Battle Realms: Zen Edition-Siêu phẩm tuổi thơ cho PC

Chắc mọi người đều có tuổi thơ ở ngoài quán net với các trò chơi tuổi thơ như: Waracraft 3, Diablo 2, Đế chế, Báo động đỏ,….Nhưng còn 1 trò tuy nó không nổi tiếng và cũng không xuất hiện trên màn hình quán net quen thuộc và dần bị lãng quên nhưng ai đã chơi rồi thì không thể bàn cãi gì về độ hay của nó cả

Giới thiệu:

Battle Realms là một trò chơi chiến lược thời gian thực tưởng tượng lấy cảm hứng từ những câu chuyện được kể trong phim Kung Fu và thần thoại phương Đông. Phát triển ngôi làng nông nhân nhỏ bé của bạn thành một gia tộc đầy những chiến binh được đào tạo bài bản với đầy đủ kỹ năng giết người.

Được giới phê bình đánh giá cao và được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích, Battle Realms có nhiều đổi mới, chiến lược sâu sắc và một thế giới nhập vai với đầy đủ các chi tiết có ý nghĩa. Đó là một trò chơi được xác định bởi bối cảnh của nó – một RTS kết hợp quản lý tài nguyên, phát triển đơn vị và lối chơi chiến thuật với cách kể chuyện lấy cảm hứng từ các bộ phim Kung Fu và văn hóa phương Đông.

Nếu bạn bỏ lỡ nó lần đầu tiên, bây giờ là cơ hội của bạn để trải nghiệm một trong những RTS sáng tạo nhất trong thể loại này. Mặc dù Battle Realms ban đầu ra đời gần hai thập kỷ trước, nhiều tính năng của nó vẫn chưa được sao chép trong các trò chơi khác. Với các đơn vị độc đáo và nhiều ý tưởng ban đầu Battle Realms là một trò chơi mà không có người hâm mộ RTS nào có thể bỏ lỡ.

Cốt truyện:

Battle Realms: Kenji, người thừa kế ngai vàng Serpent bị lưu đày, phải đặt cược tuyên bố của mình trong một thế giới hỗn loạn bị tàn phá bởi những âm mưu lật đổ của các gia tộc Serpent, Wolf và Lotus. Ông sẽ đánh bại đất nước của mình theo một chiến dịch độc ác và khủng bố hoặc khôi phục lại lãnh thổ bị chiến tranh tàn phá để vinh quang trước đây của nó? Vào Battle Realms và chọn số phận của bạn thôi nào.

Winter Of The Wolf: Khám phá lịch sử dẫn đến các sự kiện trong Battle Realms. Rải rác và vô tổ chức, anh em Wolf nô lệ của nạn đói và cuộc nổi dậy chống lại bậc thầy Lotus Clan độc ác của họ. Bạn phải đoàn kết họ, dẫn dắt họ, giải thoát cho họ khỏi kiếp nô lệ.

Câu chuyện kể về cuộc chiến giữa 4 gia tộc:

Dragon Clan: Con đường của sự chính nghĩa

Các giải thưởng Dragon Clan cổ đại vĩ đại trên tất cả mọi thứ khác. Họ là những người theo Dương giới với danh dự là biểu tượng của họ. Chiến binh của họ tìm cách trở thành một với vũ khí của họ. Do sự tận tụy của họ nên thần Rồng hỗ trợ họ trong thời gian nguy hiểm lớn.

Serpent Clan: Con đường của sự sa ngã

Một nhánh nhỏ của Dragon Clan nhưng sa ngã và khác xa với Dragon Clan, Serpent Clan đã quên cách sống của họ và đã làm những chuyện trộm cắp và lừa dối. Gia tộc rắn là tín đồ âm giới. Không giống như tổ tiên Rồng của họ, họ không khinh miệt việc sử dụng vũ khí; thay vào đó họ đã học cách sử dụng nó trong nhiều nghệ thuật chiến đấu riêng của họ. Mặc dù Dragon Clan biết cách sử dụng thuốc súng, nhưng chính Serpent Clan đã khám phá ra bí mật của nó. Tàng hình, linh hoạt và xảo quyệt, Serpent Clan sử dụng rất nhiều Battle Gears để vô hiệu hóa đối thủ của họ và tạo ra lợi thế.

Wolf Clan: Tinh thần của sức mạnh

Wolf Clan hoang dã sự tự do là trên hết. Họ là những người theo Dương giới với sự tự do như biểu tượng của họ. Không giống như các gia tộc khác, họ không có kỵ binh, cũng không có người chữa bệnh. Họ cho những con ngựa ăn sói của họ, mà đi cùng họ và tham gia vào các trận chiến của họ. Vết thương của họ lành nhanh đáng ngạc nhiên, thậm chí nhiều hơn như vậy với việc sử dụng các loại thảo mộc. Họ biết một số phép thuật, và phần lớn những gì họ biết được gắn liền với thiên nhiên. Những người chăm chỉ, và có một sở thích là hoà mình với thiên nhiên. Họ cũng được biết đến với việc sử dụng đá phiến sét làm áo giáp của họ.

Lotus Clan: Bản chất của bóng tối

Gia tộc Hoa Sen là tàn dư của một Dương tộc ngày xưa, nhưng bây giờ nó là một gia tộc Âm giới. Gia tộc Hoa Sen là tín đồ âm với tha hoá làm biểu tượng của họ. Họ đi theo Cấm đạo, tập trung vào cái chết và sự thối rữa. Tôn giáo của họ tập trung xung quanh ba anh em cổ đại, bây giờ đã biến mất từ lâu, những người chăm sóc Cây thánh của sự Tha Hoá. Chiến lược của Lotus Clan dựa trên sự hiểu biết to lớn của họ về ma thuật hắc ám, chuyển thành khả năng đơn vị và Battle Gear.

CÁC CẬP NHẬT NỔI BẬT:

 • Loại bỏ tính năng chơi qua LAN và Direct IP. Như vậy, sau một khoảng thời gian dài ngừng hỗ trợ vì các vấn đề về bảo mật, hiện nay khi người chơi click vào Multiplayer sẽ được chuyển thẳng đến giao diện lobby qua Steam.
 • Nâng cấp đồ hoạ, bổ sung thêm một số độ phân giải màn hình. Các độ phân giải màn hình sau đây được bổ sung trong bản cập nhật này: 1152×864, 1280×720, 1280×960, 1366×768, 1600×900, 1600×1200 , 2048×1080, 2560×1080, 2560×1440, 3840×2160.
 • Engine được nâng cấp lên D3D9.
 • Thay đổi, cải thiện cơ chế điều khiển và cơ chế game.
 • Cải thiện tính ổn định của Multiplayer.

VỀ GAMEPLAY:

 • Thay đổi đáng kể trong việc trị thương của Geisha
 • Ngựa và người cưỡi không thể chia sẻ sát thương cho nhau như các bản trước đây
 • Việc phá nhà sẽ khó hơn khi không có các lính mang đơn vị Siege
 • Thời gian huấn luyện của các Clan giờ đã ngang nhau (Serpent không còn lợi thế huấn luyện nhanh như trước)
 • Đặc biệt: Là giờ đây các bạn còn có thể chơi Battle Realms ở chế độ cửa sổ qua bản cập nhập 1.57.4

Hình ảnh trong Game

Yêu cầu và cấu hình tối thiểu

 • Game chơi offline/online qua chế độ LAN (Lưu ý: Người chơi phải chơi cùng một phiên bản mới có thể chơi chung)
 • Các bạn tải phần mềm này để chơi online qua chế độ LAN: forum/radmin-vpn-phan-mem-mang-rieng-ao-cho-pc-187551.html
 • NSX+NPH: Ed Del Castillo
 • Dung lượng: 1.61GB (Bao gồm cả những map mới mình đã sưu tầm được trên mạng)
 • Phiên bản: 1.58

Game còn được mình thêm một số maps khác ngoài những maps NPT thêm vào tựa game. Các bạn tự chơi và trải nghiệm nhé

Từ bản 1.57.9 này các bạn sẽ không chơi qua mạng LAN hay Direct IP được nữa vì NPT muốn đảm bảo quyền lợi cho người mua game. Nên mình sẽ cung cấp các bản cũ hơn vẫn có thể chơi LAN được cho mọi người tải về trải nghiệm

 • HĐH: Windows Vista trở lên
 • Xử lý: Pentium III 750MHz hoặc tương đương
 • Bộ nhớ: RAM 128 MB
 • Đồ họa: Card màn hình 32MB VRAM 3D AGP DirectX 8
 • Directx: Phiên bản 8.0
 • Card âm thanh: Card âm thanh DirectX 8

Mục lục