Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền sau khi bỏ thuốc lá

Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền sau khi bỏ thuốc lá

Nếu bạn là người hút thuốc, bạn chắc chắn nhận thức được tác hại của việc hút thuốc đối với sức khỏe của bạn.

Những chiếc nhãn cảnh báo trên bao bì thuốc lá vẫn nằm ở đó, và bạn biết rõ rằng hút thuốc có thể dẫn đến bệnh tim, ung thư phổi và các bệnh khác liên quan đến hút thuốc.

Việc hút thuốc có thể gây hại như sức khỏe, tác động tiêu cực đến ví tiền của bạn. Bạn bỏ ra vài chục nghìn cho một gói thuốc có vẻ như vô hại, nhưng cái giá phải trả cho việc duy trì thói quen này lâu dài là rất nhiều.

Bạn chi tiêu bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho một bao thuốc là 20.000 VNĐ, có nghĩa là thói quen hút thuốc mỗi ngày sẽ khiến bạn mất đi 600.000 VNĐ mỗi tháng hoặc 7.200.000 VNĐ mỗi năm. Mười năm hút thuốc sẽ đi kèm với một hóa đơn trị giá ~ 72.000.000 VNĐ.

Tất nhiên, còn tùy thuộc vào nơi bạn sống, loại thuốc bạn hút, bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn hoặc ít hơn, trong khi 20.000 VNĐ đại diện cho một chi phí trung bình.

Nếu bạn chưa bao giờ tính toán chi phí cho việc hút thuốc của mình, bạn có thể bị sốc khi biết những gì nó cộng lại trong một khoảng thời gian dài. Tìm ra những gì bạn chi tiêu trong một tuần, tháng, năm cũng như trong khoảng thời gian 10 năm và 20 năm.

Bạn có đang hút thuốc để đánh mất tương lai của mình không?

Để xem xét chi phí của việc hút thuốc, hãy xem xét một thói quen tốn kém khác. Một báo cáo rằng số tiền chi cho việc ăn nhậu, theo nghiên cứu này thì việc bạn hút thuốc sẽ phải bỏ ra gấp 4 lần chi phí uống. Nếu bạn thích uống rượu và hút thuốc bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để duy trì 02 thói quen này.

Hút thuốc là một thói quen có tác dụng mạnh, hãy cân nhắc xem bạn đang hy sinh nó vì điều gì. Liệu số tiền bạn phân bổ cho thuốc lá có thể được sử dụng tốt hơn bằng cách tiết kiệm nó, tài trợ cho việc học đại học cho con bạn, đóng góp quỹ hưu trí, hoặc thậm chí là chi tiêu nó cho một khoản mua sắm cần thiết hoặc một kỳ nghỉ?

Quay trở lại chi phí trung bình hàng năm của thói quen mỗi gói mỗi ngày, nếu bạn chọn đầu tư 7.200.000/ năm thay vì hút thuốc thì bạn sẽ có một số lợi nhuận có thể khủng sau nhiều năm.

Mỗi lần bạn mua thuốc lá, bạn đang quyết định tài trợ cho tương lai của mình hay tài trợ cho một gói quen gây hại cho bản thân.

Chi phí kéo dài theo bao thuốc lá

Tất nhiên, chi phí hút thuốc còn cao hơn giá một gói thuốc có nhãn hiệu yêu thích của bạn. Chi phí y tế liên quan đến hút thuốc cũng khá cao. Ngoài ra các chi phí về vệ sinh răng miệng; tăng chi phí dọn dẹp nhà cửa, quần áo.

Các chi phí liên quan đến việc giảm năng suất trong khi làm việc hoặc những ngày ốm liên quan đến hút thuốc, tác động tài chính của thói quen này bắt đầu tích lũy rất nhiều.

Chi phí kéo dài của bao thuốc lá, những thứ bên lề nhỏ nhặt cộng lại. Trong trường hợp hút thuốc, chi phí không chỉ cộng mà còn mang lại nhiều chi phí khác và những hậu quả tiêu cực khác.

Một lần nữa, thói quen hút thuốc rất khó phá vỡ, nhưng bạn có rất nhiều thứ để đạt được, cả về tài chính lẫn các mặc khác bằng cách loại bỏ thói quen này.

Thông tin này cung cấp một cái nhìn tổng quan chung và có thể không áp dụng cho tất cả mọi người. Nói chuyện với bác sĩ gia đình của bạn để tìm hiểu xem thông tin này có áp dụng cho bạn hay không và để biết thêm thông tin về chủ đề này

Nhóm bài viết có liên quan

Tại sao bạn tăng cân sau khi bỏ hút thuốc

Thảo luận về việc sử dụng miếng dán Nicotine

Những điều cần biết về việc sử dụng nicotine

Lợi ích sức khỏe trong những tháng đầu tiên cai thuốc lá

Việc cai nghiện nicotine kéo dài bao lâu?

7 triệu chứng của việc cai nicotine

Tại sao bỏ hút thuốc gây ho

Lý do tại sao bạn nên cân nhắc bỏ hút thuốc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x