và trữ sữa Mẹ khi nuôi con

Cách bơm và trữ sữa Mẹ khi nuôi con

Một số phụ nữ chọn cách hút và trữ sữa mẹ. Bạn có thể quyết định làm điều này khi bạn trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản. Hoặc bạn có thể muốn hút sữa để đối tác của bạn có thể cho em bé bú sữa mẹ. Dù lý do là gì, việc hút sữa cho phép bạn tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ qua bình sữa. Bạn có thể mua hoặc thuê máy hút sữa bằng điện hoặc bằng tay để sử dụng. Một số bệnh viện và chương trình bảo hiểm cung cấp miễn phí.

Bài viết này trả lời những câu hỏi thường gặp về việc hút và trữ sữa mẹ.

Con đường để cải thiện sức khỏe

Hút sữa mẹ

Khi nào tôi nên bắt đầu bơm?

Nếu bạn định bơm khi đi làm trở lại, hãy bắt đầu luyện tập trước 1 hoặc 2 tuần. Điều này giúp bạn tìm hiểu cách hoạt động của máy bơm. Bạn có thể bơm ngay sau khi bé ăn hoặc giữa các cữ bú. Hoặc bạn có thể thích hút sữa từ một bên vú trong khi cho con bú từ bên kia.

Bắt đầu ở nhà cũng giúp bạn xây dựng một bộ sưu tập sữa mẹ. Bạn có thể lưu trữ nó để cho bé bú khi bạn đi làm trở lại.

Tôi sẽ nhận được bao nhiêu sữa khi tôi hút?

Bạn có thể không nhận được nhiều sữa khi mới bắt đầu hút sữa. Điều này sẽ thay đổi khi bạn tiếp tục bơm thường xuyên. Ngực của bạn sẽ bắt đầu tạo ra nhiều sữa hơn. Bạn càng hút thường xuyên, thì lượng sữa của bạn càng nhiều. Uống nhiều chất lỏng để giữ đủ nước. Điều này cũng sẽ giúp cung cấp sữa của bạn.

Tôi nên bơm bao lâu mỗi lần?

Cần khoảng thời gian để hút sữa như khi cho con bú. Khi luyện tập, bạn có thể bơm hơi trong vòng 10 đến 15 phút. Trong khi bạn đang làm việc, hãy cố gắng hút sữa thường xuyên như con bạn vẫn thường bú. Điều này có thể là 3 đến 4 giờ một lần, mỗi lần 15 phút. Để duy trì nguồn sữa, hãy cho trẻ bú thêm khi hai bạn ở cùng nhau. Bạn cũng có thể hút sữa ngay sau khi trẻ bú để giúp tạo ra nhiều sữa hơn.

Có khi nào con tôi cần nhiều sữa hơn tôi chuẩn bị không?

Có, con bạn cần nhiều sữa hơn trong thời kỳ tăng trưởng. Những biểu hiện này xảy ra vào khoảng 2 tuần và 6 tuần tuổi và lặp lại ở khoảng 3 tháng và 6 tháng tuổi. Cách tốt nhất để tăng nguồn sữa cho quá trình tăng trưởng là cho trẻ bú mẹ hoặc hút sữa thường xuyên hơn.

Dự trữ sữa mẹ

Tôi nên bảo quản sữa mẹ như thế nào?

Có một số cách để bạn có thể bảo quản sữa mẹ. Bạn có thể sử dụng chai nhựa hoặc chai thủy tinh có nắp đậy kín. Hoặc bạn có thể sử dụng túi vô trùng, có thể dán kín. Dự trữ sữa mẹ của bạn với lượng sữa mà trẻ tiêu thụ trong một lần bú. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí sữa. Ví dụ, nếu con bạn ăn 4 ounce trong một lần bú, hãy cho 4 ounce sữa mẹ vào hộp dự trữ. Luôn ghi ngày tháng trên hộp đựng sữa mẹ để bạn biết sữa có thể giữ được bao lâu.

Tôi nên trữ sữa mẹ ở đâu?

Bảo quản sữa mẹ đã bơm của bạn trong tủ lạnh hoặc ngăn mát có đá càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể làm đông sữa nếu không muốn dùng ngay.

58acaee6a501728831ff55786d2bb3d9
Bộ 3 Bình Trữ Sữa Mẹ FATZBABY 150ml FB0120N

Giảm giá tới -1%

84.000 ₫
85.000 ₫
-1%
Hướng dẫn bảo hànhXem chi tiết
MUA SẢN PHẨM
Bộ 3 Bình Trữ Sữa Mẹ FATZBABY 150ml FB0120N

Giảm giá tới -19%

80.000 ₫
99.000 ₫-19%
MUA SẢN PHẨM

Tôi có thể trữ sữa mẹ trong bao lâu?

Tuổi thọ của sữa mẹ khác nhau tùy thuộc vào cách nó được bảo quản.

 • Ở nhiệt độ phòng (dưới 77 ° F), nó kéo dài đến 6 giờ.
 • Trong ngăn mát với túi đá, thời gian sử dụng lên đến 24 giờ.
 • Để trong tủ lạnh, nó để được từ 3 đến 8 ngày.
 • Trong tủ đông, nó kéo dài đến 6 tháng.

Những điều cần cân nhắc

Sữa mẹ dự trữ có thể khác nhau về màu sắc. Nó có thể có màu hơi xanh, hơi vàng hoặc hơi nâu. Sữa mẹ bị tách lớp (phần sữa béo lên trên) là chuyện bình thường. Lắc chai hoặc túi kín và chất béo sẽ quay trở lại sữa. Nếu không, thì sữa mẹ có thể bị hỏng. Bạn nên ngửi sữa trước khi cho trẻ bú. Sữa hôi có mùi chua. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy thử nếm sữa. Nếu nó có vị chua, thì đó là món ăn không tốt và cần phải vứt bỏ.

Nếu bạn chọn cách đông lạnh sữa mẹ, bạn cần phải rã đông sữa trước khi cho con uống. Có 2 cách để bạn có thể rã đông sữa.

 • Đặt hộp sữa vào nước ấm. Xoay bình chứa trong nước cho đến khi sữa tan hết.
 • Đặt hộp sữa vào tủ lạnh ngày trước khi dùng.

Sữa mẹ đã rã đông có thể để trong tủ lạnh đến 24 giờ, nhưng không nên làm đông lại. Không dùng nước nóng để rã đông sữa mẹ. Sữa có thể quá nóng và làm bỏng miệng bé. Không rã đông sữa mẹ đông lạnh bằng lò vi sóng. Điều này có thể làm hỏng các protein có giá trị trong sữa mẹ.

Câu hỏi để hỏi bác sĩ của bạn

 • Sau khi sinh bao lâu thì tôi có thể bắt đầu hút sữa?
 • Tôi có thể hút và trữ sữa mẹ trong bao lâu?
 • Tôi nên dùng loại bình nào để trữ sữa mẹ?
 • Tôi nên làm gì nếu con tôi thích bú bình hơn bú mẹ?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vô tình cho con bú sữa mẹ không tốt?
 • Thuốc hoặc thuốc tôi dùng có thể đi vào sữa mẹ không?

Thông tin này cung cấp một cái nhìn tổng quan chung và có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn để tìm hiểu xem thông tin này có áp dụng cho bạn hay không và để biết thêm thông tin về chủ đề này

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x