5 mẹo và thủ thuật tìm kiếm Google hay nhất

 • Thủ thuật tìm kiếm Google  là một trong những kỹ năng để phát triển khả năng tư duy từ khóa và giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong công việc. Khai thác được các mẹo và thủ thuật tìm kiếm trên Google giúp bạn trở nên thông thái hơn và tư duy nhanh hơn mỗi khi gặp những vấn đề tương tự về từ khóa.
 • Trở lại đầu những năm 2000, sự phổ biến và thống trị của công cụ tìm kiếm Google.com, đã khiến cụm từ ‘Google it’ trở thành một cụm từ hàng ngày.
 • Theo Wikipedia, động từ “to google” đã được thêm vào Từ điển tiếng Anh Oxford vào tháng 2006 năm <>. Cụm từ này thường đề cập đến “tìm kiếm thông tin trên World Wide Web”, bất kể công cụ tìm kiếm nào được sử dụng.
 • Học cách tìm kiếm trên internet, hiệu quả và hiệu quả, là một kỹ năng thực sự quan trọng ngày nay! World Wide Web rất lớn! Giống như, thực sự, thực sự lớn! Và nó đang trở nên lớn hơn mỗi ngày.
 • Điều này có nghĩa là bạn cần phát triển một số kỹ năng tìm kiếm trên internet khá nghiêm túc để thu hẹp kết quả để thông tin bạn tìm thấy có liên quan đến những gì bạn tìm kiếm.

5 mẹo và thủ thuật tìm kiếm Google

5 mẹo và thủ thuật tìm kiếm tốt nhất của Google

Thủ thuật tìm kiếm Google sử dụng các thuật ngữ duy nhất, cụ thể

Thật đáng kinh ngạc khi số lượng trang web được trả về khi bạn thực hiện tìm kiếm trực tuyến. Bạn có thể nghĩ rằng từ email tương đối chuyên biệt. Tuy nhiên, một tìm kiếm trên Google về từ email trả về 2.560.000.000 kết quả!

Để giảm số lượng trang được trả về, bạn cần sử dụng các thuật ngữ duy nhất dành riêng cho chủ đề bạn đang nghiên cứu.

Đây là một thủ thuật tìm kiếm Google giúp bạn chắc lọc những kết quả tiệm cận nhất với chủ đề cần tìm của bạn

Thủ thuật tìm kiếm Google sử dụng dấu cộng (+) để thu hẹp tìm kiếm

 • Bạn có thường xuyên tìm kiếm một cụm từ và công cụ tìm kiếm trả về một cái gì đó hoàn toàn bất ngờ? Các thuật ngữ có nhiều nghĩa có thể trả về rất nhiều kết quả không mong muốn.
 • Sử dụng cùng một ví dụ từ trước đó, tìm kiếm từ email đã giúp chúng tôi, hơn 2 tỷ kết quả !! Nếu bạn thêm email + nhà cung cấp, bạn thu hẹp kết quả xuống chỉ còn 7.500.00, đây vẫn là cách nhiều thông tin hơn bạn có thể cần.
 • Nhưng nếu bạn tìm kiếm email + nhà cung cấp + miễn phí, kết quả đầu tiên được trả về là một bài viết về “10 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí mà bạn sẽ yêu thích”. Điều này hữu ích hơn rất nhiều so với việc cố gắng lội qua hơn 2 tỷ kết quả để cố gắng tìm thông tin về các nhà cung cấp email miễn phí.

Thủ thuật tìm kiếm Google sử dụng toán tử trừ (-) để loại bỏ các kết quả không mong muốn

 • Tương tự như vậy, toán tử trừ là một thủ thuật tìm kiếm hiếm khi được sử dụng nhưng mạnh mẽ, tương đương với Boolean NOT, có thể loại bỏ nhiều kết quả không mong muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về “táo”, bạn có thể hơi thất vọng, bởi vì điều đầu tiên xuất hiện trong kết quả là, máy tính Apple. Để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn, bạn có thể loại bỏ bất kỳ kết quả nào tham chiếu đến máy tính bằng cách tìm kiếm táo -máy tính.
 • Bạn cũng có thể kết hợp việc sử dụng toán tử cộng (+) và trừ (-) trong truy vấn tìm kiếm.
 • Bạn có thể tìm kiếm táo + máy tính xanh để thu hẹp tìm kiếm của mình, thậm chí nhiều hơn, để tìm thông tin về táo xanh và loại bỏ máy tính khỏi kết quả.

Thủ thuật tìm kiếm Google sử dụng dấu ngoặc kép cho các cụm từ chính xác

 • Tôi thường nhớ các phần của cụm từ tôi đã thấy trên một trang web. Hoặc một phần của trích dẫn tôi muốn theo dõi. Hoặc một số lời bài hát. Sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh một cụm từ sẽ chỉ trả về những từ chính xác đó, theo thứ tự đó. Đó là một trong những cách tốt nhất để giới hạn số lượng trang trả về.
 • Ví dụ, cụm từ “sống tự do hoặc chết” (mà tôi biết là phương châm của tiểu bang New Hampshire). Điều này sẽ trả về 419.000 kết quả. Nhưng ngay trên đầu là một liên kết đến Wikipedia về nó là phương châm nhà nước của NH.
 • Tất nhiên, ghi nhớ cụm từ hoặc lời bài hát chính xác là chìa khóa và nếu trí nhớ của bạn tốt như tôi, điều đó có thể hơi có vấn đề.

Kết hợp nhiều thủ thuật tìm kiếm Google

 • Nếu bạn kết hợp sử dụng một số mẹo tìm kiếm này, bạn có thể tiếp tục thu hẹp kết quả để chúng trở nên cụ thể và phù hợp hơn với những gì bạn đang tìm kiếm.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm lời bài hát cho bài hát của Garth Brooks, The River, tìm kiếm của bạn có thể trông giống như thế này, “I will sail my vessel” + lyrics +garth.

Mẹo và thủ thuật tìm kiếm của Google Điểm mấu chốt

 • Những công cụ này chỉ hữu ích khi các ngón tay gõ sử dụng chúng. Bạn có thể nhớ câu nói cũ rác vào, rác ra? Vâng, một công cụ tìm kiếm chỉ tốt như thông tin bạn đưa vào nó.
 • Các công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng đặt các kết quả có liên quan nhất ở đầu danh sách, nhưng nếu cụm từ tìm kiếm của bạn quá rộng hoặc mơ hồ, kết quả sẽ không hữu ích lắm. Bạn có trách nhiệm tìm hiểu cách thực hiện tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả.
 • Internet là một bộ cân bằng tuyệt vời cho những người biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Giờ đây, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy sự thật bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm thay vì nạo vét chúng từ bộ nhớ giả sử họ biết một vài thủ thuật cơ bản. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một chuyên gia tìm kiếm lành nghề.
 • Ngoài ra để khả năng làm việc tăng lên bạn cũng có thể trang bị thêm các khái niệm tin học cơ bản để lấy vốn làm nguồn gốc tư duy

 

Mục lục