Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ ‘Made in China’

Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ ‘Made in China’

Vào tối ngày 25/1 vừa qua, một cuộc trình diễn thử nghiệm bằng drone với quy mô lớn đã được tổ chức tại cầu Triều Thiên Môn, bắc qua sông Dương Tử ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Khi đang biểu diễn tạo hình, đột nhiên rất nhiều chiếc máy bay không người lái đã rơi hoặc thậm chí đâm vào tòa nhà. Hiện trường sau đó cho thấy các mảnh vỡ của chúng nằm rải rác trên khắp mặt đất và trên sông.

Video ghi lại cảnh hàng trăm chiếc drone va chạm và rơi tự do.

Từ các video và hình ảnh ghi lại tại thời điểm đó cho thấy một nhóm máy bay không người lái với đèn màu xanh đã xuất hiện dấu hiệu bất thường trong chuyến bay, khi từ từ tách khỏi đội ngũ và tiếp cận một tòa nhà cao tầng ở gần đó. Một số chiếc sau khi va chạm hạ cánh từ từ xuống đất, nhưng không ít thiết bị đâm vào tòa nhà và rơi xuống trực tiếp từ trên không.

Tai nạn drone ở Trung Quốc.

Một số người suy đoán rằng sự cố là do chất lượng của máy bay không người lái, trong khi những người khác nghi ngờ rằng đó là lỗi của người điều khiển. Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng sự việc này một lần nữa cho mọi người thêm cái nhìn sâu sắc về chất lượng hàng “Made in China”.

Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ Made in China - Ảnh 3.

Các linh kiện drone rơi vung vãi khắp nơi sau vụ tai nạn.

Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ Made in China - Ảnh 4.

Các mẩu linh kiện pin rơi ra từ những chiếc máy bay không người lái.

Sau đó, một người trong cuộc tiết lộ rằng nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do máy chủ bị sự cố khiến máy bay không người lái mất kiểm soát và bị tê liệt. Rất may, sự cố không gây ra nhiều ảnh hưởng về người, nhưng thiệt hại về kinh tế chắc chắn là không hề nhỏ.

Tham khảo NetEase

Cu Rảnh

Cu Rảnh

Chia ly đôi đường rộng mở - Ai nấy đón niềm vui riêng. Oán hận khúc mắc đều hóa giải - Chẳng ai còn hận thù nhau - Đời này cùng ta nỗ lực.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x