10 cách để tăng mức độ tương tác trên Facebook hiệu quả

10 cách để tăng mức độ tương tác trên Facebook hiệu quả

Trong thời gian gần đây mức độ tương tác trên Facebook của mọi người có chiều hướng đi xuống. Đặc biệt là những tương tác bán hàng trên các fanpage hay Profile.

Mặc dù những thay đổi gần đây với những thuật toán và Facebook tung ra khiến những người làm tiếp thị, SEO, Marketing phải đổ mồ hôi, tuy nhiên không đáng sợ như vẻ ngoài.

Facebook đang yêu cầu các thương hiệu suy nghĩ lại về cách họ kiếm được lượt thích, bình luận, và chia sẻ trên các bài đăng của họ.

Ví dụ: Facebook rõ ràng đang chiến đấu chống lại mồi nhử tương tác và các chiến thuật spam mà họ cho là cắt xén thuật toán của họ.

Facebook hiện chủ động không khuyến khích các bài đăng về cơ bản cầu xin sự tham gia
Điều rút ra ở đây là những gì có thể đã làm việc xuất sắc cho các thương hiệu trong quá khứ có thể không bay vào ngày hôm nay.

Và đó chính xác là lý do tại sao các thương hiệu cần có một chiến lược tương tác rõ ràng trên Facebook nếu họ vẫn muốn có được phạm vi tiếp cận hữu cơ ngọt ngào và hấp dẫn đó.

Bạn cũng không cần phải bỏ trang Facebook hiện tại của mình hoặc bắt đầu lại từ đầu. Thay vào đó, bạn chỉ cần xem xét các cách thiết lập bài đăng của mình để thu hút sự tham gia nhiều hơn. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo 10 chiến lược để thực hiện chính xác điều đó.

Hãy cùng xem cách tăng mức độ tương tác trên Facebook:

Lựa chọn thời gian đăng bài

Bài đăng càng nhận được nhiều tương tác, thì thuật toán của Facebook càng có khả năng thưởng cho bài đăng đó bằng phạm vi tiếp cận.

Điều này có vẻ hơi lạc hậu nhưng nó nói lên tầm quan trọng của thời gian hoàn thiện bài viết của bạn.

Bằng cách đăng khi những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất, bạn ngay lập tức tăng khả năng nhận được lượt thích và bình luận.

Và vâng, có những thời điểm tốt nhất dựa trên dữ liệu để đăng trên mạng xã hội, điều này có thể giúp bạn biết lịch đăng bài của bạn trông như thế nào.

Chìa khóa ở đây là không chỉ đăng một cách ngẫu nhiên và mong đợi sự tham gia. Với sự trợ giúp của biểu đồ bên dưới và phân tích mức độ tương tác với bài đăng trước đây của bạn, bạn có thể hoàn thành một lịch trình hợp lý.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ lập lịch của Facebook để lập kế hoạch trước ngày hoặc tuần trên lịch truyền thông xã hội của mình. Nó sẽ giúp bạn không quên đăng và cho phép bạn linh hoạt để kiểm tra các thời gian đăng khác nhau.

Nội dung lấy người hâm mộ làm trung tâm

Nhiều thương hiệu mắc sai lầm khi đặt mình vào một cái hộp khi nói đến nội dung của họ.

Giả sử bạn đang điều hành một trang Facebook cho cửa hàng bánh mì kẹp của mình. Bạn có nên đăng nội dung độc quyền liên quan đến bánh mì không?

Dĩ nhiên là không.

Đối với người mới bắt đầu, chỉ có thể nói rất nhiều điều thực sự hàng ngày về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Ngay sau khi nội dung của bạn bắt đầu lặp lại hoặc cũ, khán giả của bạn sẽ bỏ qua.

Đây là một số điều đáng suy nghĩ: nội dung trên Facebook của bạn không phải là tất cả về bạn. Đó là về người hâm mộ của bạn. Họ có thể thích bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ muốn nghe về bạn suốt cả ngày. Khi bạn bắt đầu đưa ý tưởng đó vào chiến lược của mình, việc tăng mức độ tương tác trên Facebook sẽ trở nên thực tế hơn nhiều.

Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng cho nội dung mới, bạn có thể bắt đầu bằng cách tự hỏi mình một vài câu hỏi.

Có bất kỳ sự kiện nào liên quan trong thế giới thực để cõng không?

Tìm thấy bất kỳ sự kiện hoặc thống kê hấp dẫn nào liên quan đến người hâm mộ của bạn gần đây?

Đồ họa thông tin và các số liệu thống kê gây sốc là hàng đầu để thảo luận và tranh luận, cả hai đều là những yếu tố thu hút sự tham gia của Facebook. Hoạt động trong các phần bình luận đánh dấu tin tốt cho thuật toán được cập nhật.

Gần đây, bạn có khiến người hâm mộ cười không?

Dù muốn hay không, Facebook cũng đã trở thành một điểm nóng cho các meme và nội dung hài hước. Mặc dù sự hài hước không phải là sự phù hợp hoàn hảo cho mọi thương hiệu, nhưng nội dung hài hước thường hoạt động tốt và là một cách thú vị để đa dạng hóa các bài đăng của bạn.

Bạn có thể chỉ đơn giản nói về bản thân mình, nhưng điều đó sẽ không thúc đẩy nhiều sự tương tác. Cố gắng tuân theo nguyên tắc vàng về quy tắc quản lý nội dung cho biết chỉ 20% nội dung bạn đăng nên tự quảng cáo.

Bên cạnh đó, việc lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của bạn với nhiều nội dung sẽ luôn khiến những người theo dõi bạn mong chờ những gì tiếp theo.

Ồ, và nếu bạn muốn có quyền truy cập nhanh vào những nội dung mới mà khán giả của bạn sẽ yêu thích, thì các công cụ như đề xuất nội dung từ Sprout có thể thực hiện việc đào sâu, do đó bạn không cần phải làm như vậy.

Với tính năng Tìm nội dung của Sprout Social, bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự trong ngành hoặc sở thích của mình.

Phân tích các bài đăng phổ biến nhất của bạn

Đôi khi, chìa khóa để tăng mức độ tương tác trên Facebook là hướng nội.

Giả sử bạn có một bài đăng đánh bật nó ra khỏi công viên. Hàng tấn lượt thích và chia sẻ, và rất nhiều tình yêu trong phần bình luận.

Thay vì coi bài đăng đó là một điều bất thường, thay vào đó, bạn nên thực hiện các bước để tái tạo lại cùng một phép thuật xã hội.

Có lẽ đó là một meme bất ngờ. Có lẽ đó là một trường hợp nghiên cứu sử thi.

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên theo dõi nội dung hoạt động tốt nhất của mình thay vì chơi trò chơi đoán. Một lần nữa, hoạt động của người hâm mộ là chìa khóa để hiểu nội dung sẽ đăng.

Để chia nhỏ hoạt động đó tốt hơn, hãy xem kỹ số liệu phân tích trên Facebook của bạn để biết tận mắt điều gì đang nhận được nhiều phạm vi tiếp cận nhất. Câu trả lời rất có thể làm bạn ngạc nhiên.

Nâng cấp chất lượng tạo tin của bạn

Các thương hiệu mới lập nên cố gắng thể hiện cá tính đằng sau hoạt động kinh doanh của mình. Có một lý do tại sao những bức ảnh được chụp một cách tự nhiên lại rất phổ biến từ các thương hiệu lớn, cũng như những câu chuyện từ nhân viên.

Hạn chế việc lấy ảnh stock hoặc ảnh được lấy từ các nguồn khác trên inetrnet để publish trong việc tạo tin của bạn.

Ưu tiên việc nhận xét và trả lời các bình luận

Cải thiện mức độ tương tác trên trang Facebook của bạn không phải là chuyện “một sớm một chiều”.

Nếu ai đó dành thời gian để nhận xét về nội dung của bạn, bạn nên tự mình đáp lại.

Mọi người hoàn toàn muốn tương tác với thương hiệu, đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp trả lời nhận xét ghi được nhiều tương tác hơn.

Nhân tiện: các câu trả lời đã trở thành một kỳ vọng trong không gian xã hội ngày nay. Cho rằng mọi người tôn trọng phản hồi xã hội trong vòng bốn giờ kể từ khi nhận xét, phản hồi kịp thời là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Nếu không có gì khác, việc dành thời gian trả lời người hâm mộ cho thấy rằng bạn đang lắng nghe họ. Đây là một cái nhìn tốt từ góc độ xây dựng thương hiệu và cũng khuyến khích sự tương tác nhiều hơn giữa những người hâm mộ trong tương lai.

Nếu bạn không có thời gian để trả lời từng tin nhắn gửi đến, bạn có thể tạo một Facebook Chatbot để làm điều đó cho bạn!

Sự tương quan trong những bài viết trên website và facebook

Tạo ra sự tương quan trong những nội dung mà bạn viết trên Blog của bạn, tạo ra những nội dung thu hút để những bài viết này có lượt thích và lượt chia sẻ. Lượt thích, lượt chia sẻ và nhận xét không chỉ là những thước đo vô nghĩa. Những phần tương tác này đóng vai trò là điểm dữ liệu có giá trị cho loại nội dung mà mọi người thực sự muốn xem.

Xét cho cùng, blog của doanh nghiệp bạn không chỉ là SEO. Chắc chắn, bạn có thể cảnh giác với những thứ liên tục và nội dung clickbaity mà bạn thấy trên Facebook, nhưng các số liệu này không nói dối.

Kết hợp bài đăng của bạn với CTA

CTA là thuật ngữ viết tắt của Call to Action, nó được hiểu là nút kêu gọi hành động.

Như đã lưu ý, Facebook đang cố gắng dẫn dắt các thương hiệu tránh xa việc “THAM GIA BẠN BÈ!” hoặc các bài đăng “NHẤP VÀO NÚT THÍCH NẾU BẠN…”.

Điều đó nói rằng, bao gồm lời kêu gọi hành động trong các bài đăng của bạn là một trò chơi hoàn toàn công bằng. Làm như vậy giúp người hâm mộ có tiếng nói và nhắc họ rằng họ muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm như vậy là chỉ cần đặt một câu hỏi vào bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc tạo ra một loạt nội dung mà bạn thường xuyên chọn lọc bộ não của những người theo dõi mình.

Nhận xét khuyến khích, tranh luận và thảo luận là được, chỉ cần đừng cầu xin họ giúp làm việc này.

Upload Video trực tiếp của bạn lên Facebook

Trên thực tế, Facebook ghi chú rõ ràng rằng video gốc hoạt động tốt như thế nào. Họ khuyến khích các thương hiệu đăng video – thay vì chia sẻ URL video – để thúc đẩy thảo luận giữa những người theo dõi họ.

Rút ngắn bài đăng của bạn

Hãy nhớ rằng: rất có thể bạn đang giao dịch với người dùng cuộn và người dùng thiết bị di động. Việc coi các bài đăng của bạn như tiểu thuyết sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn để người đọc mất hứng thú và cũng như bỏ lỡ CTA của bạn.

Hãy xem xét các loại bài đăng cỡ nhỏ mà chúng ta thấy mọi lúc, chẳng hạn như:

  • Câu hỏi nhanh cho người theo dõi
  • Trích dẫn hoặc số liệu thống kê từ một bài báo yêu cầu nhấp chuột để biết thêm ngữ cảnh
  • Những câu nói vui nhộn hoặc dí dỏm đi kèm với một bức tranh

Nghiêm túc mà nói. Một câu là tất cả những gì bạn cần để thu hút sự chú ý của ai đó và hướng dẫn họ nhấp qua.

Và tất cả điều này như một lời nhắc nhở rằng việc giành được các tương tác trên Facebook không cần phải phức tạp.

Tận dụng những người ủng hộ lớn nhất của bạn

Khi Facebook thông báo rằng họ sẽ hiển thị cho người dùng ít bài đăng hơn từ các thương hiệu, các nhà tiếp thị đã rất khó chịu. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền thấp hơn có nghĩa là các thương hiệu có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho Quảng cáo trên Facebook để đưa nội dung của họ đến với đối tượng mục tiêu.

Nhưng có một cách để giải quyết vấn đề đó — vận động nhân viên.

Thay vì chỉ dựa vào trang thương hiệu của bạn để chia sẻ nội dung mới nhất, tại sao không yêu cầu nhân viên của bạn thực hiện một số công việc nặng nhọc?

Sử dụng một công cụ ủng hộ nhân viên như Bambu (do nhóm Sprout tạo ra!) Để quản lý các bài báo, video mới nhất của bạn và các nội dung khác cho họ. Sau đó, tất cả những gì họ phải làm là đăng nhập vào bảng điều khiển của mình và họ có thể chia sẻ nội dung lên trang Facebook cá nhân của mình.

Thông qua Bambu, bạn thậm chí có thể thêm văn bản đề xuất để nhóm của mình sử dụng trong bài đăng trên Facebook của họ, điều này giúp họ cực kỳ đơn giản chỉ cần tìm nội dung họ muốn chia sẻ và xuất bản. Trên hết, họ cũng có thể chia sẻ nó lên Twitter và LinkedIn.

Phần tốt nhất là nhân viên sẵn sàng và sẵn sàng chia sẻ nội dung của bạn. Dữ liệu cho thấy 70% mọi người sử dụng mạng xã hội tại nơi làm việc. Tuy nhiên, 52% nhân viên cảm thấy nhóm tiếp thị của họ không giúp họ dễ dàng vận động cho công ty trên mạng xã hội.

Lợi ích của việc vận động chính sách còn không chỉ tiếp cận được nhiều người hơn. Chắc chắn nhận được ấn tượng là tốt, nhưng điều bạn thực sự muốn là mọi người đọc bài báo và tương tác.

Và đoán xem?

Mọi người có khả năng đọc một bài đăng từ một người bạn (tức là nhân viên của bạn) cao hơn 16 lần so với từ một thương hiệu.

Tóm lại, nếu bạn không sử dụng biện pháp ủng hộ nhân viên, bạn đang bỏ lỡ khả năng tương tác dễ dàng trên Facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem Bambu thực hiện tại đây.

Bạn đã có chiến lược tăng mức độ tương tác trên facebook ?

Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất chỉ đơn giản là có một số loại chiến lược tương tác với Facebook. Những điều trên sẽ giúp bạn cách để định hướng được cách bạn có thể tăng mức độ tương tác trên Facebook một cách hiệu quả.

Nếu bạn nhìn vào các thương hiệu hàng đầu trên Facebook, bạn sẽ nhận thấy rằng họ luôn đăng bài và tương tác với những người theo dõi. Mặt khác, các trang chết là những trang chỉ đơn giản trình bày nội dung của chính chúng và không cố gắng để thu hút.

Tin tốt? Bạn có thể bắt đầu triển khai các mẹo này vào chiến lược Facebook của mình càng sớm càng tốt mà không cần nhấc ngón tay.

Nội dung trên website dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Trang web của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x